(ANTV) - Thủ tướng Qatar Jassim Al-Thani tuyên bố đã có một số tiến triển trong các cuộc đàm phán tại Doha nhằm đạt được một lệnh ngừng bắn mới trong cuộc xung đột giữa Israel và Hamas.
Thủ tướng Qatar cho biết các nỗ lực hiện tập trung vào thỏa thuận toàn diện tốt nhất có thể chấm dứt chiến tranh, đưa các con tin ra ngoài và không chia một thỏa thuận thành các giai đoạn khác nhau. Ông cho biết cuộc họp diễn ra hôm 24/4 là một phần trong những nỗ lực này, khi các bên đang cố gắng tìm ra bước đột phá.
Trong khi đó, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan tuyên bố các cuộc đàm phán với lực lượng Hamas trong những ngày gần đây cho thấy nhóm Hồi giáo này sẽ cởi mở hơn với một thỏa thuận vượt ra ngoài lệnh ngừng bắn ở Gaza và hướng tới giải pháp lâu dài cho cuộc khủng hoảng với Israel. Ngoại trưởng Fidan nhấn mạnh những cuộc đàm phán này cho thấy Hamas sẽ sẵn sàng hơn trong việc ký kết một thỏa thuận đồng thời khẳng định cuộc khủng hoảng có thể được chuyển thành cơ hội để thực hiện giải pháp hai nhà nước cho xung đột Israel-Palestine.
Ngoại trưởng Mỹ hối thúc Nga và Ukraine sớm đạt thỏa thuận hòa bình
Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio mới đây đã hối thúc Nga và Ukraine sớm đạt được một thỏa thuận hòa bình, đồng thời cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tuần này sẽ xem xét liệu có tiếp tục đảm nhận vai trò trung gian hòa giải hay không.
TB: Phát biểu trong chương trình "Meet the Press" của hãng NBC, ngoại trưởng Mỹ tuyên bố nỗ lực hòa bình cho Ukraine đang bước vào giai đoạn then chốt, đồng thời nhấn mạnh sẽ không có giải pháp quân sự cho cuộc xung đột Nga – Ukraine. Ông cũng cảnh báo Washington không thể tiếp tục dành thời gian và nguồn lực cho nỗ lực trung gian nếu điều này không mang lại kết quả nào.
Ngoại trưởng Rubio cho biết Mỹ đã trì hoãn áp cấm vận với Nga để thúc đẩy đàm phán ngoại giao hiệu quả, song cảnh báo chính quyền Tổng thống Donald Trump có nhiều lựa chọn để đáp trả việc bất kỳ bên nào có ý chống đối thỏa thuận hòa bình. Theo ông, Mỹ không muốn chuyển sang giai đoạn đáp trả bởi điều này đồng nghĩa với việc đóng chặt cánh cửa ngoại giao.
Hồi tuần trước, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance cũng cảnh báo Washington có thể rút khỏi thỏa thuận nếu không đạt được tiến triển, đồng thời nhấn mạnh rằng cả 2 bên xung đột sẽ phải “từ bỏ một phần lãnh thổ mà họ hiện đang nắm giữ”./.
(ANTV) - Sáng 22/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. ANTV Online trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới", cùng với tiến trình Chuyển đổi số quốc gia, lực lượng Cảnh sát giao thông Việt Nam đã bước vào giai đoạn chuyển mình quan trọng chưa từng thấy.
(ANTV) - Đà Nẵng: Cảnh sát giao thông tổ 911 bị thương khi làm nhiệm vụ; Thanh Hóa: Điều tra, làm rõ vụ “giả chết trục lợi bảo hiểm”; Đồng Tháp: Tuần tra bắt đối tượng tàng trữ súng; Quảng Ngãi: Triệt xóa điểm đá gà trong rừng keo, gần 20 đối tượng; Hà Tĩnh: Thu giữ 42,2 kg pháo hoa nổ, khởi tố 2 đối tượng liên quan - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - 81 năm, từ những con người bình dị, Quân đội Nhân dân Việt Nam ra đời và lớn lên cùng vận mệnh dân tộc. Hôm nay (22/12), trong dòng chảy của thời đại số, hình ảnh người lính tiếp tục được nhắc đến bằng sự tự hào, tin yêu và kỳ vọng của hàng triệu người dân trên không gian mạng.
(ANTV) - Một người đàn ông tại Đức vừa phá kỷ lục do chính ông thiết lập, khi sở hữu bộ sưu tập lên tới 11.000 quả cầu tuyết khác nhau, con số cao nhất từng được ghi nhận trên thế giới.
(ANTV) - Nằm giữa lòng thành phố Augsburg cổ kính của Đức, khu nhà Fuggerei được biết đến là khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Trải qua hơn 500 năm hoạt động, nơi đây vẫn duy trì mức giá thuê tượng trưng chỉ 0,88 Euro mỗi năm, mang đến cơ hội an cư cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Thời tiết cực đoan và hiện tượng ấm lên nhanh tại Bắc Cực đang đe dọa sinh kế lâu đời của người dân vùng Lapland, khi đàn tuần lộc ngày càng khó tìm thức ăn giữa những lớp băng dày.
(ANTV) - Là đô thị lớn, thành phố Hà Nội đang phải đối mặt với tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng, đặc biệt là ở nhiều tuyến phố nội đô, khu vực phố cổ. Một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng này chính là việc xe ô tô đậu xe trái phép, lấn chiếm làn đường, khiến cho lưu thông trở nên khó khăn và mất ATGT.
(ANTV) - Mới đây, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa công bố quyết định về việc thu hồi gần 300 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, chủ yếu là các sản phẩm thông dụng như kem chống nắng, sữa rửa mặt, sữa tắm chỉ trong một thời gian ngắn.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hoà đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can đối với các đối tượng liên quan đến vụ việc một người đàn ông tử vong trên đường dây trung thế vào ngày 7/12 vừa qua tại phường Tây Nha Trang.