Thứ Bảy, 17/01/2026 20:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9

(ANTV) - Chiều 01/10, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9, cung cấp thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội qua 3/4 chặng đường của năm 2022 và giải đáp, làm rõ các vấn đề dư luận xã hội và báo chí quan tâm. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an đã thông tin đến báo chí về tiến độ điều tra những vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi, chỉ đạo. Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh theo chức năng, nhiệm vụ, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, Bộ Công an đã tiếp tục tập trung lực lượng, khẩn trương điều tra bảo đảm đúng tiến độ theo quy định của pháp luật.

Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh, vì đây đều là các vụ án kinh tế, cho nên bên cạnh việc điều tra quyết liệt, không ngừng nghỉ, Bộ Công an còn chú trọng điều tra nguồn tiền đi và đến của các trường hợp có liên quan để khi khởi tố, nguồn tiền này được phong tỏa.

Tại buổi họp báo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đã thông báo một số nội dung của phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2022 diễn ra cùng ngày dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Trong đó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương triển khai đồng bộ, hiệu quả Chương trình phòng, chống dịch COVID-19. Đẩy mạnh việc tiêm vaccine; khắc phục nhanh, bằng được tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế. Bên cạnh đó cần theo dõi, nắm sát tình hình, diễn biến thiên tai, bão lũ, không để bị động, bất ngờ, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Bộ Công an đã phong tỏa 4.000 tỷ trong vụ Tân Hoàng Minh

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8 vào chiều nay (1/10)  trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ Công an, đã cung cấp thông tin về một số vụ án thuộc diện theo dõi của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố và áp dụng biện pháp ngăn chặn 28 bị can liên quan Công ty Việt Á; 21 bị can trong vụ án tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và 7 bị can vụ án Tân Hoàng Minh.

Trong quá trình tiến hành tố tụng, Bộ Công an rất chú trọng việc điều tra, xác minh làm rõ nguồn tài chính, nguồn tiền, tài sản của các đối tượng trong “vòng ngắm”. Khi tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can thì số tài sản, các nguồn tiền này được phong toả, kê biên. Như trong vụ Tân Hoàng Minh, số tài sản được kê biên, phong toả khoảng 4.000 tỉ đồng

Tin mới nhất

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ lực lượng trên các mặt công tác, trong đó có một lĩnh vực quan trọng là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng Công an đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, hoạt động mua bán tại các chợ, tuyến phố và hộ kinh doanh diễn ra sôi động hơn ngày thường. Lượng hàng hóa tăng cao, người dân tập trung đông tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, đặc biệt là vấn đề cháy nổ. Để đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lực lượng Công an đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, tăng cường kiểm tra, tuyên truyền và xử lý kịp thời các nguy cơ phát sinh.

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Một đường dây chuyên thu gom, mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng không chính chủ, cung cấp cho các ổ nhóm tội phạm tại Campuchia để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa bị Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá. Cơ quan công an đã khởi tố 35 đối tượng liên quan và bóc trần hàng loạt thủ đoạn tinh vi nhằm che giấu, tẩu tán dòng tiền phạm pháp.

 Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Công an phường Thạnh Mỹ Tây, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn phường chức Lễ ra quân phát động đợt hoạt động cao điểm ra quân phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ năm 2026. Đây cũng là một trong những hoạt động chính trong chiến dịch Xuân tình nguyện và chuỗi hoạt động của Đoàn viên, thanh niên trên địa bànchào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14.

 Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Xem thêm