
Brazil: Nổ khí gas nhiều người thương vong
(ANTV) - Một vụ nổ nghi do rò rỉ khí gas đã làm rung chuyển thành phố Olinda, bang Pernambuco của Brazil.
(ANTV) - Nếu các nước không cùng nhau hợp tác để cắt giảm khí thải, hành tinh vốn tươi đẹp của chúng ta có nguy cơ trở thành “vùng hoang mạc.” Đây là lời cảnh báo của Bộ trưởng Môi trường và Lâm nghiệp Indonesia, nước Chủ tịch luân phiên Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại cuộc họp quan chức cấp cao của nhóm về vấn đề khí hậu tại Bali trong hôm qua (31/8). Tuy nhiên các bên đã không đưa ra được 1 thông cáo chung.
Cuộc họp của G20 diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải liên tiếp hứng chịu các hiện tượng thời tiết cực đoan như nắng nóng, lũ lụt và hạn hán, mà hầu hết là do tình trạng biến đổi khí hậu. Mức độ nghiêm trọng và tần suất dự kiến sẽ còn gia tăng khi Trái Đất tiến gần tới mức tăng 1,5 độ C so với thời kỳ tiền công nghiệp. Các cuộc khủng hoảng giá năng lượng cao, tình trạng thiếu lương thực trên toàn cầu cũng có nguy cơ trầm trọng hơn nếu an ninh khí hậu không được chú trọng.
Trước tình hình này, Indonesia đã kêu gọi các nước cần hợp tác để ngăn tình trạng ấm lên toàn cầu, hoặc chứng kiến hành tinh bị rơi vào “một tương lai bấp bênh”.
Biến đổi khí hậu cũng sẽ là 1 vấn đề quan trọng tại Hội nghị thượng đỉnh G20, dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới.
Ngày 31/8, Bộ Y tế Hàn Quốc thông báo nước này sẽ bỏ quy định xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh, bắt đầu từ 0h ngày 3/9. Quy định mới sẽ được áp dụng với mọi đối tượng nhập cảnh, bất kể tình trạng tiêm chủng hoặc quốc gia khởi hành.
Quyết định được đưa ra dựa trên khuyến nghị của ủy ban tư vấn bệnh truyền nhiễm và trên cơ sở nhận định rằng làn sóng bùng phát dịch COVID-19 hiện nay tại Hàn Quốc đã đạt đỉnh và tốc độ lây nhiễm biến thể Omicron có thể chậm lại.
Tuy nhiên, theo quy định mới, du khách vẫn cần phải làm xét nghiệm PCR trong vòng 24 giờ ngay sau khi nhập cảnh Hàn Quốc. Đây được xem là “biện pháp tối thiểu” được áp dụng để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch từ bên ngoài.
Thời gian qua, một số bộ, ngành, đặc biệt là ngành du lịch đã kêu gọi Chính phủ Hàn Quốc xem xét bỏ quy định xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh do kết quả xét nghiệm thiếu độ chính xác, kém hiệu quả, đồng thời làm tăng gánh nặng chi phí cho khách du lịch./.
(ANTV) - Một vụ nổ nghi do rò rỉ khí gas đã làm rung chuyển thành phố Olinda, bang Pernambuco của Brazil.
(ANTV) - Cảnh sát Hàn Quốc đang đề nghị tòa án phát lệnh bắt giữ 58 trong tổng số 64 công dân vừa bị Campuchia trục xuất, do nghi ngờ họ tham gia các hoạt động lừa đảo trực tuyến tại nước này. Một người đã bị tạm giam từ trước, trong khi số còn lại đang bị điều tra liên quan đến các hành vi lừa đảo qua điện thoại và trực tuyến để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Sau thời điểm sáp nhập địa giới hành chính, lực lượng 911 Công an thành phố Đà Nẵng được tăng cường từ 5 tổ lên 7 tổ, trong đó có 2 tổ 911 thực hiện nhiệm vụ tuần tra, chốt chặn xử lý tội phạm đường phố tại khu vực phía nam thành phố Đà Nẵng. Thời gian qua, 2 tổ 911 này đã góp phần bảo đảm tốt tình hình an ninh trật tự đường phố, đem lại bình yên cho Nhân dân.
(ANTV) - Giảm “ảo” trong tuyển sinh, có giảm áp lực cho thí sinh?; Phim tài liệu tìm đường ra rạp; Trả lại bản chất của nhà ở là nơi an cư...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 12, các địa phương đã đồng loạt kích hoạt các phương án phòng chống thiên tai, với quyết tâm cao nhất bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.
(ANTV) - Tại Thành phố Hồ Chí Minh, việc tích hợp chữ ký số cá nhân vào ứng dụng Công dân số, hệ thống quản lý văn bản điện tử và Cổng Dịch vụ công đã tạo ra bước chuyển mạnh mẽ trong xây dựng chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số. Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị tập huấn về chữ ký số và dịch vụ tin cậy nhằm đưa chữ ký số thật sự trở thành một phần trong đời sống số của mỗi công dân, mỗi tổ chức trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Sáng ngày 20/10, Thủ tướng Chính phủ đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và 5 năm 2021-2025; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.
(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện một số tổ chức, cá nhân có dấu hiệu mua bán ngoại tệ trái phép trên địa bàn.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 12, nhiều địa phương đã đồng loạt kích hoạt phương án ứng phó, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.
(ANTV) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia nhận định, mưa lớn kéo dài 6 ngày do ảnh hưởng của bão số 12 sẽ khiến lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi vượt báo động ba, kèm nguy cơ lũ quét và sạt lở đất.