(ANTV) - Thủ tướng Qatar Jassim Al-Thani tuyên bố đã có một số tiến triển trong các cuộc đàm phán tại Doha nhằm đạt được một lệnh ngừng bắn mới trong cuộc xung đột giữa Israel và Hamas.
Thủ tướng Qatar cho biết các nỗ lực hiện tập trung vào thỏa thuận toàn diện tốt nhất có thể chấm dứt chiến tranh, đưa các con tin ra ngoài và không chia một thỏa thuận thành các giai đoạn khác nhau. Ông cho biết cuộc họp diễn ra hôm 24/4 là một phần trong những nỗ lực này, khi các bên đang cố gắng tìm ra bước đột phá.
Trong khi đó, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan tuyên bố các cuộc đàm phán với lực lượng Hamas trong những ngày gần đây cho thấy nhóm Hồi giáo này sẽ cởi mở hơn với một thỏa thuận vượt ra ngoài lệnh ngừng bắn ở Gaza và hướng tới giải pháp lâu dài cho cuộc khủng hoảng với Israel. Ngoại trưởng Fidan nhấn mạnh những cuộc đàm phán này cho thấy Hamas sẽ sẵn sàng hơn trong việc ký kết một thỏa thuận đồng thời khẳng định cuộc khủng hoảng có thể được chuyển thành cơ hội để thực hiện giải pháp hai nhà nước cho xung đột Israel-Palestine.
Ngoại trưởng Mỹ hối thúc Nga và Ukraine sớm đạt thỏa thuận hòa bình
Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio mới đây đã hối thúc Nga và Ukraine sớm đạt được một thỏa thuận hòa bình, đồng thời cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tuần này sẽ xem xét liệu có tiếp tục đảm nhận vai trò trung gian hòa giải hay không.
TB: Phát biểu trong chương trình "Meet the Press" của hãng NBC, ngoại trưởng Mỹ tuyên bố nỗ lực hòa bình cho Ukraine đang bước vào giai đoạn then chốt, đồng thời nhấn mạnh sẽ không có giải pháp quân sự cho cuộc xung đột Nga – Ukraine. Ông cũng cảnh báo Washington không thể tiếp tục dành thời gian và nguồn lực cho nỗ lực trung gian nếu điều này không mang lại kết quả nào.
Ngoại trưởng Rubio cho biết Mỹ đã trì hoãn áp cấm vận với Nga để thúc đẩy đàm phán ngoại giao hiệu quả, song cảnh báo chính quyền Tổng thống Donald Trump có nhiều lựa chọn để đáp trả việc bất kỳ bên nào có ý chống đối thỏa thuận hòa bình. Theo ông, Mỹ không muốn chuyển sang giai đoạn đáp trả bởi điều này đồng nghĩa với việc đóng chặt cánh cửa ngoại giao.
Hồi tuần trước, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance cũng cảnh báo Washington có thể rút khỏi thỏa thuận nếu không đạt được tiến triển, đồng thời nhấn mạnh rằng cả 2 bên xung đột sẽ phải “từ bỏ một phần lãnh thổ mà họ hiện đang nắm giữ”./.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.