(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành dự luật ngân sách tạm thời kéo dài đến hết tháng 9/2025, chấm dứt nguy cơ chính phủ liên bang bị đóng cửa một phần sau nhiều tranh cãi căng thẳng tại Quốc hội.
Về cơ bản, dự luật này duy trì mức ngân sách liên bang được đưa ra trong thời kỳ của cựu Tổng thống Joe Biden, nhưng có một số điều chỉnh. Cụ thể, chi tiêu ngoài quốc phòng bị cắt giảm khoảng 13 tỷ USD so với năm trước, trong khi ngân sách quốc phòng tăng thêm 6 tỷ USD. Những thay đổi này chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ so với tổng ngân sách liên bang gần 1.700 tỷ USD.
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật này vào ngày 14/3 với tỷ lệ là 54 phiếu thuận và 46 phiếu chống. Trước đó, đảng Dân chủ tại Hạ viện cũng đã kêu gọi bác bỏ hoàn toàn dự luật này. Tuy nhiên, một số thượng nghị sĩ Dân chủ cuối cùng đã chọn ủng hộ dự luật, với lập luận rằng việc đóng cửa chính phủ có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn.
25 nước thảo luận việc đảm bảo an ninh cho Ukraine
Thủ tướng Anh Keir Starmer ngày 15/3 đã chủ trì hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với sự tham dự của 25 nhà lãnh đạo đến từ các quốc gia châu Âu, Australia, Canada và New Zealand nhằm thảo luận về cách đảm bảo an ninh cho Ukraine sau khi lệnh ngừng bắn được ký kết.
Phát biểu tại hội nghị trực tuyến cùng các đồng minh châu Âu, Thủ tướng Anh Keir Starmer - người chủ trì hội nghị, nhấn mạnh việc củng cố sức mạnh cho Ukraine, bảo vệ thỏa thuận ngừng bắn và duy trì áp lực với Nga. Thủ tướng Anh tuyên bố sẽ có các kế hoạch thực tế về cách quân đội phương Tây có thể hỗ trợ Ukraine. Cũng theo ông Starmer, các nhà lãnh đạo quân sự sẽ họp tại London - Anh vào ngày 20/3 nhằm đưa ra các kế hoạch mạnh mẽ và vững chắc để ủng hộ một thỏa thuận hòa bình và bảo đảm an ninh tương lai của Ukraine.
Dù các nước châu Âu đang tích cực tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột ở Ukraine, song giữa các nước này vẫn đang tồn tại những khác biệt quan điểm đáng kể về cách tiếp cận. Hiện tại, việc đảm bảo an ninh dài hạn cho Ukraine sẽ là một thách thức lớn, đặc biệt khi các bên vẫn có những định nghĩa khác nhau về khái niệm "hòa bình" và "an ninh".
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.