(ANTV) - Ngày 24/1, thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Sergei Shoigu tuyên bố ô hạt nhân của Nga hiện đã bao gồm cả Belarus và có thể được sử dụng theo cùng khuôn khổ kịch bản như khi Nga phòng thủ.
Ông Shoigu nêu rõ “theo quyết định chính trị Nga đã đưa ra, có tính đến yêu cầu của Belarus, ô hạt nhân của Nga hiện đã được mở rộng tới đồng minh thân cận nhất và áp dụng theo cùng khuôn khổ kịch bản cho phép đáp trả hạt nhân để tự vệ như với Nga."
Quan chức an ninh Nga cho biết thêm rằng động thái này bao gồm "phòng thủ chống lại một cuộc tấn công bằng vũ khí hủy diệt hàng loạt hoặc hành động gây hấn bằng vũ khí thông thường đe dọa nghiêm trọng đến chủ quyền hay toàn vẹn lãnh thổ."
Sau cuộc họp Hội đồng Nhà nước Tối cao của Nhà nước Liên minh ngày 6/12 năm ngoái, Minsk và Moskva đã phê chuẩn một khái niệm an ninh chung và ký một thỏa thuận liên bang về đảm bảo an ninh trong Liên minh.
LHQ kêu gọi đảm bảo hồi hương bền vững cho người tị nạn Syria
Ngày 23/1, người đứng đầu Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), ông Filippo Grandi đã kêu gọi đảm bảo việc hồi hương bền vững cho người tị nạn Syria sau khi cựu Tổng thống Bashar al-Assad bị lật đổ.
Phát biểu sau cuộc gặp với tân Tổng thống Liban Joseph Aoun, ông Grandi nhấn mạnh chuyến đi tới Liban lần này nằm trong khuôn khổ chuyến thăm khu vực nhằm tìm hiểu giải pháp tối ưu nhất để hỗ trợ người tị nạn Syria hồi hương. LHQ muốn đảm bảo rằng những cuộc hồi hương này bền vững.
Điều đó đòi hỏi phải cải thiện an ninh, ổn định chính trị cũng như tôn trọng quyền của tất cả các cộng đồng ở Syria và sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế đối với việc phục hồi và tái thiết một đất nước đã bị tàn phá do chìm trong xung đột hơn một thập kỷ.
Cũng trong ngày 23/1, hãng hàng không quốc gia Turkish Airlines của Thổ Nhĩ Kỳ, đã nối lại các chuyến bay thẳng đến thủ đô Damascus của Syria, chấm dứt gần 13 năm gián đoạn sau chuyến bay hôm 31/3/2012.
Đe dọa đánh bom làm gián đoạn hơn 240 trường học trên khắp Hungary
Hôm qua (23/1), hơn 240 trường học trên khắp Hungary, trong đó có ít nhất 20 trường ở thủ đô Budapest đã nhận được các mối đe dọa đánh bom. Các trường học đã phải sơ tán khẩn cấp, trong khi các cơ quan chức năng của Hungary nhanh chóng tiến hành các hoạt động ứng phó trên khắp cả nước.
Cảnh sát Hungary xác nhận, các email giống hệt nhau đã được gửi đến nhiều trường học. Thủ tướng Hungary đã trao đổi với Bộ trưởng Nội vụ về các vụ đe dọa, đồng thời cho biết, các cơ quan chức năng của nước này sẽ tăng cường an ninh cho các trường học và nhanh chóng điều tra nguồn gốc của thông tin đe dọa.
Chính quyền Hungary cũng kêu gọi người dân khi nhận được những thông tin đe dọa cần liên hệ ngay với cảnh sát và tuân thủ theo hướng dẫn. Theo cảnh sát Hungary, tất cả các trường học đều đã được bảo vệ.
Hiện tại, cơ quan chức năng cho biết không phát hiện chất nổ hoặc thiết bị có khả năng gây nổ nào được tìm thấy trong quá trình kiểm tra.
(ANTV) - Một cuộc tấn công quy mô lớn của Nga nhằm vào Ukraine trong đêm ngày 24 rạng sáng ngày 25/4 đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương. Moscow được cho là đã phóng hàng trăm tên lửa và máy bay không người lái (UAV) nhằm vào nhiều khu vực, trong đó thành phố Dnipro là mục tiêu chính.
(ANTV) - Tại An Giang, Công an phường Vĩnh Tế vừa bắt quả tang đối tượng giả làm shipper để vận chuyển thuốc lá lậu.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam tổ chức buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Chi nhánh Khai thác 2 thuộc xã Cốc San, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch, hàng triệu người dân Việt Nam thành kính hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương tưởng nhớ công lao dựng nước của các Vua Hùng. Không chỉ là một ngày lễ truyền thống, Giỗ Tổ Hùng Vương còn là biểu tượng thiêng liêng của tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, gắn kết cộng đồng người Việt trong và ngoài nước.
(ANTV) - Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương nối tiếp kỳ nghỉ Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động tạo thành “kỳ nghỉ kép” hiếm có, cho phép du khách linh hoạt sắp xếp hành trình kéo dài đến 9 ngày. Tuy nhiên, thay vì dồn vào một chuyến đi dài, nhiều du khách có xu hướng chia nhỏ thành nhiều chuyến đi ngắn. Cùng nhìn nhận về xu hướng du lịch và những giải pháp nhằm góp phần hạn chế những bất cập thường diễn ra vào những kì nghỉ kéo dài trong phân tích sau.
(ANTV) - Trạm Cảnh sát giao thông Quốc lộ 13, thuộc Phòng CSGT, Công an TP.HCM phối hợp với Công an phường Bến Cát, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên Bến Cát và Trường Trung cấp Kinh tế Công nghệ Việt Mỹ tổ chức chương trình tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng lái xe gắn máy an toàn dành cho hơn 450 học sinh.
(ANTV) - Phục vụ chương trình nghệ thuật “Âm vang Tổ quốc” tại Sân vận động Mỹ Đình, để bảo đảm TTATGT, Công an TP Hà Nội sẽ tạm cấm xe tải, xe khách từ 16 chỗ và hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường từ 18h30 đến 23h ngày 28/4.
(ANTV) - Sáng 25/4, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Cựu Công an nhân dân tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động từ tháng 11/2025 đến tháng 6/2026. Thượng tướng Lê Quý Vương – Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam dự và chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Ngày 25/4, Iran tiếp tục thể hiện quan điểm cứng rắn khi Bộ Tư lệnh Trung tâm Khatam al-Anbiya (còn gọi là Bộ Tư lệnh Quân sự khẩn cấp) của nước này cho biết sẽ có phản ứng nếu Mỹ tiếp tục các biện pháp kiểm soát hàng hải trong khu vực.
(ANTV) - Quốc hội khóa XVI tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Khuyến cáo người dân check in qua VNEID khi đi máy bay dịp lễ; Lừa dối khách hàng, quảng cáo gian dối sẽ bị phạt tù nặng hơn...là một số tin tức nổi bật ngày 26/4.