Thứ Hai, 23/06/2025 12:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cục thuế Hà Nội công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế, phí

(ANTV) - Cục Thuế thành phố Hà Nội vừa công khai danh sách nợ thuế tháng 6/2019 với 194 doanh nghiệp nợ thuế, phí với tổng số nợ lên tới gần 296,7 tỷ đồng. Trong đó có 129 đơn vị công khai lần đầu với số nợ 57,34 tỷ đồng thuế phí. 65 doanh nghiệp đã đăng công khai năm 2015, 2016, 2017 hoặc 2018 với số nợ 239,3 tỷ đồng.

Trong danh sách đăng công khai lại, có không ít doanh nghiệp có số nợ lên tới vài chục tỷ đồng. Trong đó, đơn vị nợ thuế nhiều nhất trong 65 doanh nghiệp đã đăng công khai năm 2015, 2016, 2017 hoặc 2018 là Công ty cổ phần VINACONEX 21 nợ 20,624 tỷ đồng. Doanh nghiệp này chuyên thi công xây lắp các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, khu dân cư, khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao.

Theo thống kê, từ đầu năm 2019 đến nay, Cục Thuế Hà Nội đã đăng công khai 575 đơn vị và dự án nợ thuế phí và các khoản liên quan đến đất với tổng sổ nợ 4.794 tỷ đồng. Sau khi công khai, đã có 162 doanh nghiệp và dự án nộp 54,2 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước.

Vĩnh Long: đình chỉ hoạt động tour du lịch 0 đồng

Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch tỉnh Vĩnh Long phối hợp với các ngành chức năng vừa có buổi làm việc và yêu cầu Công ty tổ chức sự kiện và truyền thông Toàn Cầu ngừng các hoạt động tổ chức "tour du lịch 0 đồng" trên địa bàn huyện Long Hồ.

Trước đó, ông Ngô Doãn Tuấn Anh, nhân viên kinh doanh của  Công ty tổ chức sự kiện và truyền thông Toàn Cầu phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại Isiba tổ chức "tour du lịch 0 đồng" đi tham quan, du lịch tại Khu Bảo tàng Quân Khu 9 và Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam, Cần Thơ cho người cao tuổi các xã Thanh Đức, Thạnh Quới, Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ. Thế nhưng, trong chuyến đi, nhân viên công ty đã đưa đoàn tham quan đến Khách sạn Cửu Long, Quân Khu 9 giới thiệu, quảng cáo để bán nhiều sản phẩm như dầu gió, đèn pin, nồi cơm điện, dụng cụ đánh giày với giá cao, các sản phẩm này đều không rõ nguồn gốc, xuất sứ và không có bảo hành sản phẩm.

Công ty có nhiều sai phạm trong việc tổ chức tour tham quan, du lịch như không có giấy phép lữ hành nội địa, lịch trình tham quan không rõ ràng và không có bảo hiểm hành khách trong chuyến đi.

Được biết từ ngày 2/5 đến ngày 25/5, Công ty đã tổ chức 3 tour, có 410 người tham gia.

Hiện Thanh tra Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Vĩnh Long đã lập biên bản yêu cầu Công ty ngừng tổ chức các hoạt động trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long để tiếp tục làm rõ xử lý theo quy định.

Tin mới nhất

"Công nghệ - đổi mới - phát triển" và tương lai của ngành sữa toàn cầu

"Công nghệ - đổi mới - phát triển" và tương lai của ngành sữa toàn cầu

Kinh tế 23/06/2025

(ANTV) - Tại Amsterdam, Hà Lan, hàng trăm các tập đoàn sữa lớn nhất trên thế giới đã hội tụ tại hội nghị Sữa Toàn cầu 2025 (Global Dairy Congress 2025) lần thứ 18. Trong 2 ngày diễn ra hội nghị đã có hàng chục tham luận và các tọa đàm chuyên sâu bàn về tương lai của ngành sữa. Công nghệ - đổi mới - phát triển bền vững là 3 từ khóa được nhắc nhiều nhất ở hội nghị năm nay.

Ứng phó khẩn cấp với mưa lũ, ngập lụt diện rộng

Ứng phó khẩn cấp với mưa lũ, ngập lụt diện rộng

Xã hội 23/06/2025

(ANTV) - Đợt mưa lớn tại miền Bắc dự báo kéo dài nhiều ngày. Từ trưa ngày 20/6, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có mưa lớn trên diện rộng, nước ở các con sông dâng cao, nhiều khu vực trũng thấp đã bị ngập úng, một số điểm có nguy cơ sạt lở. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng công an, quân đội và dân quân tự vệ đã được huy động, ứng trực 24/24 giờ tại các điểm trọng yếu. Cộng đồng mạng cùng dõi theo và chia sẻ nhiều hình ảnh xúc động về tinh thần vì nhân dân phục vụ của các cán bộ chiến sĩ.

Bolivia tưng bừng với Lễ hội Andean

Bolivia tưng bừng với Lễ hội Andean

Thế giới 23/06/2025

(ANTV) - Hàng nghìn người dân Bolivia đã lên núi và các điểm ngắm cảnh để đón ánh mặt trời đầu tiên, đánh dấu lễ hội Năm Mới Andean của vùng Andes. Lễ hội truyền thống này có nguồn gốc từ các nền văn minh tiền Tây Ban Nha và trùng với ngày đông chí ở bán cầu Nam.

Sử dụng thế nào để trụ sở dôi dư sau sáp nhập không lãng phí?

Sử dụng thế nào để trụ sở dôi dư sau sáp nhập không lãng phí?

Kinh tế 23/06/2025

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp sẽ chính thức vận hành từ ngày 1/7, nghĩa là chỉ còn hơn 1 tuần nữa. Cùng với việc bố trí sắp xếp con người, thời điểm này, một bài toán cấp bách khác là sắp xếp, sử dụng hiệu quả trụ sở dôi dư, nhất là trụ sở trên đất vàng.

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại các địa phương

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại các địa phương

Xã hội 23/06/2025

(ANTV) - Từ tối ngày 20-21/6, trên địa bàn các tỉnh Thái Nguyên, Hòa Bình, Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Giang, Bắc Ninh đã có mưa to đến rất to, riêng Thái Nguyên mưa từ 150-250mm, một số trạm quan trắc được lượng mưa rất lớn như Gia Bảy (Thái Nguyên) 312mm, Cúc Đường (Thái Nguyên) 305mm. Mưa lớn gây ngập lụt cục bộ tại nhiều địa phương. 2 người chết do lũ cuốn và sạt lở đất, nhiều nhà cửa, diện tích sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng do ngập lụt.

Đấu tranh, phòng ngừa thanh thiếu niên vi phạm dịp hè

Đấu tranh, phòng ngừa thanh thiếu niên vi phạm dịp hè

Xã hội 23/06/2025

(ANTV) - Đã bước vào kỳ nghỉ hè, học sinh không phải đến trường, đây được coi là thời điểm vi phạm pháp luật liên quan đến thanh thiếu niên, học sinh sẽ có những diễn biến phức tạp. Lực lượng CAND trên cả nước liên tục phát hiện các nhóm thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông, gây rối TTCC thậm chí là gây ra những vụ án về ANTT. Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng thì mỗi gia đình, bản thân mỗi thanh thiếu niên cũng cần nâng cao ý thức, hạn chế thấp nhất các nguy cơ phát sinh tội phạm.

Công an xuyên đêm hỗ trợ người dân trong mưa lũ

Công an xuyên đêm hỗ trợ người dân trong mưa lũ

Xã hội 23/06/2025

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của mưa lớn kéo dài, gây ngập sâu trên diện rộng, làm thiệt hại nhiều hoa màu, tài sản của người dân, lực lượng công an đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện tham gia ứng cứu.

Kích hoạt các kế hoạch bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam ở Israel và Iran

Kích hoạt các kế hoạch bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam ở Israel và Iran

Xã hội 23/06/2025

(ANTV) - Liên quan đến xung đột tại Trung Đông, thời gian qua, Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở Israel, Iran và các khu vực lân cận theo dõi sát tình hình, kích hoạt các kế hoạch ứng phó với tình trạng khẩn cấp, bảo đảm an ninh, an toàn cho công dân cũng như trụ sở các cơ quan đại diện Việt Nam tại địa bàn.

Xem thêm