Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 22:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Chủ Nhật, 24/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel đóng cửa cửa khẩu duy nhất với Dải Gaza

(ANTV) - Từ ngày 24/4, Israel sẽ đóng cửa cửa khẩu giao thương duy nhất với Dải Gaza, sau khi 3 quả rocket đã được bắn từ vùng lãnh thổ của Palestine này về phía nhà nước Do Thái trong những ngày qua.

Israel đã quyết định đóng cửa khẩu Erez, không cho phép những người lao động và người buôn bán ở Gaza vào Israel qua cửa khẩu này. Trong tuần này, Israel đã phải hứng nhiều quả rocket từ phía Dải Gaza, nhưng không gây nhiều thiệt hại. Đây là các vụ bắn rocket mới nhất từ Dải Gaza về phía Israel, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Israel và Palestine liên quan các cuộc đụng độ tại thành cổ Jerusalem trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.
 
Các cuộc đụng độ quanh khu vực đền thờ Al-Aqsa mà người Do Thái gọi là Núi Đền, đã khiến nhiều người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương, chủ yếu là người Palestine. Các vụ việc này đang làm dấy lên quan ngại về nguy cơ xung đột lan rộng trong khu vực.
 
EU đạt thỏa thuận siết chặt quản lý các công ty công nghệ
Liên minh châu Âu (EU) vừa nhất trí về nội dung Đạo luật Dịch vụ kỹ thuật số (DSA đọc tiếng Việt) nhằm yêu cầu các công ty công nghệ lớn gỡ bỏ những nội dung độc hại trên các nền tảng trực tuyến. Đây là động thái mới nhất của EU nhằm kiểm soát tầm ảnh hưởng ngày một lan rộng của các công ty công nghệ.
 
Đạo luật Dịch vụ kỹ thuật số (DSA)  là phần thứ hai của một dự án lớn nhằm đảm bảo xử lý mạnh tay các nền tảng trực tuyến vi phạm những quy định về nội dung đăng tải như cho phép xuất hiện các nội dung bị cấm, hình ảnh ấu dâm, những ngôn từ kích động thù địch hay tin giả...
 
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen nhận định, thỏa thuận về DSA là sự kiện lịch sử, cho phép bảo vệ người dùng trên mạng tại EU và đảm bảo các cơ hội kinh doanh.
 
Đạo luật sẽ yêu cầu các nền tảng công nghệ nhanh chóng gỡ bỏ các nội dụng bất hợp pháp ngay khi chúng tồn tại và chặn những người dùng thường xuyên phạm luật, cũng như buộc các trang thương mại điện tử phải xác minh danh tính nhà cung cấp trước khi rao bán các sản phẩm của mình.
 
Danh sách các công ty chưa được công bố nhưng sẽ bao gồm những cái tên đình đám như Google, Apple, Facebook, Amazon và Microsoft, cũng như Twitter và có thể cả TikTok. EC sẽ giám sát các cuộc kiểm toán hàng năm và có thể áp đặt mức phạt lên tới 6% doanh thu thường niên của công ty vi phạm.
BT
Thăm dò khán giả