Thứ Ba, 06/06/2023 15:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đồng Nai hỗ trợ lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19

(ANTV) - Tính đến nay, tỉnh Đồng Nai đã chi hỗ trợ cho 203 nghìn người lao động tự do bị mất việc làm với số tiền trên 305 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương do đại dịch tại 306 đơn vị sử dụng 40.697 lao động với kinh phí hỗ trợ là trên 102 tỷ đồng.

Hỗ trợ người lao động ngừng việc tại 160 đơn vị sử dụng trên 26 ngàn người lao động với số tiền hơn 29 tỷ đồng.

Hỗ trợ 11 người lao động bị chấm dứt hợp đồng không đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp với số tiền gần 45 triệu đồng.

Hiện Sở LĐ-TBXH tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục cập nhật danh sách người lao động và doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch bệnh để trình UBND tỉnh hỗ trợ kịp thời, giúp người lao động vượt qua khó khăn của đại dịch.

Lào Cai: Du lịch an toàn mùa dịch Covid-19

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, du lịch an toàn trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình. Bởi vậy, ngoài việc nâng cao chất lượng dịch vụ, các cơ sở kinh doanh du lịch cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng,chống dịch. Đây là điều kiện quan trọng nhằm từng bước phục hồi tiềm năng du lịch địa phương trước đại dịch.

Ngay sau khi tỉnh Lào Cai nới lỏng một số dịch vụ kinh doanh trên địa bàn, lượng khách đến với Sapa có dấu hiệu tăng nhẹ trở lại. Trung bình mỗi tuần, SaPa đón từ 2 đến 3 nghìn lượt khách, tăng gần 60% so với các tuần trước đó. Các homstay, khu nghỉ dưỡng với đầy đủ dịch vụ, đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch đang trở thành lựa trọn số 1 của du khách.

Các điểm du lịch mở cửa trở lại để đón khách đã cho thấy những tín hiệu khả quan của ngành du lịch. Thực hiện tốt nhiệm vụ “kép”, vừa thu hút du khách, vừa đảm bảo nghiêm biện pháp phòng, chống dịch sẽ giúp ngành công nghiệp không khói này sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

Tin mới nhất

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Xe cứu thương là loại phương tiện được quyền ưu tiên trên đường khi thực hiện nhiệm vụ cấp cứu. Mọi hành động cản trở phương tiện này là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, đã có không ít trường hợp người tham gia giao thông cố tình vi phạm quy định này. Đây là hành động đáng lên án và cần phải xử lý nghiêm.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 06/06/2023

(ANTV) -Tai nạn thảm khốc, 3 người trong gia đình tử vong; Cao Bằng: Khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can trong vụ sạt lở kè làm chết 3 người; Truy nã nghi phạm giết 3 phụ nữ ở Khánh Hòa ... là tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Chính trị 06/06/2023

(ANTV) - Bắt đầu từ sáng ngày 06/6, kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 15 đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Theo đó, ngay sau phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, thì Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội.

Hiểm họa từ vay nợ

Hiểm họa từ vay nợ

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Sau đại dịch Covid-19 nhiều người dân gặp khó khăn về tài chính, công việc bấp bênh, kinh doanh chật vật nên đã tìm đến các công ty vay tài chính, tổ chức tín dụng để thực hiện việc vay tiền.

Kiều bào chung sức xây dựng quê hương

Kiều bào chung sức xây dựng quê hương

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Sau đại dịch covid 19 cả thế giới lại tiếp tục đối diện với nhiều khó khăn thách thức như nguy cơ khủng hoảng nhiên liệu – lạm phát và nền kinh tế Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Trước tình hình như vậy, mọi người dân Việt Nam bao gồm cả đồng bào trong nước và đồng bào xa Tổ quốc đều có mong muốn chung tay xây dựng đưa đất nước Việt Nam vượt qua những khó khăn, hội nhập và phát triển bền vững.

Tổ tuần tra phát hiện 2 đối tượng trộm cắp tài sản

Tổ tuần tra phát hiện 2 đối tượng trộm cắp tài sản

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Trên đường tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Xuyên Á, đoạn qua khu vực huyện Thới Bình, lực lượng Công an tỉnh Cà Mau phát hiện 2 đối tượng điều khiển phương tiện môtô có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành dừng phượng tiện để kiểm tra đã phát hiện đây là 2 đối tượng vừa trộm cắp tài sản tại tỉnh Kiên Giang.

Xem thêm