Thứ Ba, 16/07/2024 03:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sập nhà thờ gây thương vong tại Mexico

(ANTV) - Ngày 2/10, ít nhất 10 người đã thiệt mạng và khoảng 60 người khác bị thương trong vụ sập mái nhà thờ tại thị trấn Ciudad Madero, Đông Bắc Mexico. Trong số các nạn nhân thiệt mạng, có 5 phụ nữ và 3 trẻ em. Hiện 23 người vẫn đang phải điều trị trong bệnh viện, trong đó 2 nạn nhân ở trong tình trạng nguy kịch. Vụ việc xảy ra khi có khoảng 80 người đang ở trong nhà thờ.

Vụ việc xảy ra khi có khoảng 80 người đang ở trong nhà thờ. Lực lượng cứu hộ, quân đội và cảnh sát đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ công tác cứu nạn. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, không có dấu hiệu của một vụ nổ. Nguyên nhân vụ việc có thể do cấu trúc nhà thờ bị hư hại khi phần bê tông đổ mái tương đối mỏng.

Ai Cập: Cháy lớn tại trụ sở cảnh sát, ít nhất 38 người bị thương

Rạng sáng cùng ngày, tại Ai Cập, ít nhất 38 người đã bị thương trong vụ cháy lớn xảy ra tại trụ sở Cơ quan an ninh ở thành phố Ismailia, Đông Bắc nước này. Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường và khống chế được ngọn lửa sau 3 giờ đồng hồ. Một số phần của tòa nhà đã bị đổ sập do vụ cháy.

Hiện chưa có báo cáo về số nạn nhân thiệt mạng trong vụ việc. Bộ Nội vụ Ai Cập đã yêu cầu mở cuộc điều tra về nguyên nhân vụ hỏa hoạn cũng như đánh giá về độ an toàn của cấu trúc tòa nhà.

Tây Ban Nha: Điều tra vụ cháy câu lạc bộ ban đêm khiến 13 người tử vong

Ngày 2/10, các nhân viên điều tra đã tiến hành đào bới đống đổ nát để tìm nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại câu lạc bộ ban đêm đông đúc ở thành phố Murcia, Đông Nam Tây Ban Nha cuối tuần qua, khiến 13 người thiệt mạng.

Hiện chưa xác định được nguyên nhân vụ cháy, song giới chức cho biết lửa lan nhanh qua các lỗ thông gió điều hòa của tòa nhà có 2 câu lạc bộ đêm Teatre và Fonda Milagros.

Theo cảnh sát, những nạn nhân đều tập trung tại một khu vực rất trật hẹp và một bữa tiệc sinh nhật đã được tổ chức tại đây vào thời điểm xảy ra vụ cháy. Hiện cảnh sát đang xác định danh tính các nạn nhân. Đây là vụ cháy câu lạc bộ đêm nghiêm trọng nhất kể từ năm 1990.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuyên truyền sâu đậm hình tượng chiến sĩ CAND trên Báo Nhân Dân

Tuyên truyền sâu đậm hình tượng chiến sĩ CAND trên Báo Nhân Dân

Chính trị 15/07/2024

(ANTV) - Chiều 15/7, tại Hà Nội, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an và đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã đồng chủ trì hội nghị tổng kết chương trình phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ ANTT, xây dựng lực lượng CAND trên Báo Nhân Dân giai đoạn 2018-2023 và ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2024-2029. Cùng dự có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các Bộ, Ngành, Báo Nhân dân và lãnh đạo các đơn vị trong CAND.

Hoàn thiện pháp luật trong công tác thi hành tạm giữ, tạm giam

Hoàn thiện pháp luật trong công tác thi hành tạm giữ, tạm giam

Chính trị 15/07/2024

(ANTV) - Sáng ngày 15/7, tại TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), Bộ Công an tổ chức hội thảo Hoàn thiện pháp luật trong công tác thi hành tạm giữ, tạm giam (TGTG). Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan quản lý Tạm giữ, tạm giam Bộ Công an chủ trì hội thảo.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tổ chức cán bộ

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tổ chức cán bộ

Chính trị 15/07/2024

(ANTV) - “Cần thống nhất nhận thức về vai trò, vị trí quan trọng của công tác tổ chức cán bộ trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ ANTT, đưa lực lượng Công an vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao” - Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2024 của Cục Tổ chức cán bộ được tổ chức vào sáng ngày 15/7, tại Hà Nội.

Bắt 2 cặp đôi mua bán ma túy

Bắt 2 cặp đôi mua bán ma túy

Pháp luật 15/07/2024

(ANTV) - Sau thời gian xác lập chuyên án trinh sát, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã triệt phá thành công chuyên án ma tuý, bắt giữ 2 đối tượng Lê Duy Tâm, và Đỗ Thị Thùy Dương, thu giữ 2 bịch ma tuý đá có trọng lượng 150 gram.

Xem thêm