Chủ Nhật, 21/04/2024 06:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hạ viện Mỹ bỏ phiếu duy trì nguồn tài chính

(ANTV) - Liên quan tới tình hình tài chính Mỹ, nguồn tài chính dành cho nhiều cơ quan Chính phủ nước này sẽ cạn kiệt sau 23:59 đêm 1/3, ngày 29/2 (giờ địa phương). Trước tình hình này, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu duy trì việc cấp tiền cho các cơ quan liên bang và tránh việc Chính phủ nước này phải đóng cửa trong năm bầu cử, đồng thời thúc đẩy một biện pháp cung cấp tài chính tạm thời có thể được Thượng viện thông qua.

Với dự luật này, Chính phủ Mỹ sẽ có ngân sách hoạt động ít nhất cho đến ngày 8/3 tới. Lãnh đạo phe đa số ở Thượng viện Chuck Schumer cho biết ông hy vọng Thượng viện sẽ thông qua dự luật này vào tối 29/2 (giờ địa phương) và chuyển tới Tổng thống Joe Biden để ký thành luật.

Nếu Quốc hội Mỹ không thông qua, nguồn tài chính dành cho nông nghiệp, khoa học, các cựu chiến binh, giao thông sẽ cạn kiệt trước tiên, theo đó hoạt động thanh tra an toàn thực phẩm, lương của kiểm soát viên không lưu và nhiều hoạt động quan trọng khác của Chính phủ Mỹ có thể bị ảnh hưởng.

Và việc đóng cửa hoàn toàn sẽ diễn ra một tuần sau đó - một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đọc Thông điệp Liên bang ngày 7/3 - khiến quốc phòng, an ninh biên giới, Quốc hội và nhiều bộ, ngành khác không thể hoạt động.

Ông Donald Trump kháng cáo phán quyết của Thẩm phán bang Illinois

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã kháng cáo phán quyết của Thẩm phán bang Illinois Tracie Porter loại ông khỏi danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa với lý do ông liên quan đến cuộc bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021.

Trong phán quyết được đưa ra hôm 28/02, Thẩm phán Tracie Porter của Tòa án Dân sự Hạt Cook đã đứng về phía một số cử tri Illinois, những người cho rằng ông Trump nên bị loại khỏi cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa ngày 19/3 cũng như cuộc bầu cử Tổng thống ngày 5/11 ở bang này.

Người phát ngôn trong chiến dịch tranh cử năm 2024 của ông Trump tuyên bố phán quyết trên là vi hiến. Trước đó, tòa án ở hai bang Colorado và Maine cũng đưa ra các phán quyết tương tự đối với ông Donald Trump. Cả hai phán quyết này đều đang bị hoãn thi hành do ông Trump tiến hành kháng cáo. Tòa án Tối cao Mỹ sẽ là nơi đưa ra phán quyết cuối cùng về vấn đề này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm