Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 21:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:14, Thứ 5, 17/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá nông sản miền Tây lại giảm mạnh

(ANTV) - Sau thông tin cửa khẩu Lạng Sơn dừng tiếp nhận trong 10 ngày, giá các mặt hàng hoa quả như thanh long, mít, xoài, mít đang đồng loạt giảm giá, nhiều nơi thương lái ngưng thu mua.

Hiện các vựa xoài chỉ thu mua với giá 10.000 đồng mỗi kg, giảm 2.000 đồng so với vài ngày trước. Tương tự với giá mít thái nếu như dịp tết mít thái đã lên 20 ngàn đồng nhưng sau đó lại giảm dần xuống 10.000 đồng/1 kg và đến nay giảm chỉ còn 5.000 đồng/1kg. Hiện nhiều nơi thương lái đã ngừng thu mua

Đồng Nai: Sản xuất công nghiệp tăng gần 4,6%

Hôm nay, theo Sở Công thương tỉnh Đồng Nai, chỉ số sản xuất công nghiệp của Đồng Nai trong tháng 1/2022 tăng gần 4,6% so với cùng kỳ năm trước.

Sản xuất công nghiệp trong tháng 1 tăng cao là do các doanh nghiệp đang trên đà phục hồi và mở rộng sản xuất, kinh doanh để đáp ứng đơn hàng của đối tác. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp các doanh nghiệp bắt đầu cho mùa sản xuất đầu năm. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo có mức tăng trưởng cao nhất với gần 4,7%. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã nhận được đơn hàng đến quý III, IV-2022.

Hải Dương lần đầu tiên tổ chức lễ hội thu hoạch cà rốt

Chiều 15/2, tại xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, Lễ hội thu hoạch cà rốt năm 2022 lần đầu tiên được tỉnh Hải Dương tổ chức, nhằm quản bá chất lượng, thương hiệu và kích cầu tiêu thụ nông sản chủ lực của địa phương.

Cà rốt của tỉnh Hải Dương đang dần trở thành sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu chủ lực của cả nước. Hiện tại cùng với khoảng 1.600 ha trồng trên địa bàn tỉnh, sản lượng mỗi năm hơn 80.000 tấn. Nhiều nông dân của tỉnh Hải Dương còn thuê đất trồng gần 2.000 ha cà rốt tại các tỉnh Bắc Ninh, Thái Bình.

Tại lễ hội diễn ra nhiều hoạt động như cuộc thi thu hoạch cà rốt, lễ rước cà rốt tại đền Tam Phủ tọa lạc ngoài bãi sông Thái Bình, xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng và nghi thức cắt băng đưa sản phẩm cà rốt của tỉnh Hải Dương xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước Châu Âu, Trung Đông. Đây là khởi đầu thuận lợi để sản phẩm cà rốt Hải Dương tiếp tục xuất khẩu sang các thị trường cao cấp.

BT
Thăm dò khán giả