(ANTV) - Ngày 24/1, thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Sergei Shoigu tuyên bố ô hạt nhân của Nga hiện đã bao gồm cả Belarus và có thể được sử dụng theo cùng khuôn khổ kịch bản như khi Nga phòng thủ.
Ông Shoigu nêu rõ “theo quyết định chính trị Nga đã đưa ra, có tính đến yêu cầu của Belarus, ô hạt nhân của Nga hiện đã được mở rộng tới đồng minh thân cận nhất và áp dụng theo cùng khuôn khổ kịch bản cho phép đáp trả hạt nhân để tự vệ như với Nga."
Quan chức an ninh Nga cho biết thêm rằng động thái này bao gồm "phòng thủ chống lại một cuộc tấn công bằng vũ khí hủy diệt hàng loạt hoặc hành động gây hấn bằng vũ khí thông thường đe dọa nghiêm trọng đến chủ quyền hay toàn vẹn lãnh thổ."
Sau cuộc họp Hội đồng Nhà nước Tối cao của Nhà nước Liên minh ngày 6/12 năm ngoái, Minsk và Moskva đã phê chuẩn một khái niệm an ninh chung và ký một thỏa thuận liên bang về đảm bảo an ninh trong Liên minh.
LHQ kêu gọi đảm bảo hồi hương bền vững cho người tị nạn Syria
Ngày 23/1, người đứng đầu Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), ông Filippo Grandi đã kêu gọi đảm bảo việc hồi hương bền vững cho người tị nạn Syria sau khi cựu Tổng thống Bashar al-Assad bị lật đổ.
Phát biểu sau cuộc gặp với tân Tổng thống Liban Joseph Aoun, ông Grandi nhấn mạnh chuyến đi tới Liban lần này nằm trong khuôn khổ chuyến thăm khu vực nhằm tìm hiểu giải pháp tối ưu nhất để hỗ trợ người tị nạn Syria hồi hương. LHQ muốn đảm bảo rằng những cuộc hồi hương này bền vững.
Điều đó đòi hỏi phải cải thiện an ninh, ổn định chính trị cũng như tôn trọng quyền của tất cả các cộng đồng ở Syria và sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế đối với việc phục hồi và tái thiết một đất nước đã bị tàn phá do chìm trong xung đột hơn một thập kỷ.
Cũng trong ngày 23/1, hãng hàng không quốc gia Turkish Airlines của Thổ Nhĩ Kỳ, đã nối lại các chuyến bay thẳng đến thủ đô Damascus của Syria, chấm dứt gần 13 năm gián đoạn sau chuyến bay hôm 31/3/2012.
Đe dọa đánh bom làm gián đoạn hơn 240 trường học trên khắp Hungary
Hôm qua (23/1), hơn 240 trường học trên khắp Hungary, trong đó có ít nhất 20 trường ở thủ đô Budapest đã nhận được các mối đe dọa đánh bom. Các trường học đã phải sơ tán khẩn cấp, trong khi các cơ quan chức năng của Hungary nhanh chóng tiến hành các hoạt động ứng phó trên khắp cả nước.
Cảnh sát Hungary xác nhận, các email giống hệt nhau đã được gửi đến nhiều trường học. Thủ tướng Hungary đã trao đổi với Bộ trưởng Nội vụ về các vụ đe dọa, đồng thời cho biết, các cơ quan chức năng của nước này sẽ tăng cường an ninh cho các trường học và nhanh chóng điều tra nguồn gốc của thông tin đe dọa.
Chính quyền Hungary cũng kêu gọi người dân khi nhận được những thông tin đe dọa cần liên hệ ngay với cảnh sát và tuân thủ theo hướng dẫn. Theo cảnh sát Hungary, tất cả các trường học đều đã được bảo vệ.
Hiện tại, cơ quan chức năng cho biết không phát hiện chất nổ hoặc thiết bị có khả năng gây nổ nào được tìm thấy trong quá trình kiểm tra.
(ANTV) - Phía sau những bản án hình sự là những số phận phải trả giá cho sai lầm của mình. Nhưng phía sau đó, còn có những đứa trẻ… không có lỗi. Các em sinh ra trong hoàn cảnh đặc biệt – khi cha hoặc mẹ đang chấp hành án phạt tù. Có em được cất tiếng khóc chào đời trong chính khuôn viên trại giam. Có em lớn lên trong những ngày tháng thiếu vắng vòng tay gia đình. Tại tỉnh Tuyên Quang, những đứa trẻ ấy đang được đón nhận, chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh – nơi được xem như mái nhà thứ hai cho những mảnh đời bé nhỏ. Đó không chỉ là câu chuyện của chính sách nhân văn, mà còn là câu chuyện của tình người, của những bàn tay lặng lẽ bù đắp cho tuổi thơ nhiều thiệt thòi.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ tham gia ngày bầu cử – một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Đây không chỉ là dịp để mỗi công dân thực hiện quyền làm chủ của mình, mà còn là thời điểm người dân trực tiếp lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong các cơ quan dân cử. Trong mỗi kỳ bầu cử, sự tham gia tích cực của cử tri luôn được xem là yếu tố quan trọng góp phần bảo đảm tính dân chủ, khách quan và thành công của cuộc bầu cử.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 là sự kiện chính trị trọng đại, là ngày hội lớn của toàn dân để cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử đã được Hội đồng bầu cử quốc gia, các cơ quan ở Trung ương và địa phương chủ động triển khai đồng bộ, chặt chẽ, cơ bản hoàn thành, bảo đảm theo tiến độ luật định, sẵn sàng cho Ngày bầu cử.
(ANTV) - Hòa trong không khí rộn ràng của ngày hội bầu cử 15-3, tại tỉnh Gia Lai, Công an xã đang cùng với các lực lượng chức năng chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi để người dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong ngày hội lớn của đất nước.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Phong, sinh năm 1998, trú ấp Bình Xuân 2, xã Xuân Phú, tỉnh Đồng Nai về tội “Trộm cắp tài sản”.
(ANTV) - Sáng 13/3, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang điều tra vụ tai nạn giao thông hy hữu khiến một người tử vong.
(ANTV) - Tháng 6/2024, qua công tác trinh sát địa bàn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn. Tuy nhiên những manh mối ban đầu về vai trò điều hành mạng lưới giao dịch ma túy của kẻ cầm đầu còn chưa thực sự rõ ràng bởi những đối tượng chân rết luôn cảnh giác và tìm mọi cách để che giấu những hành vi bất minh của đồng bọn.
(ANTV) - Sáng 12/3, Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 2 – Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, tổ chức lễ bế giảng huấn luyện đầu khóa dành cho học viên đại học chính quy của Trường Đại học An ninh nhân dân và Trường Đại học Cảnh sát nhân dân năm học 2025 – 2026. Sau 5 tháng rèn luyện trong môi trường kỷ luật, tập trung, các học viên đã hoàn thành chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Công an, sẵn sàng bước vào giai đoạn đào tạo chuyên sâu tại các trường CAND.
(ANTV) - Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị phục vụ công tác Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp năm 2026, Sở Xây dựng thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị đang được cấp phép tạm thời sử dụng đường (phố) để trông giữ phương tiện chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và nội dung giấy phép trong hoạt động trông giữ phương tiện.
(ANTV) - Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến đầu tiên kể từ khi xung đột giữa Israel và Iran bùng phát hôm 28/2, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết các hoạt động quân sự của Israel đang tập trung vào mục tiêu làm suy giảm năng lực tên lửa và hạt nhân của Iran.