Thứ Hai, 02/10/2023 15:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Khoa học công nghệ Việt Nam (18/5). Sáng ngày 18/5, tại Bắc Ninh, Trường Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nghiên cứu khoa học, nghiên cứu lý luận CAND.

Phát biểu chào mừng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND nhấn mạnh, Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam không chỉ nhằm tôn vinh các nhà khoa học và thành tựu khoa học công nghệ mà còn nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam; tinh thần đam mê lao động sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các thế hệ trẻ Việt Nam.

Để hướng tới mục tiêu đưa nhà trường trở thành Trung tâm nghiên cứu khoa học của Bộ Công an, Ban giám hiệu Nhà trường đề nghị cần đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ với các Viện, các cơ sở, trung tâm, các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước theo hướng hợp tác nghiên cứu, tư vấn công nghệ với tư cách chuyên gia; tăng cường hiệu quả hoạt động trao đổi học thuật thông qua việc tham dự các hội thảo khoa học quốc tế.

Tiếp tục kiên trì, báo cáo các cấp thẩm quyền để sắp xếp, bố trí hình thành Viện Khoa học Kỹ thuật-Hậu cần CAND dựa trên tiềm lực có sẵn của nhà trường để có điều kiện hoàn thành tốt sứ mệnh khoa học công nghệ của trường đại học nói chung, đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND nói riêng.

Tại buổi lễ, Ban giám hiệu Trường Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND đã trao các quyết định khen thưởng các tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác khoa học công nghệ của nhà trường; công bố quyết định thành lập và ra mắt CLB nhà nghiên cứu trẻ Trường Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND nhằm tôn vinh các nhà khoa học trẻ, lan tỏa kích lệ đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường tham gia nghiên cứu khoa học.

Tin mới nhất

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Loại hình xe đưa đón học sinh ngày càng trở thành loại hình vận tải hành khách thiết yếu, đặc biệt là tại các đô thị lớn, với số lượng tăng nhanh trong 1 vài năm trở lại đây. Thế nhưng, thực tế thì theo Luật Giao thông đường bộ hiện hành, vẫn chưa có những quy định cụ thể và rõ ràng, cũng như chưa định nghĩa thế nào là xe đưa đón học sinh.

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Từ tin báo của quần chúng nhân dân, đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Krông Pắc, tỉnh Đ Lắk vừa nhanh chóng xác minh, làm rõ 1 nhóm chạy xe mô tô độ chế gây mất an toàn giao thông trên địa bàn. Đặc biệt trong đó có 2 em học sinh trung học phổ thông.

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Bên cạnh những loại hình cờ bạc như xóc đĩa, bài lá, 3 cây, liêng, lô đề… thì xuất hiện tình trạng đánh bạc trên không gian mạng; từ cờ bạc phát sinh các loại tội phạm khác như cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê, trộm cắp, cướp giật, lừa đảo…

Xem thêm