Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 15:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 2, 21/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng CAND tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trên tuyến đầu chống dịch

(ANTV) -“Dịch bệnh Covid 19 đang có những diễn biến rất phức tạp, khó lường. Mặc dù khó khăn, nhưng lực lượng CAND sẽ phải quyết tâm, nỗ lực hơn nữa, tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm là lực lượng nòng cốt trên tuyến đầu chống dịch, với tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ. Cùng với đó, là chủ động các biện pháp để phòng ngừa, ngăn dịch bệnh lây lan trong CAND”.

Phát biểu chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bộ Công an khi chủ trì buổi làm việc với các đơn vị chức năng, công an các địa phương, địa bàn trọng điểm dịch bệnh, diễn ra vào chiều  20/6, tại Hà Nội.

Đánh giá tình hình dịch bệnh hiện nay có nhiều diễn biến phức tạp, trong thời gian tới tiếp tục ghi nhận các trường hợp mắc bệnh tại các địa phương do đã có sẵn mầm bệnh trong cộng đồng. Nguy cơ dịch bệnh có thể tiếp tục xâm nhập vào lực lượng Công an đặc biệt là lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ ở tuyến đầu.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tuyệt đối không được chủ quan, chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản, tình huống ở mức độ cao nhất. Trong đó phải đảm bảo đúng phương châm 4 tại chỗ: dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, phòng hộ tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ”.

Đơn vị Công an có CBCS mắc, nghi mắc Covid 19 phải khẩn trương tổ chức cách ly theo đúng quy định, điều động cán bộ có chuyên môn phù hợp thay thế tạm thời, đảm bảo nhiệm vụ được thực hiện thông suốt. Mặc dù cuộc chiến chống dịch lâu dài và khó khăn, nhưng trong mọi hoàn cảnh, lực lượng CAND sẽ tiếp tục vững vàng với vai trò và trách nhiệm là lực lượng nòng cốt trên tuyến đầu. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, giám đốc Công an các địa phương đang có diễn biến tình hình dịch phức tạp, các địa bàn trọng điểm như TP Hồ Chí Minh,  Đồng Nai, Long An, Bình Dương… cũng đã báo cáo cụ thể với đồng chí Thứ trưởng những khó khăn, vướng mắc. Đề xuất phương án để Bộ quyết định chi viện thêm lực lượng cùng địa phương chia lửa, thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn giao các đơn vị chức năng của Bộ sớm tháo gỡ, có biện pháp cụ thể để tăng cường nhân lực, hỗ trợ vật tư, trang thiết bị phòng chống dịch và phân bổ vắc xin cho Công an các địa phương trọng điểm về dịch bệnh.

Đồng chí Thứ trưởng cũng đặc biệt nhấn mạnh việc chủ động thiết lập, đảm bảo các điều kiện tốt nhất tại các cơ sở cách ly tập trung của Bộ Công an và tăng cường năng lực xét nghiệm, điều trị bệnh nhân Covid 19.

 

 Những lá chắn vững vàng nơi tâm dịch

Những ngày giữa tháng 6, các tỉnh thành khu vực Bắc Trung Bộ đang trải qua đợt nắng nóng kỉ lục với mức nhiệt từ 38-40 độ C. Giữa cái nắng như thiêu như đốt ấy, các cán bộ chiến sĩ công an vẫn căng mình đội nắng, thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, khu vực cách ly, phong tỏa, các cửa ngõ ra vào.

Tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Những bữa cơm ăn vội giữa trưa nóng. Những cái nắng đến cháy da hằn trên gương mặt. Nắng trên đầu như đổ lửa. Con đường bê tông phả nhiệt đến bỏng rát. Tán của những chiếc ô, những lán tạm chẳng thấm tháp vào đâu so với độ quăng quật cũng những cơn gió lào hung hãn.

Dưới cái nắng, cái gió ấy, những cán bộ chiến sĩ vẫn kiên cường bán chốt, đảm bảo an toàn chống dịch.

Trước đó, 100 cán bộ chiến sĩ cũng đã được tăng cường về huyện Diễn Châu khi nơi đây ghi nhận tình hình dịch bệnh phức tạp. Các anh, các chị sẵn sàng gác lại nỗi niềm riêng, vượt qua thời tiết khắc nghiệt, lên đường làm nhiệm vụ.

Thời tiết dù nóng, nhưng trái tim của các chiến sĩ còn nóng bỏng và nhiệt huyết hơn. Hơn nữa, trên khắp các mặt trận chống dịch đều có sự tiếp sức, đồng lòng của bà con nhân dân. Sức mạnh quân dân ấy là động lực to lớn nhất để các chiến sĩ vững tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ vì bình yên của tổ quốc.

 

BT
Thăm dò khán giả