(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh, Moskva không có ý định chiếm thành phố Kharkov của Ukraine, gần biên giới Nga. Nhà lãnh đạo Nga khẳng định, Moskva đang đạt được thành công trên chiến trường bởi hành động theo đúng kế hoạch.
Khi được hỏi về mục tiêu của Nga ở Kharkov, Tổng thống Putin lưu ý rằng, Ukraine phải chịu trách nhiệm về giao tranh gần đây trong khu vực, bởi Kiev vẫn tiếp tục pháo kích vào các khu dân cư ở khu vực biên giới, bao gồm cả Belgorod.Tổng thống Putin đồng thời nhắc lại rằng, ông đã công khai cảnh báo Kiev về việc Moskva sẽ buộc phải thiết lập “vùng đệm” tại những khu vực do Ukraine kiểm soát nếu các cuộc tấn công không chấm dứt.
Quân đội Nga đã tiến hành tấn công vùng Kharkov trong tháng 5, và chiếm giữ được một số khu định cư ở biên giới. Trong một phát biểu hôm 16/5 khi đến Kharkov, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mô tả, tình hình tại thành phố Kharkov “rất nghiêm trọng” và Ukraine sẽ không để mất thành phố lớn thứ 2 của nước này.
Chuyến hàng viện trợ đầu tiên qua cầu tàu mới vào Gaza
Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) xác nhận, những chiếc xe tải chở hàng viện trợ thiết yếu đã lăn bánh qua cầu tàu do Mỹ mới xây dựng, để tiến vào Dải Gaza, trong bối cảnh giao tranh ác liệt cản trợ công tác viện trợ cho người dân tại vùng đất bị bao vây này.
Đây là nỗ lực đa quốc gia được thực hiện nhằm phân phát hàng viện trợ bổ sung cho dân thường Palestine tại Gaza thông qua một hành lang biển hoàn toàn mang tính chất nhân đạo. Hàng viện trợ trong chiến dịch này do một số quốc gia và tổ chức nhân đạo đóng góp. Kế hoạch xây dựng cầu tàu trên được Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố lần đầu tiên vào đầu tháng 3, khi Israel tạm dừng việc vận chuyển viện trợ bằng đường bộ. Theo ước tính, cầu tàu trên sẽ cho phép khoảng 90 xe tải chở hàng viện trợ quốc tế tới Gaza mỗi ngày và có khả năng tăng lên 150 xe/ngày sau khi đi vào hoạt động đầy đủ.
Tuy nhiên, giới chức Mỹ và các tổ chức viện trợ cũng cảnh báo, cầu tàu trên không thể thay thế được các tuyến đường bộ chở hàng cứu trợ.
(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.
(ANTV) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an vừa phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình giao lưu, tọa đàm “Nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, hòa nhập cộng đồng” tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1, xã Đức Trọng.
(ANTV) -Nhân kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), những chiến sĩ đặc công – biệt động TP Đà Nẵng đã về thăm lại chiến trường xưa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.
(ANTV) - Đoàn công tác Công an tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức thăm hỏi, trao quà hỗ trợ chính quyền và nhân dân một số xã thuộc các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.
(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.
(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Hôm nay (20/10), Công an tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ gần 1.000 viên ma túy tổng hợp và heroin.
(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.