Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 04:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 2, 26/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc thông báo số đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc

(ANTV) - Tân Hoa Xã dẫn một thông báo chính thức cho biết, tổng cộng 2.296 đại biểu đã được bầu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ XX dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới. Sau khi được bầu, các đại biểu sẽ được thẩm tra tư cách tham dự đại hội sắp tới.

Trước đó, tại hội nghị ngày 30/8 vừa qua, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã quyết định tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XIX vào ngày 9/10 tới.

Tại hội nghị này, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ đề xuất tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ XX (Đại hội XX) vào ngày 16/10.     

Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc nhấn mạnh Đại hội XX có ý nghĩa quan trọng, được triệu tập vào thời điểm Trung Quốc bước vào một chặng  đường mới xây dựng đất nước xã hội chủ nghĩa hiện đại về mọi mặt.

Ưu tiên trong chương trình nghị sự G20 năm 2023

Trong năm tới, Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sẽ ưu tiên giải quyết các vấn đề nghiêm trọng về nợ, an ninh lương thực và năng lượng, đặc biệt là môi trường. Đây là tuyên bố của Ngoại trưởng Ấn Độ, quốc gia sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch G20 vào tháng 12 tới.

Phát biểu tại phiên họp cấp cao Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại New York (Mỹ), Ngoại trưởng Jaishankar cho biết Ấn Độ rất quan tâm tới những thách thức mà các nước phát triển đang phải đối mặt. Bên cạnh đó, cải cách quản trị của các tổ chức tài chính đa phương sẽ tiếp tục là một trong những ưu tiên cốt lõi của New Dehli.

Ông Jaishankar lưu ý, tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương cũng nảy sinh những lo ngại mới về sự ổn định và an ninh. Trước những động thái gần đây của các cường quốc, Ấn Độ kêu gọi đối thoại xây dựng và thực thi các biện pháp ngoại giao để giải quyết xung đột, vì lợi ích của tất cả các bên.

 

 

BT
Thăm dò khán giả