(ANTV) - Điện Kremlin chỉ trích quyết định của chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden trong việc gửi thêm gói vũ khí trị giá 725 triệu USD, bao gồm cả mìn chống bộ binh cho Ukraine trước khi ông Donald Trump chính thức trở lại Nhà Trắng.
Trong một phát biểu đưa ra ngày 03/12, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov nói rằng quyết định của Mỹ gửi thêm gói vũ khí trị giá 725 triệu USD cho Ukraine cho thấy chính quyền sắp mãn nhiệm của Tổng thống Joe Biden quyết tâm làm leo thang chiến tranh ở Ukraine để đảm bảo xung đột tiếp tục kéo dài.
Ông Peskov nhấn mạnh việc này nằm trong đường lối nhất quán của chính quyền Biden là ngăn chặn cuộc chiến ở Ukraine giảm nhiệt và làm mọi điều để có thể tiếp tục đổ dầu vào lửa.
Tuy nhiên, theo người phát ngôn Điện Kremlin, gói viện trợ này cũng như tất cả các gói viện trợ khác đều không thể thay đổi diễn biến tình hình, không thể thay đổi được tình hình trên các mặt trận.
Mỹ đình chỉ phân phối sản phẩm sữa phát hiện virus cúm gia cầm
Mỹ đã đình chỉ phân phối sữa thô của công ty Raw Farm sau khi cơ quan y tế phát hiện virus cúm gia cầm trong mẫu sữa của doanh nghiệp này. Giám đốc bộ phận quan hệ công chúng của Sở Nông nghiệp và Lương thực bang California (CDFA) cho biết toàn bộ các hoạt động của Raw Farm có trụ sở tại Fresno, từ chăn nuôi đàn gia súc đến sản phẩm đóng chai, đều bị cách ly để kiểm tra.
Qua kiểm nghiệm, mẫu sữa đóng chai và sữa trong kho của công ty cho kết quả dương tính với virus cúm gia cầm. Hiện toàn bộ lô sữa mà CDFA tiến hành kiểm nghiệm đều ở nhà máy của Raw Farm và chưa đưa ra thị trường.
Bộ Y tế Công cộng California trước đó đã cảnh báo người tiêu dùng không uống hai lô sản phẩm Raw Farm bị thu hồi sau khi phát hiện thấy virus cúm gia cầm. Cơ quan này xác nhận chưa phát hiện trường hợp cúm gia cầm ở người nào liên quan đến sản phẩm này.
Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, từ đầu năm 2024 đến nay, Mỹ ghi nhận tổng cộng 55 ca nhiễm cúm gia cầm ở người, trong đó có 29 ca ở bang California. Trường hợp mới nhất được phát hiện hôm 22/11 là một bệnh nhi.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương bảo đảm an ninh mạng, an toàn thông tin trong quá trình sáp nhập, tổ chức lại đơn vị hành chính.
(ANTV) - Ngoại giao Iran ngày 16/6 cho biết các nhà lập pháp nước này đang chuẩn bị một dự luật có thể thúc đẩy việc rút khỏi Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT). Động thái diễn ra trong bối cảnh căng thẳng quân sự giữa Iran và Israel vẫn tiếp diễn với các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau.
(ANTV) - Mặc dù mới nhậm chức chưa đầy 2 tuần, Tổng thống Hàn Quốc đã dành được một tỷ lệ ủng hộ khá cao so với các tổng thống trước đây. Khảo sát này được coi là khởi đầu thuận lợi đối với Tổng thống Lee Jae Myung và Chính phủ mới của Hàn Quốc trong quá trình điều hành đất nước.
(ANTV) - Có những lỗi lầm xảy ra khi các em còn quá trẻ – nông nổi, bồng bột, thậm chí là vì thiếu sự hướng dẫn đúng đắn từ người lớn. Với người chưa thành niên vi phạm pháp luật, việc cách ly khỏi xã hội không phải lúc nào cũng là giải pháp tốt nhất. Và từ ngày 1/1/2028, Việt Nam sẽ áp dụng biện pháp giám sát điện tử – một hướng đi mới, giúp các em vừa chịu trách nhiệm trước pháp luật, vừa có cơ hội tiếp tục học tập, làm lại cuộc đời trong vòng tay gia đình và cộng đồng.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi công văn yêu cầu tất cả đại học rà soát phương thức, tổ hợp xét tuyển, đảm bảo công bằng, không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh. Đây là động thái của Bộ Giáo dục và đào tạo sau khi một loạt trường đại học công bố bỏ khối xét tuyển đại học C00 trong đó có nhiều trường vốn được xem khối C00 là thế mạnh.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Báo chí cách mạng Việt Nam luôn là dòng chảy bền bỉ, trung thành, sắc bén trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Không chỉ làm nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, báo chí còn là “vũ khí tư tưởng” sắc bén, là “người chiến sĩ xung kích”, đi tiên phong trong công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng; kiên quyết phản bác các luận điệu xuyên tạc, sai trái; bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng; là nhịp cầu gắn kết “ý Đảng với lòng dân”, là ánh sáng chỉ lối, hun đúc niềm tin, cổ vũ toàn dân ta vững bước trên con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn.
(ANTV) - Công an TP.HCM đã lấy lời khai Nguyễn Bảo Hoàng (31 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) để điều tra vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tối 15/6 trên đường Kinh Dương Vương (phường An Lạc, quận Bình Tân) khiến hai mẹ con tử vong, một người đàn ông khác bị thương nặng.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Đại Phúc là Giám đốc Công ty TNHH Hải Bé và đối tượng Lê Văn Hải (thành viên góp vốn của Công ty TNHH Hải Bé), chủ kênh TikTok "Gia đình Hải Sen" có 2,6 triệu lượt follow về tội “Buôn bán hàng giả là thực phẩm”.
(ANTV) - Tuyên án vụ 'chuyến bay giải cứu' giai đoạn hai; Khởi tố, tạm giam chủ kênh TikTok "Gia đình Hải Sen" bán hàng giả; Hà Nội: Bắt Phó Chủ tịch thị trấn để điều tra về sản xuất hàng giả; TPHCM: Khởi tố đối tượng dùng ô tô vận chuyển pháo lậu; Triệu tập 3 đối tượng liên quan vụ 'chặt chém' 4,2 triệu đồng tiền taxi - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Một cặp du khách đã khiến cộng đồng yêu nghệ thuật phẫn nộ sau khi làm hư hại một tác phẩm nghệ thuật quý giá tại bảo tàng Palazzo Maffei ở Verona, Italy, rồi lặng lẽ rời khỏi hiện trường mà không thông báo với bất kỳ ai.