(ANTV) - Các nguồn tin cảnh sát cho biết du khách ngày 14/10 đã được sơ tán khỏi Cung điện Versailles sau khi xuất hiện nhận tin nhắn nặc danh đe dọa đánh bom danh thắng này. Trước đó, cùng ngày, Bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris của Pháp đã phải đóng cửa "vì lý do an ninh".
Một người phát ngôn của bảo tàng cho biết: "Bảo tàng Louvre đã nhận một tin nhắn đe dọa, cảnh báo về nguy cơ an ninh tiềm tàng đối với bảo tàng và du khách tại đây. Chúng tôi đã quyết định sơ tán và đóng cửa bảo tàng để thực hiện các cuộc kiểm tra cần thiết".
Cũng trong ngày 14/10, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ra lệnh huy động 7.000 binh sĩ để tăng cường tuần tra an ninh tại các trung tâm thành phố lớn và địa điểm du lịch trên khắp cả nước. Lệnh trên được đưa ra một ngày sau khi xảy ra vụ tấn công bằng dao tại một trường học ở thành phố Arras, khiến 1 giáo viên thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng. Pháp đã báo động an ninh mức cao nhất sau vụ tấn công này.
Trưng cầu ý dân thất bại, người dân Australia không muốn sửa Hiến pháp
Mặc dù chưa kiểm hết phiếu bầu song kết quả trưng cầu ý dân tại Australia đến nay cho thấy, đa phần người dân nước này không muốn sửa Hiến pháp để công nhận và gia tăng tiếng nói của người bản địa.
Theo kết quả kiểm hơn 98% phiếu bầu, gần 60% người nói “không” với đề xuất sửa đổi Hiến pháp trong khi số người nói “có” đạt hơn 40%. Như vậy, với kết quả này thì có thể khẳng định, đa số người dân Australia đã nói “không” với đề xuất sửa Hiến pháp.
Mặc dù việc đa số người dân Australia nói “không” với đề xuất sửa Hiến pháp song điều này không có nghĩa là mọi người không quan tâm và không muốn cải thiện cuộc sống của những người bản địa. Trên thực tế, kết quả này phản ánh sự thận trọng trước những thay đổi trong tương lai mà mọi người chưa thể lường trước được do xuất phát từ việc sửa Hiến pháp. Vì vậy mặc dù không ủng hộ việc sửa đổi Hiến pháp, song chắc chắn nhiều người dân nước này sẽ ủng hộ việc chính quyền quan tâm nhiều hơn và có những bước đi thiết thực nhằm cải thiện cuộc sống của người bản địa.
(ANTV) - Công an xã Bản Máy, tỉnh Tuyên Quang đã chủ động, kịp thời triển khai hoạt động giúp nhân dân dân khắc phục hậu quả dông lốc cục bộ xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã mời làm việc nhóm thanh, thiếu niên có hành vi tụ tập, chạy xe máy dàn hàng ngang và ném bột vào mặt người đi đường, xảy ra trên địa bàn phường Nguyệt Hóa.
(ANTV) - Trước áp lực gia tăng nhu cầu đi lại trong các dịp lễ lớn Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch, tức ngày 26/4 dương lịch), Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (1/5), đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố HCM cho biết, các đội, trạm sẽ tổ chức trực, tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến đường bộ và đường thủy.
(ANTV) - Chiều 17/4, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp Công an xã Xuân Hải bắt giữ đối tượng truy nã Trịnh Lê Duy Phương (sinh năm 1995, cư trú tại tổ dân phố 6, phường Đô Vinh, tỉnh Khánh Hòa) về tội “Cố ý gây thương tích”.
(ANTV) - Ngoại trưởng Juraj Blanár cho biết Slovakia sẵn sàng chặn việc thông qua gói trừng phạt thứ 20 của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Nga nếu chưa có bảo đảm rõ ràng về việc khôi phục hoạt động của đường ống dẫn dầu Druzhba.
(ANTV) - Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho biết Nhà máy Điện hạt nhân Zaporizhzhia đã tạm thời mất toàn bộ nguồn điện bên ngoài vào tối 16/4 (theo giờ địa phương), qua đó cho thấy tình hình an toàn hạt nhân tại cơ sở này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.
(ANTV) - Ngày Sách và Văn hóa đọc trong Công an nhân dân (CAND) năm 2026 là hoạt động có ý nghĩa, khơi dậy khát vọng học tập, lan tỏa văn hóa đọc, bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, tri thức, kỹ năng công tác cho cán bộ, chiến sĩ.
(ANTV) - Hôm nay, đồng loạt tại 168 trạm y tế phường, xã, đặc khu tại TP.HCM bước vào đợt thứ hai triển khai khám tầm soát, hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân 2026. Đây không chỉ là một hoạt động chuyên môn, mà là một dấu mốc quan trọng, thể hiện quyết tâm của Ngành y tế trong việc chuyển mạnh từ “chữa bệnh” sang “chủ động chăm sóc và quản lý sức khỏe người dân”.
(ANTV) - Để bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2026, Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ cùng trang thiết bị hiện đại, sẵn sàng đón hàng triệu lượt du khách về Đền Hùng.
(ANTV) - Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức thi khảo sát chất lượng cho học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông, qua đó cho thấy điểm trung bình toàn thành phố khoảng 5,31 điểm. Trong đó, khối trường công lập đạt 5,77 điểm; khối tư thục tiệm cận; riêng khối giáo dục thường xuyên có mức điểm khá thấp. Ngành giáo dục Thủ Đô đã yêu cầu các nhà trường phân loại học sinh theo 3 nhóm để ôn tập cho phù hợp.