Chủ Nhật, 19/04/2026 18:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Qatar đánh giá thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza có tiến triển

(ANTV) - Thủ tướng Qatar Jassim Al-Thani tuyên bố đã có một số tiến triển trong các cuộc đàm phán tại Doha nhằm đạt được một lệnh ngừng bắn mới trong cuộc xung đột giữa Israel và Hamas.

Thủ tướng Qatar cho biết các nỗ lực hiện tập trung vào thỏa thuận toàn diện tốt nhất có thể chấm dứt chiến tranh, đưa các con tin ra ngoài và không chia một thỏa thuận thành các giai đoạn khác nhau. Ông cho biết cuộc họp diễn ra hôm 24/4 là một phần trong những nỗ lực này, khi các bên đang cố gắng tìm ra bước đột phá. 

Trong khi đó, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan tuyên bố các cuộc đàm phán với lực lượng Hamas trong những ngày gần đây cho thấy nhóm Hồi giáo này sẽ cởi mở hơn với một thỏa thuận vượt ra ngoài lệnh ngừng bắn ở Gaza và hướng tới giải pháp lâu dài cho cuộc khủng hoảng với Israel. Ngoại trưởng Fidan nhấn mạnh những cuộc đàm phán này cho thấy Hamas sẽ sẵn sàng hơn trong việc ký kết một thỏa thuận đồng thời khẳng định cuộc khủng hoảng có thể được chuyển thành cơ hội để thực hiện giải pháp hai nhà nước cho xung đột Israel-Palestine.

Ngoại trưởng Mỹ hối thúc Nga và Ukraine sớm đạt thỏa thuận hòa bình 

Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio mới đây đã hối thúc Nga và Ukraine sớm đạt được một thỏa thuận hòa bình, đồng thời cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tuần này sẽ xem xét liệu có tiếp tục đảm nhận vai trò trung gian hòa giải hay không.

TB:  Phát biểu trong chương trình "Meet the Press" của hãng NBC, ngoại trưởng Mỹ tuyên bố nỗ lực hòa bình cho Ukraine đang bước vào giai đoạn then chốt, đồng thời nhấn mạnh sẽ không có giải pháp quân sự cho cuộc xung đột Nga – Ukraine. Ông cũng cảnh báo Washington không thể tiếp tục dành thời gian và nguồn lực cho nỗ lực trung gian nếu điều này không mang lại kết quả nào. 

Ngoại trưởng Rubio cho biết Mỹ đã trì hoãn áp cấm vận với Nga để thúc đẩy đàm phán ngoại giao hiệu quả, song cảnh báo chính quyền Tổng thống Donald Trump có nhiều lựa chọn để đáp trả việc bất kỳ bên nào có ý chống đối thỏa thuận hòa bình. Theo ông, Mỹ không muốn chuyển sang giai đoạn đáp trả bởi điều này đồng nghĩa với việc đóng chặt cánh cửa ngoại giao.

Hồi tuần trước, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance cũng cảnh báo Washington có thể rút khỏi thỏa thuận nếu không đạt được tiến triển, đồng thời nhấn mạnh rằng cả 2 bên xung đột sẽ phải “từ bỏ một phần lãnh thổ mà họ hiện đang nắm giữ”./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật trên đường phố

Xử lý tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật trên đường phố

Pháp luật 19/04/2026

(ANTV) - Tối 18/4, Công an thành phố Huế đã tổ chức ra quân đồng loạt nhằm xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, càn quấy, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn. Công an thành phố xác định rõ quan điểm xử lý: phát hiện đến đâu, ngăn chặn đến đó; xử lý nghiêm minh, triệt để theo đúng quy định pháp luật, không để các nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây mất trật tự công cộng.

Bảo đảm an toàn giao thông phục vụ du khách về Lễ hội Đền Hùng

Bảo đảm an toàn giao thông phục vụ du khách về Lễ hội Đền Hùng

Xã hội 19/04/2026

(ANTV) - Mặc dù thời tiết sáng 3/3 âm lịch bất ngờ chuyển mưa to, song lượng du khách về Khu di tích lịch sử Đền Hùng tăng cao hơn so với những ngày trước. Dù số lượng người và phương tiện đông, công tác điều tiết, hướng dẫn, phân luồng giao thông và tổ chức các điểm trông giữ xe ô tô đã được Công an tỉnh Phú Thọ chủ động xây dựng phương án từ sớm, triển khai linh hoạt, hiệu quả.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo chưa xác định

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo chưa xác định

Thế giới 19/04/2026

(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên ngày 19/4 đã phóng ít nhất một tên lửa đạn đạo chưa xác định về phía Đông, đồng thời đang tiến hành phân tích các thông số chi tiết của vụ phóng. Động thái trên diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi Triều Tiên thực hiện các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên tiếp trong ngày 8/4.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 19/04/2026

(ANTV) - Tuyên án các bị cáo trong vụ sai phạm tín dụng gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng; An Giang: Tạm giữ đối tượng giết người; Hưng Yên: Bắt đối tượng nổ súng sau va chạm giao thông; Lâm Đồng: Khởi tố, bắt giam người đàn ông đánh cả gia đình vợ; TP.HCM: Xác minh clip tài xế xe ôm công nghệ dùng gậy 3 khúc đánh người - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

BTS làm bùng nổ Tokyo Dome

BTS làm bùng nổ Tokyo Dome

Văn hóa 19/04/2026

(ANTV) - "Cơn địa chấn" mang tên BTS vừa đổ bộ Tokyo Dome, Nhật Bản, mở màn cho chặng quốc tế của chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới mang tên "ARIRANG". 55.000 khán giả đã lấp đầy sân vận động, tạo nên một biển ánh sáng rực rỡ để chào đón sự trở lại của 7 chàng trai.

Thận trọng về lệnh ngừng bắn Israel - Liban

Thận trọng về lệnh ngừng bắn Israel - Liban

Thế giới 19/04/2026

(ANTV) - Sau nhiều thập kỷ chìm trong trạng thái chiến tranh, một lệnh ngừng bắn kéo dài 10 ngày giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban vừa chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, đằng sau những bước chân trở về nhà của người dân hai phía biên giới, vẫn là một bầu không khí thận trọng và đầy hoài nghi về tính bền vững của thỏa thuận này.

Sức sống di sản từ nghệ thuật thêu Zmijanje

Sức sống di sản từ nghệ thuật thêu Zmijanje

Thế giới 19/04/2026

(ANTV) - Khi nhắc đến di sản văn hóa, chúng ta thường nghĩ đến những gì thuộc về quá khứ. Thế nhưng tại Bosnia, một kỹ thuật thêu cổ xưa từ thế kỷ 19 không chỉ bước ra khỏi bảo tàng mà còn đang trở thành một trào lưu thời trang đầy sức hút. Với sắc xanh đậm đặc trưng, nghệ thuật thêu Zmijanje đã chinh phục UNESCO và giờ đây là giới trẻ. Cùng ghé thăm những xưởng thêu tại thành phố cổ Banja Luka.

Xem thêm