(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành dự luật ngân sách tạm thời kéo dài đến hết tháng 9/2025, chấm dứt nguy cơ chính phủ liên bang bị đóng cửa một phần sau nhiều tranh cãi căng thẳng tại Quốc hội.
Về cơ bản, dự luật này duy trì mức ngân sách liên bang được đưa ra trong thời kỳ của cựu Tổng thống Joe Biden, nhưng có một số điều chỉnh. Cụ thể, chi tiêu ngoài quốc phòng bị cắt giảm khoảng 13 tỷ USD so với năm trước, trong khi ngân sách quốc phòng tăng thêm 6 tỷ USD. Những thay đổi này chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ so với tổng ngân sách liên bang gần 1.700 tỷ USD.
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật này vào ngày 14/3 với tỷ lệ là 54 phiếu thuận và 46 phiếu chống. Trước đó, đảng Dân chủ tại Hạ viện cũng đã kêu gọi bác bỏ hoàn toàn dự luật này. Tuy nhiên, một số thượng nghị sĩ Dân chủ cuối cùng đã chọn ủng hộ dự luật, với lập luận rằng việc đóng cửa chính phủ có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn.
25 nước thảo luận việc đảm bảo an ninh cho Ukraine
Thủ tướng Anh Keir Starmer ngày 15/3 đã chủ trì hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với sự tham dự của 25 nhà lãnh đạo đến từ các quốc gia châu Âu, Australia, Canada và New Zealand nhằm thảo luận về cách đảm bảo an ninh cho Ukraine sau khi lệnh ngừng bắn được ký kết.
Phát biểu tại hội nghị trực tuyến cùng các đồng minh châu Âu, Thủ tướng Anh Keir Starmer - người chủ trì hội nghị, nhấn mạnh việc củng cố sức mạnh cho Ukraine, bảo vệ thỏa thuận ngừng bắn và duy trì áp lực với Nga. Thủ tướng Anh tuyên bố sẽ có các kế hoạch thực tế về cách quân đội phương Tây có thể hỗ trợ Ukraine. Cũng theo ông Starmer, các nhà lãnh đạo quân sự sẽ họp tại London - Anh vào ngày 20/3 nhằm đưa ra các kế hoạch mạnh mẽ và vững chắc để ủng hộ một thỏa thuận hòa bình và bảo đảm an ninh tương lai của Ukraine.
Dù các nước châu Âu đang tích cực tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột ở Ukraine, song giữa các nước này vẫn đang tồn tại những khác biệt quan điểm đáng kể về cách tiếp cận. Hiện tại, việc đảm bảo an ninh dài hạn cho Ukraine sẽ là một thách thức lớn, đặc biệt khi các bên vẫn có những định nghĩa khác nhau về khái niệm "hòa bình" và "an ninh".
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.
(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện một nhóm người nước ngoài điều hành hệ thống lừa đảo trực tuyến, đặt “đại bản doanh” tại một căn biệt thự trong khu đô thị ở xã Sơn Đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Toà án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả phiếu kết quả thử nghiệm quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek.
(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.
(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.