Thứ Tư, 10/12/2025 18:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu gỡ tranh vẽ chân dung mình

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây đã chê bức tranh chân dung ông treo ở tòa nghị viện bang Colorado là "rất xấu" và yêu cầu chính quyền bang này gỡ nó xuống.

Ông nói thêm rằng nữ họa sĩ Sarah Boardman, người vẽ bức chân dung, từng vẽ cựu tổng thống Barack Obama rất đẹp, nhưng lại vẽ ông "tệ nhất".

Về phần mình, họa sĩ Boardman cho biết bà đã giữ thái độ trung lập khi vẽ chân dung ông Trump, chọn thể hiện biểu cảm trung tính, nhưng bị Tổng thống chê xấu.

Bức tranh chân dung ông Trump được treo ở tòa nghị viện bang Colorado từ năm 2019, trong nhiệm kỳ đầu của ông. Sau phản hồi của ông Trump, nghị viện Colorado cho biết bức chân dung sẽ bị gỡ khỏi tòa nhà và được cất vào nơi an toàn cho đến khi "có thông báo tiếp theo". Paul Lundeen, thành viên đảng Cộng hòa và là lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện bang, cho biết sẽ thay thế bức chân dung trên bằng bức tranh "mô tả dáng vẻ hiện tại" của Tổng thống.

Hàn Quốc ghi nhận số ca sinh tăng tháng thứ 7 liên tiếp

Theo dữ liệu do Cục Thống kê Hàn Quốc công bố, số trẻ sơ sinh chào đời tại Hàn Quốc tiếp tục tăng trong tháng 1, đánh dấu tháng thứ 7 liên tiếp có xu hướng tích cực. Đây được coi là tín hiệu đáng khích lệ đối với một quốc gia đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân khẩu học nghiêm trọng.

Cụ thể, tổng số trẻ sơ sinh trong tháng 1 đạt hơn 23.900 trẻ, tăng 11,6% so với hơn 21.400 ca sinh cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng theo năm mạnh nhất của tháng 1 kể từ khi cơ quan thống kê bắt đầu thu thập dữ liệu vào năm 1981, và cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2015 số ca sinh tăng vào tháng 1.

Theo Cục Thống kê Hàn Quốc, sự gia tăng số ca sinh một phần do nhóm dân số ở độ tuổi đầu 30 - nhóm sinh đẻ chính - đang tăng lên. Bên cạnh đó, trong những năm gần đây, nhận thức về hôn nhân và việc làm cha mẹ cũng có xu hướng tích cực hơn trong nhóm dân số trẻ. Một yếu tố khác có thể góp phần vào sự gia tăng này là hiệu ứng cơ sở, do số ca sinh vào tháng 1/2024 đã chạm mức thấp kỷ lục.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Án mạng chỉ vì tàu lá chuối

Án mạng chỉ vì tàu lá chuối

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Tranh chấp về đất đai là câu chuyện không mới, nhưng mới đây nó đã để lại hậu quả đau lòng khi những người trong cuộc thiếu sự kiềm chế. Vụ việc xảy ra ở xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp khiến 01 người tử vong, còn người gây ra án mạng phải vướng vào vòng lao lý. Án mạng chỉ vì chuyện cãi vã từ mấy cây chuối ở ranh đất hàng xóm.

Nhóm tổ chức bắt cóc doanh nhân tống tiền lãnh án

Nhóm tổ chức bắt cóc doanh nhân tống tiền lãnh án

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân TP.HCM vào ngày 09/12 đã mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt Zhao Xin, quốc tịch Trung Quốc mức án 17 năm tù, 3 bị cáo cùng trú tại An Giang là Trần Phan Vũ Thanh bị tuyên mức án 16 năm tù, Nguyễn Khánh Vĩ 15 năm tù và Dương Thúy Ái 12 năm tù cùng về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng nhiều đạn pháo có tầm bắn xa

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng nhiều đạn pháo có tầm bắn xa

Thế giới 10/12/2025

(ANTV) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, quân đội nước này đã phát hiện khoảng 10 quả đạn pháo được bắn về phía Bắc biển Hoàng Hải vào lúc 15h ngày 09/12 (giờ Hàn Quốc). Các đạn này được cho là phóng từ hệ thống pháo phản lực đa nòng 240mm của Triều Tiên - loại có tầm bắn đủ để đe dọa Seoul và các khu vực lân cận.

Thủ tướng Đức bác bỏ một số điều trong Chiến lược An ninh của Mỹ

Thủ tướng Đức bác bỏ một số điều trong Chiến lược An ninh của Mỹ

Thế giới 10/12/2025

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về chiến lược an ninh quốc gia mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng chiến lược an ninh mới nhấn mạnh sự cần thiết để châu Âu trở nên “độc lập hơn nhiều” so với Mỹ về chính sách an ninh. Ông Merz cũng phản bác quan điểm cho rằng nền dân chủ châu Âu cần được cứu vãn.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 10/12/2025

(ANTV) - Điện Biên: Bắt đối tượng giết người; Điện Biên: Bắt 2 đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy; Quảng Ninh: Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép khí cười; Thanh Hóa: Khởi tố 3 bị can trong vụ trốn thuế tại tiệm vàng Kim Chung; Còn 2 điểm ùn tắc do sạt lở tại Khánh Hòa và Lâm Đồng....là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bản lĩnh, tinh thần thể thao Việt Nam tại SEA Games 33

Bản lĩnh, tinh thần thể thao Việt Nam tại SEA Games 33

Văn hóa 10/12/2025

(ANTV) - Lễ khai mạc SEA Games 33 vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan thực sự là một bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng và công nghệ đỉnh cao. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã mở ra hành trình thể thao khu vực bằng tinh thần đoàn kết, ấm áp tình hữu nghị của 11 quốc gia Đông Nam Á.

Người dân thế giới rộn ràng đón Giáng sinh

Người dân thế giới rộn ràng đón Giáng sinh

Thế giới 10/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa là đến lễ Giáng sinh, nhiều thành phố trên thế giới đã khoác lên mình ánh sáng rực rỡ với những cây thông khổng lồ, các con phố lung linh đèn trang trí và những lễ hội đặc sắc, mang đến không khí ấm áp, náo nức và tràn đầy niềm vui cho mọi người.

Xem thêm