Chủ Nhật, 21/04/2024 06:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tỷ lệ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử địa phương ở Israel thấp

(ANTV) - Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử chính quyền địa phương ngày 27/02 tại Israel chỉ đạt 49,2%. Trong khi đó, kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy các đảng tôn giáo và cực hữu đang giành thêm ghế trong các hội đồng.

Không tính các điểm bỏ phiếu đặc biệt phục vụ quân đội, tỷ lệ cử tri đi bầu trên toàn lãnh thổ Israel đã giảm mạnh so với mức 56% trong cuộc bầu cử 2018. Trong số các thành phố lớn, Jerusalem có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu thấp nhất, chỉ đạt 31,5%.

Mức thấp này đã được dự báo từ trước do người dân cũng như các đảng phái ảnh hưởng tâm lý từ cuộc xung đột hiện nay giữa Phong trào Hồi giáo Hamas với Israel nên không có tâm trạng vận động tranh cử hoặc đi bỏ phiếu.

Tại Jerusalem, nơi tập trung đông cộng đồng Do Thái chính thống, các đảng tôn giáo và cực hữu đang nhận được những kết quả kiểm phiếu tích cực, chiếm 2/3 tổng số ghế trong hội đồng thành phố.

Tuy nhiên, tính đến giữa ngày 28/02, Thị trưởng đương nhiệm Moshe Lion, thành viên của đảng Likud do Thủ tướng Benjamin Netanyahu làm lãnh đạo, đã nhận được trên 80% phiếu bầu, chắc chắn giữ ghế.

Ở nhiều địa phương khác, số ghế trong hội đồng thành phố cũng tăng lên cho các đảng tôn giáo và giảm xuống đối với các đảng thế tục.

Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ McConnell sẽ từ chức sau bầu cử

Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ - Thượng nghị sỹ Mitch McConnell, đại diện của bang Kentucky, tuyên bố sẽ từ chức sau cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11 tới, kết thúc nhiệm kỳ làm nên lịch sử của ông với tư cách là nhà lãnh đạo giữ cương vị lâu nhất của đảng Cộng hòa tại Thượng viện.

Trong bài phát biểu tại Thượng viện ngày hôm qua, lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnel cho biết, ông đã nhiều tuổi và đã đến thời điểm cho thế hệ lãnh đạo tiếp theo.

Ông McConnell, vừa tròn 82 tuổi vào tuần trước, đưa ra tuyên bố trên tại phòng họp Thượng viện, đánh dấu kết thúc một kỷ nguyên ở Quốc hội Mỹ và mở ra cuộc đua quan trọng để lựa chọn người kế nhiệm. Ông sẽ tiếp tục làm việc ở Thượng viện, song sẽ để “thế hệ kế tiếp” lên lãnh đạo khối Cộng hòa tại đây.

Thượng nghị sỹ McConnell, sinh ngày 20/2/1942, từng là lãnh đạo phe thiểu số trong giai đoạn 2007-2015, lãnh đạo phe đa số từ năm 2015-2021 và lãnh đạo phe thiểu số từ năm 2021 đến nay. Ông là lãnh đạo của Hội nghị đảng Cộng hòa tại Thượng viện từ năm 2007 và là nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa phục vụ lâu nhất tại Thượng viện trong lịch sử nước Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm