Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 00:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Chủ Nhật, 22/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vì Tết bình an với mọi người

(ANTV) - Đảm bảo cho người dân đón một cái Tết vui tươi, trật tự, an toàn, được biết trước cao điểm Tết Quý Mão 2023 Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công an TPHCM đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nhiều biện pháp, giải pháp trong công tác. Sau đây mời quý khan giả hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số công tác được triển khai như thế nào nhé.

Là chiến sĩ CSCĐ, khi mà mọi người được du xuân cùng bạn bè, người thân, còn mình vẫn thực hiện nhiệm bảo vệ mục tiêu giữ gìn ANTT .Tạm gác lại việc riêng của mình để người dân được vui xuân trong bình yên?

Điểm mới của Tết năm nay tại TP. Hồ Chí Minh là cuộc sống đã trở lại với nhịp bình thường thay vì bình thường mới sau một thời gian dài phòng chống dịch Covid. Như thế đồng nghĩa với việc áp lực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố trong những ngày Tết được nâng lên. Tuy nhiên theo ghi nhận và quan sát của chúng tôi, mặc dù lượng người tại khu vực trung tâm đông đúc hơn năm trước nhưng an ninh trật tự cơ bản được đảm bảo. Hãy cùng chúng tôi gặp gỡ và trao đổi với một số người dân Tết này không về quê và không đi du lịch xa, đón Têt tại thành phố

Công tác đảm bảo an ninh trật tự cho người dân vui đón Tết vẫn đang được các lực lượng, đơn vị trực thuộc các đơn vị vẫn tiếp tục triển khai nhiều lớp, đồng bộ và nhịp nhàng. Hy vọng là sự triển khai này, cùng với với tinh thần trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ, người dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đón một cái Tết thật vui tươi và an toàn./.   

 

Lực lượng Công an ra quân đảm bảo ATGT & ANTT đêm giao thừa Đà Nẵng

Tại thành phố Đà Nẵng, bắt đầu từ 19h tối ngày 21/01, toàn lực lượng CATP cũng đã tổng ra quân, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, giữ vững an ninh chính trị, TT ATXH, đảm bảo an toàn cho người dân đón một đêm giao thừa thật trọn vẹn.

Ở thời điểm này, công an tất cả 07 quận, huyện và các phòng nghiệp vụ đã bắt đầu ra quân đảm bảo ANTT đêm giao thừa tại các vị trí trọng điểm. Với lực lượng CSGT, lúc này, mọi công tác chuẩn bị cũng đã sẵn sàng. Lực lượng CSGT sẽ chia thành nhiều tổ công tác sẽ làm nhiệm vụ tăng cường tuần tra, chốt chặn và hướng dẫn phương tiện tham gia giao thông.

Với số lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao trước thời điểm giao thừa, trên khắp các tuyến đường trung tâm của thành phố Đà Nẵng, lực lượng CSGT tăng cường công tác tuần tra, điều tiết phương tiện tránh tình trạng ùn tắc kéo dài. Đặc biệt là tại 03 địa điểm tổ chức bắn pháo hoa: cầu Rồng, trung tâm hành chính huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu.

Cùng với lực lượng CSGT, các đơn vị chiến đấu khác đều xây dựng và triển khai nghiêm túc kế hoạch đảm bảo ANTT, cũng như đảm bảo đủ quân số ứng trực chiến đấu, chủ động trong mọi tình huống. Các tổ công tác 113, CSCĐ, PCCC cũng có mặt tại các địa điểm tập trung đông người, sẵn sàng xử lý các tình huống liên quan đến ANTT.

Quyết liệt và đồng bộ, toàn lực lượng CATP nổ lực giữ vững tình hình ANTT để người dân vui Xuân, đón Tết trong an toàn, để thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới thật sự ý nghĩa.

 

BT
Thăm dò khán giả