Thứ Năm, 30/10/2025 12:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thương vong tại bệnh viện lớn nhất Gaza

(ANTV) - Các nguồn tin khu vực cho biết, cuộc đột kích ngày 15/11 của quân đội Israel (IDF) vào bệnh viện Al Shifa - cơ sở y tế lớn nhất ở dải Gaza, khiến rất nhiều người thiệt mạng và bị thương, chủ yếu là dân thường.

Theo Đài phát thanh Israel, cuộc tấn công vào bệnh viện Al Shifa vẫn đang tiếp diễn. Các binh sỹ thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đang khám xét và truy lùng các tay súng Hamas bên trong bệnh viện.

Ngày 14/11, lực lượng y tế tại đây đã phải chôn gần 200 thi thể bệnh nhân ngay trong khuôn viên bệnh viện. Hầu hết số bệnh nhân này tử vong vì cùng một nguyên nhân là thiếu thiết bị điều trị trong bối cảnh quân đội Israel cắt toàn bộ nguồn cung cấp điện và nhiên liệu cho cơ sở y tế này.

Các cơ quan của Liên hợp quốc và Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế (ICRC) ngày 15/11 đã bày tỏ lo ngại sau khi IDF đột kích Bệnh viện Al-Shifa, đồng thời yêu cầu phải bảo vệ hàng nghìn bệnh nhân và dân thường ở cơ sở này.

Hamas nhất trí với thỏa thuận khung về việc trao trả 50 con tin 

Báo chí địa phương tại Israel ngày 15/11 dẫn nguồn tin thân cận tiết lộ phong trào Hồi giáo Hamas đã nhất trí thỏa thuận khung với Israel về việc sẽ trao trả 50 con tin để đổi lấy lệnh ngừng bắn kéo dài 3 ngày. Theo báo Jerusalem Post, do phía Israel vẫn chưa nhất trí với thỏa thuận nên Qatar đang tiếp tục các nỗ lực trung gian đàm phán với sự phối hợp của Mỹ.

Trong khi đó, hãng tin Reuters (Anh) dẫn một nguồn thạo tin cho biết đây là thỏa thuận trao trả con tin số lượng lớn nhất kể từ khi xung đột bùng phát. Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã có cuộc điện đàm thảo luận về các nỗ lực hiện nay, nhằm giải cứu các con tin.

Thông cáo báo chí của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Biden bày tỏ tin tưởng về khả năng đạt được một thỏa thuận với Hamas để trả tự do cho các tin. Trong số 240 con tin bị Hamas bắt giữ sau cuộc tấn công vào Israel ngày 7/10 vừa qua, có 9 công dân Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đà Nẵng: 5 người bị thương do sạt lở núi

Đà Nẵng: 5 người bị thương do sạt lở núi

Xã hội 30/10/2025

(ANTV) - Tối 29/10 đã xảy ra 1 vụ sạt lở núi tại Đà Nẵng khiến 5 người bị thương. Vụ sạt lở cũng khiến giao thông tắc nghẽn, gây khó khăn trong cấp cứu và gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa.

Tấn công bằng dao ở London khiến 3 người thương vong

Tấn công bằng dao ở London khiến 3 người thương vong

Thế giới 30/10/2025

(ANTV) - Một công dân Afghanistan đã bị bắt sau khi thực hiện vụ đâm dao khiến 1 người đàn ông tử vong và 2 người khác bị thương ở phía Tây London, Anh. Vụ việc diễn ra ở Midhurst Gardens, Uxbridge, London vào khoảng 17h ngày 27/10 (giờ địa phương, tức sáng 28/10 theo giờ Việt Nam)

TP Huế hỗ trợ khẩn cấp người dân bị cô lập do mưa lũ

TP Huế hỗ trợ khẩn cấp người dân bị cô lập do mưa lũ

Xã hội 30/10/2025

(ANTV) - Tại Huế, chiều 29/10, Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Huế phối hợp với các lực lượng và chính quyền địa phương đã tổ chức hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị cô lập do mưa lũ trên địa bàn xã A Lưới 1.

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Chính trị 30/10/2025

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, chiều 29/10 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Keir Starmer và Tổng Bí thư Tô Lâm tiến hành hội đàm. Ngay sau đó, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện 19-8

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện 19-8

Xã hội 30/10/2025

(ANTV) - Chiều 29/10, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và Hợp đồng nguyên tắc đào tạo thực hành giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện 19-8, Bộ Công an. Tham dự buổi lễ có Trung tướng Đặng Hồng Đức - Thứ Trưởng Bộ Công an; ông Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế.

Việt Nam - Campuchia tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm lừa đảo trực tuyến

Việt Nam - Campuchia tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm lừa đảo trực tuyến

Chính trị 30/10/2025

(ANTV) - Sáng 29/10, tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã có cuộc hội đàm với Thống tướng Sar Thet, Tổng cục trưởng Tổng cục Công an quốc gia, Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Tại Hội đàm lần này, hai bên mong muốn cùng tập trung trao đổi để tạo đột phá trong hợp tác phòng chống tội phạm lừa đảo trực tuyến liên quan đến hai nước.

Xem thêm