(ANTV) - Văn phòng tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 25/01 cho biết, Tổng thống Tayyip Erdogan đã "quyết định công bố luật" về việc chấp thuận tư cách thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) của Thụy Điển, được quốc hội thông qua trước đó, và ký sắc lệnh duyệt nghị định thư xin gia nhập của Stockholm. Động thái của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ chấm dứt nhiều tháng trì hoãn, hoàn tất quá trình phê duyệt của Ankara sau khi Thụy Điển nộp đơn xin gia nhập NATO.
Theo đó, sắc lệnh của Tổng thống phê chuẩn nghị định thư về việc Thụy Điển gia nhập NATO đã được công bố trên Công báo của Chính phủ. Như vậy, quá trình Thổ Nhĩ Kỳ chấp thuận tư cách thành viên của Thụy Điển trong NATO đã chính thức hoàn tất.
Văn bản phê duyệt cuối cùng của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được gửi tới Washington theo quy định của NATO. Đại sứ Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Bộ Ngoại giao sẽ lập tức gửi thông báo cho quốc hội sau khi nhận được văn kiện.
Trước đó, ngày 23/01, Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã bỏ phiếu phê chuẩn tư cách thành viên của Thụy Điển trong liên minh.
Cùng ngày 25/01, Chính phủ Thụy Điển cho biết Thủ tướng nước này Ulf Kristersson đã đề nghị gặp người đồng cấp Hungary Viktor Orban tại Brussels (Bỉ) vào tuần tới, với hy vọng xóa bỏ trở ngại còn lại đối với nỗ lực của Stockholm gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vốn đang bị trì hoãn.
Thủ tướng Thụy Điển Kristersson cho biết sẽ có cơ hội gặp mặt tại Hội đồng Châu Âu ở Brussels vào ngày 01/02 tới đây và cho rằng một cuộc đối thoại chuyên sâu hơn sẽ đem lại lợi ích cho đôi bên.
Trước đó hôm 24/01, Thủ tướng Hungary Viktor Orban tái khẳng định ủng hộ kết nạp Thụy Điển làm thành viên của NATO, đồng thời nhấn mạnh sẽ tiếp tục kêu gọi Quốc hội Hungary bỏ phiếu thông qua việc NATO kết nạp Thụy Điển và phê chuẩn ngay trong lần đầu xem xét.
Tập đoàn Rosneft của Nga tăng cường hiện diện tại Ấn Độ
Ngày 25/01, Tổng thống Vladimir Putin cho biết nhà sản xuất dầu lớn nhất của Nga - Rosneft - có kế hoạch mở rộng sự hiện diện tại thị trường Ấn Độ và xây dựng một nhà máy lọc dầu ở đó.
Ông Putin cho biết Tập đoàn Rosneft đã đầu tư 23 tỷ USD vào việc mua mạng lưới trạm xăng và cảng ở Ấn Độ. Ấn Độ là nước tiêu thụ dầu thô lớn thứ ba thế giới sau Mỹ và Trung Quốc. Lượng dầu nhập khẩu chiếm đến 85% nhu cầu tiêu thụ của nước này. Trước đây, các nhà cung cấp chính của Ấn Độ là ở Trung Đông. Hiện tại, Nga là nhà cung cấp số 1 cho Ấn Độ.
Trong một diễn biến khác, Điện Kremlin đã chấp thuận việc bán tài sản ngành than của Rinat Akhmetov, người giàu nhất Ukraine, cho công ty Nga. Tổng thống Vladimir Putin đã phê duyệt rằng hợp đồng mua lại này phù hợp với các biện pháp chống trừng phạt hiện hành.
Theo thoả thuận, công ty cổ phần 'Giải pháp tốt nhất' của Nga sẽ mua lại 100% cổ phần của Don Anthracite và Obukhovsky Mine Management, hai công ty hoạt động tại Vùng Rostov, thuộc sở hữu của Fabcell Limited có trụ sở tại CH Síp.
Liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine, Nga trước đó đã triển khai bán đấu giá nhiều tài sản của các nhà tài phiệt Ukraine bị Moskva quốc hữu hoá.
(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, ngày 14/4, tại thủ đô Bắc Kinh, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã hội kiến với đồng chí Trần Văn Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Uỷ ban Chính trị, pháp luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.
(ANTV) - Nhằm tiếp tục thúc đẩy và hiện thực hóa các nội hàm cụ thể của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ, sáng nay, tại Hà Nội, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC).
(ANTV) - Nhằm cụ thể hóa tinh thần Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học cấp bộ với chủ đề: “Định hướng nghiên cứu khoa học Cảnh sát trong tình hình mới”.
(ANTV) - NHôm nay, UBND phường Hải Châu, TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, tuyên truyền và triển khai xây dựng “Phường Hải Châu không ma túy”. Hội nghị thể hiện quyết tâm chính trị cao của địa phương trong thực hiện Nghị quyết số 02 ngày 31/10/2025 của Thành ủy Đà Nẵng về tăng cường công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới.
(ANTV) - Ngày 15/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Trung Khanh (sinh năm 1984, trú tỉnh Hưng Yên) và Nguyễn Văn Phái (sinh năm 1991, trú TP Hải Phòng) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Chiều ngày 15/4, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban các cơ quan tham mưu giúp việc của Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) và các đơn vị khối xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND Quý I năm 2026.
(ANTV) - Chiều ngày 15/4, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026 tới 34 công an tỉnh, thành phố. Đây là đợt đặc xá quan trọng hướng tới kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.
(ANTV) - Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH là một trong những yêu cầu được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến, sơ kết công tác quý I/2026 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH được tổ chức sáng nay (15/4) tại Hà Nội.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 52 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động (15/4/1974- 15/4/2026), chiều nay, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) tổ chức Lễ tuyên dương gương thanh niên cảnh sát cơ động tiêu biểu lần thứ IV, năm 2026.
(ANTV) - Trong quá trình điều tra các mắt xích trong đường dây tổ chức cho người xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia, chuyên án bất ngờ nhận được thông tin là người bị hại đã trở về. Vậy người bị hại đã trở về bằng cách nào? Hướng điều tra tiếp theo ra sao?