(ANTV) - Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên vừa có công điện gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố từ Nghệ An đến Quảng Nam, đề nghị khẩn trương ứng phó với đợt mưa lớn.
Yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố, các Bộ, ngành thực hiện theo dõi chặt chẽ bản tin dự báo, cảnh báo về mưa lớn, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, thông tin kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền, người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại.
Triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khu vực có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt sâu, lũ quét, sạt lở đất.
Tổ chức lực lượng sẵn sàng kiểm soát, hướng dẫn giao thông, cắm biển cảnh báo, nhất là qua các ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết; chủ động bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi xảy ra mưa lớn.
Sẵn sàng triển khai các biện pháp tiêu úng, bảo vệ sản xuất; kiểm tra, rà soát, triển khai phương án vận hành và đảm bảo an toàn các hồ chứa và hạ du; tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn kỹ năng ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng để người dân biết, chủ động phòng, tránh, giảm thiểu thiệt hại; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.
Sự cố vỡ đập thủy điện Ia Glae 2
Chiều 11/10, sau khi nhận được tin báo về sự cố vỡ đập ngăn nước của Công trình thủy điện Ia Glae 2 do Công ty Cổ phần Thủy điện Khải Hoàng làm chủ đầu tư, đang thi công trên suối Ia Glae thuộc địa bàn 2 xã Ia Ga và Ia Vê (huyện Chư Prông), Lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục sự cố.
Lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã yêu cầu các Sở, ngành của tỉnh có tinh thần trách nhiệm cao, làm việc nhanh chóng, hiệu quả để khắc phục hậu quả và đảm bảo an toàn cho người dân. Yêu cầu Công ty Cổ phần Thủy điện Khải Hoàng phối hợp với chính quyền địa phương, các Sở, ngành của tỉnh trong giám định sự cố, xác định rõ trách nhiệm và sớm tiến hành bồi thường thiệt hại cho người dân ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Hạ viện Nhật Bản vừa thông qua ngân sách bổ sung 18.300 tỷ yên (tương đương khoảng 118 tỷ USD) cho năm tài khóa hiện tại kết thúc vào tháng 3/2026, mức lớn nhất kể từ năm tài chính 2022. Dự kiến, ngân sách sẽ được Thượng viện phê duyệt trong tuần tới.
(ANTV) - Liên quan đến vụ đẩy CSGT vào đầu xe tải vào chiều 11/12. Đối tượng Đặng Từ Minh (SN 1980, trú tại xã Phượng Dực, TP Hà Nội) đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi giết người.
(ANTV) - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ đã tiến hành bắt giữ một siêu tàu chở dầu thô xuất khẩu của Venezuela, đánh dấu lần can thiệp trực tiếp đầu tiên của Washington vào ngành xuất khẩu dầu của quốc gia Nam Mỹ này kể từ khi áp đặt trừng phạt từ năm 2019.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương (43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai) để điều tra hành vi giết người.
(ANTV) - Liên quan đến vụ ô tô lao lên vỉa hè đâm vào người dân xảy ra vào tối 7/12. Tối 11/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra, làm rõ về hành vi giết người đối với tài xế điều khiển phương tiện gây tai nạn là Võ Ngọc Hoàng, trú tại khu phố 2, phường Nam Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp ngày càng gia tăng của tình hình xung đột vũ trang tại biên giới giữa Thái Lan và Campuchia, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam:
(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi hậu quả trận lũ lịch sử vẫn lưu vết lên nhiều ngôi nhà tại Đắk Lắk, lực lượng Công an nhân dân tiếp tục có mặt, sẻ chia và giúp người dân ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Câu chuyện gây xôn xao dư luận những ngày qua là việc có chung cư và điểm trông giữ xe ở TP Hà Nội không nhận gửi xe điện vì lo ngại cháy nổ. Thực tế hiện nay, nhiều chung cư chưa có thiết kế cho khu vực để xe điện, đây là vấn đề mà người dân lo ngại khi chưa có một khu riêng đảm bảo an toàn, thuận tiện cho người dân. Phải chăng, chúng ta cần một giải pháp tổng thể, hài hòa hơn, từ tiêu chuẩn hạ tầng, quy định sạc an toàn, cho tới kiểm định chất lượng xe?
(ANTV) - Ngày 11/12, một kết cấu thép đã bị sập tại công trường xây dựng thư viện ở thành phố Gwangju, Tây Nam Hàn Quốc, khiến 1 công nhân thiệt mạng và 3 người khác mắc kẹt.
(ANTV) - Cơ quan chức năng Thái Lan mới đây đã ban hành cảnh báo nguy cơ mưa lớn và lũ quét tại các tỉnh miền Nam đất nước, trong bối cảnh khu vực này mới trải qua đợt lũ lịch sử và vẫn đang trong quá trình khắc phục hậu quả và tái thiết các khu dân cư.