![Khẩn trương truy xét kẻ cướp tiệm vàng ở huyện Di Linh](https://images.antv.gov.vn/public/uploads/2025/02/13/67ae096395abc2a1fba8b73e.jpg?w=480&h=270)
Khẩn trương truy xét kẻ cướp tiệm vàng ở huyện Di Linh
(ANTV) - Công an huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đang huy động toàn bộ lực lượng tập trung truy xét đối tượng gây ra vụ cướp tiệm vàng trên địa bàn.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa thay mặt Chính phủ ký Nghị quyết 128 ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.
Mục tiêu là bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân; hạn chế đến mức thấp nhất các ca mắc, ca chuyển bệnh nặng, tử vong do COVID-19; khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trong điều kiện thích ứng an toàn; các địa phương có dịch bắt đầu lộ trình thích ứng an toàn; kiên trì thực hiện mục tiêu kép, phấn đấu đưa cả nước chuyển sang trạng thái bình thường mới trong năm 2021.
Theo hướng dẫn vừa được ban hành, có 4 cấp độ dịch:
Cấp 1: Nguy cơ thấp (bình thường mới) tương ứng với màu xanh.
Cấp 2: Nguy cơ trung bình tương ứng với màu vàng.
Cấp 3: Nguy cơ cao tương ứng với màu cam.
Cấp 4: Nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ.
3 tiêu chí đánh giá cấp độ dịch gồm:
- Tỷ lệ ca mắc mới tại cộng đồng/số dân/thời gian.
- Độ bao phủ vắc xin (lưu ý nhóm tuổi có nguy cơ cao, tỷ lệ tiêm mũi thứ nhất, tỷ lệ tiêm đủ liều).
- Khả năng thu dung, điều trị của các tuyến (lưu ý xác định rõ khả năng thu dung, điều trị hiện có và kế hoạch bổ sung).
Căn cứ vào Hướng dẫn của Bộ Y tế về đánh giá và xác định cấp độ dịch và tình hình dịch trên địa bàn, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định chuyển đổi cấp độ dịch.
Trong trường hợp nâng cấp độ dịch thì phải thông báo trước tối thiểu 48 giờ cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp biết, có sự chuẩn bị trước khi áp dụng. Quy định này được áp dụng thống nhất trong toàn quốc.
Khi áp dụng hướng dẫn này, các địa phương tạm thời không áp dụng quy định của chỉ thị 15, 16, 19.
Trường hợp cần thiết áp dụng các biện pháp phòng chống dịch trên quy mô toàn tỉnh, cao hơn hướng dẫn thì cấp tỉnh phải báo cáo Bộ Y tế, Thủ tướng.
Xem tin:
Khách sạn hỗ trợ hoàn tiền cho khách bay từ TP.HCM ra Hà Nội
Liên quan đến việc Hà Nội bỏ quy định cách ly tập trung đối với khách bay từ TP.HCM, nhiều khách sạn nằm trong danh sách đón khách cách ly trong các chuyến bay này cho biết, đã hoặc sẽ hoàn trả tiền đặt cọc, tiền đặt phòng cho khách sau khi có văn bản mới, thay đổi yêu cầu cách ly của thành phố Hà Nội.
Trước thông tin từ ngày 10/10, Hà Nội áp dụng cách ly tập trung 7 ngày với người đi máy bay từ TP.HCM đến, khách sạn này đã thực hiện chính sách giảm tới 30% chi phí cách li. Nhưng sau đó, kế hoạch này đã có sự điều chỉnh, khi hành khách không phải cách li tập trung nữa, thì về phía khách sạn, đã có sự hỗ trợ thỏa đáng giành cho hành khách đã đặt phòng tại đây.
Theo như danh sách trước đó thành phố Hà Nội công bố và giá dịch vụ để hành khách đi máy bay từ sân bay Tân Sơn Nhất ra sân bay Nội Bài và lưu trú tại Hà Nội lựa chọn làm nơi cách ly tập trung thì mức giá giao động từ 1,3 triệu đồng đến hơn 3 triệu đồng/phòng có bao gồm ăn uống, giặt đồ. Đây đều là mức giá được điều chỉnh giảm sâu so với thực tế để phục vụ người dân với những nhu cầu khác nhau. Nếu không chọn cách ly tập trung ở các khách sạn này, hành khách có thể chọn cách ly tại các cơ sở cách li tập trung của thành phố.
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, nhất là tại địa điểm cách li tập trung tại các khách sạn, lực lượng Công an đã thực hiện các biện pháp kiểm tra, giám sát đối với hành khách đến sân bay quốc tế Nội Bài; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định; phối hợp với Công an các tỉnh, thành phố khác có liên quan để thực hiện quản lý hành khách đi và đến.
Với việc thay đổi không cần phải cách ly tập trung hành khách từ TP.HCM ra Hà Nội đã giúp hành khách tiết kiệm được khoản chi phí lên tới hàng chục triệu đồng cho đợt cách ly tập trung này. Nhưng mặt khác, rõ ràng việc khách hủy phòng cũng ảnh hưởng tới doanh thu của các khách sạn. Tuy nhiên, việc hoàn tiền cho khách hàng đã đặt phòng tại một số khách sạn trong đợt này, là sự sẻ chia đáng quý với những khó khăn chung do dịch bệnh.
(ANTV) - Công an huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đang huy động toàn bộ lực lượng tập trung truy xét đối tượng gây ra vụ cướp tiệm vàng trên địa bàn.
(ANTV) - 8 tổng thanh tra thuộc các bộ ngành của Mỹ bị Tổng thống Donald Trump sa thải đã nộp đơn kiện lên Tòa án liên bang ở thủ đô Washington D.C, cáo buộc ông chủ thứ 47 của Nhà Trắng sa thải họ bất hợp pháp và yêu cầu được phục hồi chức vụ ngay lập tức.
(ANTV) - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc Mỹ tạm dừng đóng góp viện trợ nước ngoài có tác động nghiêm trọng đến sức khỏe toàn cầu, ảnh hưởng đến các chương trình chống bại liệt, HIV và các mối đe dọa khác.
(ANTV) - Hôm nay, một vụ nổ đã xảy ra tại trung tâm thương mại Shin Kong Mitsukoshi ở Đài Chung, Đài Loan (Trung Quốc), khiến 4 người thiệt mạng và 24 người bị thương.
(ANTV) - Hôm nay (13/2) hàng vạn thanh niên nô nức lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân. 11 tỉnh thành còn lại sẽ lần lượt giao quân trong 2 ngày tiếp theo và hoàn tất lễ giao quân trong ngày 15/2.
(ANTV) - Bộ Y tế chỉ đạo xử nghiêm việc lợi dụng dịch cúm tăng giá thuốc; Đề xuất bổ sung sân bay Gia Bình vào quy hoạch hệ thống cảng hàng không; 20 địa phương chọn ngoại ngữ là môn thi thứ ba... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Hà Nội: Truy tố ổ nhóm đòi nợ khủng bố núp bóng doanh nghiệp; Triệt xóa đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền bằng hình thức đầu tư chứng khoán; Quảng Trị: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 4 tỷ đồng; Khởi tố, bắt tạm giam nữ phó chủ tịch xã ở Bắc Kạn; Lâm Đồng: Bắt nhóm đối tượng vận chuyển khoảng 1 kg ma túy liên tỉnh -là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel Israel Katz cảnh báo, nước này sẽ nối lại chiến tranh ở Gaza nếu Hamas không thực thiện thỏa thuận ngừng bắn và phóng thích các con tin vào ngày 15/2.
(ANTV) - Đảng Tự do dân tuý cực hữu của Áo đã chấm dứt nỗ lực thành lập chính phủ liên minh với Đảng Nhân dân Áo (OVP). Thông báo này được đưa ra sau nhiều tuần đàm phán căng thẳng và đánh dấu lần thứ hai các cuộc đàm phán liên minh thất bại kể từ cuộc bầu cử tháng 9/2024.
(ANTV) - Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) đã ban hành cảnh báo dịch tễ học do nguy cơ bùng phát bệnh sốt xuất huyết ngày càng tăng ở châu Mỹ cùng với việc một loại huyết thanh xuất hiện trở lại liên quan đến các trường hợp mắc bệnh nghiêm trọng.