Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:17, Thứ 5, 01/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia kêu gọi các nước G20 chung tay cắt giảm khí thải

(ANTV) - Nếu các nước không cùng nhau hợp tác để cắt giảm khí thải, hành tinh vốn tươi đẹp của chúng ta có nguy cơ trở thành “vùng hoang mạc.” Đây là lời cảnh báo của Bộ trưởng Môi trường và Lâm nghiệp Indonesia, nước Chủ tịch luân phiên Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại cuộc họp quan chức cấp cao của nhóm về vấn đề khí hậu tại Bali trong hôm qua (31/8). Tuy nhiên các bên đã không đưa ra được 1 thông cáo chung.

 

 

Cuộc họp của G20 diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải liên tiếp hứng chịu các hiện tượng thời tiết cực đoan như nắng nóng, lũ lụt và hạn hán, mà hầu hết là do tình trạng biến đổi khí hậu. Mức độ nghiêm trọng và tần suất dự kiến sẽ còn gia tăng khi Trái Đất tiến gần tới mức tăng 1,5 độ C so với thời kỳ tiền công nghiệp. Các cuộc khủng hoảng giá năng lượng cao, tình trạng thiếu lương thực trên toàn cầu cũng có nguy cơ trầm trọng hơn nếu an ninh khí hậu không được chú trọng.

Trước tình hình này, Indonesia đã kêu gọi các nước cần hợp tác để ngăn tình trạng ấm lên toàn cầu, hoặc chứng kiến hành tinh bị rơi vào “một tương lai bấp bênh”.

Biến đổi khí hậu cũng sẽ là 1 vấn đề quan trọng tại Hội nghị thượng đỉnh G20, dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới.

 

 

 

Ngày 31/8, Bộ Y tế Hàn Quốc thông báo nước này sẽ bỏ quy định xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh, bắt đầu từ 0h ngày 3/9. Quy định mới sẽ được áp dụng với mọi đối tượng nhập cảnh, bất kể tình trạng tiêm chủng hoặc quốc gia khởi hành.

Quyết định được đưa ra dựa trên khuyến nghị của ủy ban tư vấn bệnh truyền nhiễm và trên cơ sở nhận định rằng làn sóng bùng phát dịch COVID-19 hiện nay tại Hàn Quốc đã đạt đỉnh và tốc độ lây nhiễm biến thể Omicron có thể chậm lại.

Tuy nhiên, theo quy định mới, du khách vẫn cần phải làm xét nghiệm PCR trong vòng 24 giờ ngay sau khi nhập cảnh Hàn Quốc. Đây được xem là “biện pháp tối thiểu” được áp dụng để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch từ bên ngoài.

Thời gian qua, một số bộ, ngành, đặc biệt là ngành du lịch đã kêu gọi Chính phủ Hàn Quốc xem xét bỏ quy định xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh do kết quả xét nghiệm thiếu độ chính xác, kém hiệu quả, đồng thời làm tăng gánh nặng chi phí cho khách du lịch./.

BT
Thăm dò khán giả