
(ANTV) - Việc đảm bảo ANTT cho nhân dân TP Đà Nẵng vui Tết đón Xuân Canh Tý đã được lực lượng Công an TP lên kế hoạch từ rất sớm và triển khai quyết liệt, đồng bộ. Cho đến thời điểm này, tại các địa bàn trọng điểm tình hình ANTT vẫn đang được giữ vững ổn định. Tất cả đã sẵn sàng để nhân dân đón một năm mới trong bình yên và tuyệt đối an toàn.
Những ngày cuối năm Kỷ Hợi, khi người người chuẩn bị cho Tết Canh Tý 2020 thì lực lượng Cảnh sát Ma túy, Công an quận Hải Châu thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an thành phố vẫn miệt mài trên từng cây số, dốc toàn lực để triệt phá thành công vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy, bắt giữ đối tượng Hoàng Thị Hân (30 tuổi) trú TP Hà Nội phát hiện gần 800 viên ma túy tổng hợp được cất giấu trong phòng trọ trên đường Trưng Nữ Vương.
Bên cạnh công tác đấu tranh trực tiếp với các loại tội phạm, Công an thành phố còn chỉ đạo Công an khắp các đơn vị, địa phương tăng cường quản lý địa bàn, gọi hỏi răn đe các đối tượng hình sự nổi. Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát 113 thường trực chiến đấu theo kế hoạch chỉ đạo của Giám đốc CATP, tăng cường tuần tra kiểm soát để phòng ngừa các loại tội phạm. Riêng tại các khu vui chơi, giải trí, nơi dự báo sẽ tập trung đông người dân cũng được CATP bố trí nhiều tổ công tác công khai, mật phục để bảo vệ cho cho người dân du xuân an toàn.
Hiện nay, toàn bộ 100% quân số của CATP Đà Nẵng đều tham gia ứng trực sẵn sàng chiến đấu khi có yêu cầu nhằm thực hiện tốt công tác giữ gìn, đảm bảo ANTT, TTATGT. Song song với các biện pháp đồng bộ và cụ thể đang được lực lượng Công an triển khai thì rất cần mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức chấp hành pháp luật để đón một cái Tết thật an bình, hạnh phúc.
(ANTV) - Đêm 18/6, quân đội Israel tiếp tục tiến hành thêm nhiều cuộc tấn công vào sâu bên trong lãnh thổ Iran, nhắm mục tiêu là các bệ phóng và kho tên lửa của Tehran. Trong bối cảnh đó, liên tiếp xuất hiện đồn đoán về khả năng Mỹ sẽ trực tiếp tham chiến, đẩy xung đột tới một cao trào mới được dự báo là cực kỳ nguy hiểm và khó lường.
(ANTV) - Cộng đồng quốc tế tiếp tục kêu gọi giảm leo thang căng thẳng giữa Israel và Iran. Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 19/6 khẳng định Moskva sẵn sàng đóng vai trò trung gian nhằm chấm dứt xung đột giữa 2 bên, nhấn mạnh một thỏa thuận đảm bảo quyền phát triển hạt nhân dân sự của Tehran và an ninh tuyệt đối cho Tel Aviv là điều khả thi.
(ANTV) - Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên mức lãi suất cơ bản hiện nay trong khoảng 4,25% - 4,5%, mức đã được giữ nguyên từ tháng 12 năm ngoái, đồng thời dự báo có thể cắt giảm thêm hai lần trong năm 2025.
(ANTV) - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) của Mỹ vừa phê duyệt thuốc Lenacapavir của hãng Gilead - một loại thuốc tiêm với liều 2 lần/năm - để ngăn ngừa nhiễm virus HIV ở người trưởng thành và thanh thiếu niên.
(ANTV) - Tại Kibera, khu định cư không chính thức rộng hơn 2,5 km2 ở thủ đô Nairobi của Kenya, một nhóm nhỏ người dân đang dần quen với việc sử dụng bitcoin cho các khoản thanh toán hàng ngày. Đối với một số người, đây là cánh cửa hướng tới tự do tài chính, nhưng số khác lại cảnh báo về một canh bạc rủi ro cho một cộng đồng vốn đã mong manh.
(ANTV) - Vượt qua mọi khó khăn, gian khó, bất kể ngày hay đêm, mưa đến rát mặt hay nắng gắt như đổ lửa, nhưng lực lượng Công an cùng nhiều tổ chức, đoàn thể ở các địa phương đã nỗ lực hết mình, xây nhà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Những ngôi nhà đầy nghĩa tình đã trở thành điểm tựa của bà con nơi đây, góp phần giữ bình yên Tổ quốc.
(ANTV) - Một tiếng nổ giữa khu đô thị, hai sinh mạng ra đi trong chớp mắt. Và nhiều gia đình sống quanh đó vẫn chưa thể ngủ yên, không chỉ vì ám ảnh, mà vì nỗi sợ bất trắc giữa đời thường. Vụ nổ tại Văn Phú chiều 17/6 là lời cảnh báo về những nguy cơ đang được xuất hiện trong chính ngôi nhà chúng ta đang sống.
(ANTV) - Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) hôm 18/6 cho biết, các cuộc không kích của Israel đã đánh trúng hai cơ sở tại Iran có liên quan đến hoạt động sản xuất linh kiện cho máy ly tâm, thiết bị phục vụ quá trình làm giàu urani.
(ANTV) - Đồng thời với chiến dịch tập kích quy mô lớn vào Iran, quân đội Israel tiếp tục tác chiến cường độ cao tại dải Gaza, gây thêm nhiều thương vong nặng nề cho người Palestine. Thông báo của cơ quan phòng vệ dân sự Gaza cho biết, các cuộc không kích và pháo kích của quân đội Israel vào dải Gaza trong ngày hôm nay đã khiến hơn 30 người chết, gần 200 người bị thương.
(ANTV) - Sau một ngày xét xử sơ thẩm, chiều 18/6/2025, Hội đồng xét xử toà án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Võ Thị Kiều Oanh (SN 1986, trú xã Tân Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.