Thứ hai, ngày 25/10/2021 - 20:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 4, 13/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tạm nâng trần nợ công quốc gia

(ANTV) - Với 219 phiếu thuận và 206 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật tạm thời nâng mức trần nợ công của nước này lên 28.900 tỷ USD. Dự luật này trước đó đã được Thượng viện thông qua.

 

 

Theo đó, giới hạn vay nợ của Mỹ sẽ tăng thêm 480 tỷ USD, giúp chính phủ Mỹ tạm đẩy lùi nguy cơ vỡ nợ liên bang cho tới ngày 3/12.

Tổng thống Joe Biden dự kiến sẽ ký phê chuẩn dự luật này trước ngày 18/10 - thời điểm Bộ Tài chính nước này cảnh báo Mỹ không thể thanh toán các khoản nợ quốc gia nếu Quốc hội Mỹ không có hành động.

 

 

Ngày 12/10, Brunei đã chính thức phê chuẩn Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), trở thành quốc gia tham gia thứ 6 phê chuẩn văn kiện này, sau Thái Lan, Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản và Campuchia.

Thông cáo của Bộ Tài chính và Kinh tế Brunei (MoFE) nêu rõ, việc phê chuẩn kịp thời RCEP là dấu hiệu cho thấy cam kết mạnh mẽ của nước này ủng hộ những nỗ lực phục hồi sau đại dịch của khu vực, tăng cường liên kết về kinh tế và thương mại, tạo cơ hội mới cho hoạt động kinh doanh, cũng như ủng hộ 1 hệ thống thương mại đa phương tự do, mở và dựa trên luật lệ.

RCEP là thỏa thuận thương mại tự do lớn nhất thế giới với 10 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam, chiếm lĩnh thị trường gần 1/3 dân số toàn cầu. Để hiệp định có hiệu lực cần có sự phê chuẩn của ít nhất 9 quốc gia (gồm tối thiểu 6 nước thành viên ASEAN và 3 quốc gia ngoài ASEAN). Các quốc gia thành viên RCEP đều bày tỏ quyết tâm phê chuẩn hiệp định này trước cuối năm nay, để hiệp định có hiệu lực vào ngày 1/1/2022 theo mục tiêu đã đề ra.

 

 

 

Cơ quan Khí tượng thủy văn quốc gia Mexico (SMN) thông báo bão Pamela đã mạnh lên cấp 1 trong thang bão Saffir-Simpson và có thể trở thành bão cấp 2 khi đổ bộ vào bang Jalisco, miền Trung Tây Mexico, vào ngày hôm nay.

Hiện Pamela đang di chuyển với vận tốc 20 km/h về phía Đông Nam, với sức gió 130 km/h và gió giật lên tới 160 km/h. Ủy ban quốc gia về nguồn nước Mexico cảnh báo Pamela sẽ gây ra những trận mưa rất lớn với cường độ mạnh, ngoài ra còn có gió giật từ 80-100 km/h và sóng từ 3-5 mét ở các bờ biển.

Cơ quan bảo vệ dân sự đã triển khai lực lượng tới những khu vực cơ nguy cơ cao về lũ lụt và sạt lở đất để trợ giúp người dân trong trường hợp cần thiết.

BT
Thăm dò khán giả