
(ANTV) - Việc tái thiết khu Làng Nủ mới tại xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đã gần như hoàn thành. Những ngày này, người dân, chính quyền, các ban ngành đang khẩn trương dọn dẹp, vận chuyển đồ dùng giúp bà con thôn Làng Nủ về những ngôi nhà mới để chuẩn bị cho cuộc sống mới. Trong đó những cán bộ công an xã cũng đã nhiệt tình không quản ngại công việc, hỗ trợ bà con trên tinh thần “dân cần, dân khó, có công an”.
Gia đình anh Duân là một trong những hộ đầu tiên được giúp vận chuyển đồ.
Nhanh chóng, thuận tiện và nhiệt tình, những chuyến xe chở đồ của công an xã Phúc Khánh đã hỗ trợ bà con đưa đồ từ khu nhà tạm lên khu tái định cư.
Về nhà ở mới, khang trang, sạch đẹp, gác lại những đau thương, vợ chồng an Duân và bà con nơi đây đều đang hướng đến một cuộc sống mới. với những điều tốt đẹp phía trước.
Anh Hoàng Văn Duân, thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai chia sẻ, cảm ơn Đảng, nhà nước và các cơ quan ban ngành đã hỗ trơ chúng tôi có nhà ở khang trang. Lực lượng công an xã không chỉ giúp về tinh thần mà còn giúp về vật chất, đưa những chuyến xe giúp chúng tôi như thế này tôi rất xúc động và cảm ơn.
Còn với anh Lương Văn Son. Về nơi ở mới, anh cũng chẳng mong gì hơn nữa, bây giờ chỉ mong cuộc sống sớm ổn định, tình hình ANTT được đảm bảo, khi đó, người dân như anh sẽ yên tâm lao động, sản xuất, phát triển quê hương.
Anh Lương Văn Son, thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai cho biết, lực lượng công an xã thường xuyên xuống tuyên truyền, vận động bà con nhân dân chúng tôi ổn định, sống và làm việc theo pháp luật, không gây rối, không làm mất ANTT, bà con giờ cũng phải nghe theo. Cũng chỉ mong cuộc sống được bình yên.
Trước đó, để bà con có thể chuyển đồ về nhà mới được thuận tiện, công an xã Phúc Khánh cùng lực lượng an ninh cơ sở cũng đã chung tay dọn dẹp vệ sinh.
Xung quanh những căn nhà được giao đều đã được trồng hoa, làm vườn rau.
Trung tá Hoàng Đức Khoa, Trưởng Công an xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai cho biết, lực lượng công an ngoài công tác ứng trực tại đơn vị thì đã phân công CBCS hỗ trợ bà con, từ công tác này cũng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng về công tác ANTT để có những phương án, biện pháp giúp chúng tôi làm tốt hơn nữa công tác công an. Góp phần giữ gìn ANTT địa bàn.
Trên công trường tái thiết thôn Làng Nủ, ngoài công việc thi công xây dựng của các công nhân, không khí dọn dẹp và chuyển đồ đạc về nhà mới cũng diễn ra hết sức hối hả, khẩn trương để kịp tiến độ trước ngày làm lễ bàn giao nhà diễn ra vào ngày 15/12. Có thể nhận thấy, tại khu tái định cư, cảnh quan, môi trường đã sạch đẹp, dấu hiệu cho khởi đầu mới tại đây.
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa bắt giữ Phạm Hùng Dũng, trú quận Ngô Quyền cùng tang vật gồm 2,2 kg ma túy tổng hợp, một khẩu súng ngắn và 15 viên đạn. Dũng được xác định là "đầu nậu" cung cấp ma túy cho một nhóm đối tượng sử dụng và buôn bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Tối ngày 22/4, tại TP. HCM đã diễn ra buổi tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần 2 để chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, đất nước thống nhất .
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với các bị can Văn Trần Thúy Vy (sinh năm 2006), Tạ Lý Ngọc An (sinh năm 2007), Nguyễn Văn Tú (sinh năm 2008), và Trần Gia Huy (sinh năm 2007) về hành vi Gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố xảy ra ngày hôm qua tại khu nghỉ dưỡng Pahalgam, thuộc vùng lãnh thổ Kashmir hiện do Ấn Độ quản lý, khiến ít nhất 26 người thiệt mạng. Ông Modi gọi đây là "hành động tàn ác" và tuyên bố sẽ đưa thủ phạm ra trước công lý.
(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ cùng Cơ quan Di Trú và nhập tịch Mỹ và Bộ Hiệu quả chính phủ vừa công bố kế hoạch cải tổ cơ sở dữ liệu trực tuyến được các cơ quan thực thi pháp luật sử dụng để xác định tình trạng không phải công dân của các cá nhân tại Mỹ.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kiên quyết bác bỏ một điều khoản trong dự thảo đề xuất hòa bình của châu Âu, trong đó công nhận việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea, đồng thời loại bỏ khả năng Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) để đổi lại một lệnh ngừng bắn lâu dài. Ông Zelensky nhấn mạnh, Ukraine sẽ không công nhận việc Nga chiếm đóng Crimea trong bất kỳ kịch bản nào, đồng thời khẳng định hành động Nga sáp nhập Crimea năm 2014 là bất hợp pháp theo luật pháp quốc tế.
(ANTV) - Một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Nga vào thị trấn Marhanets ở tỉnh Dnipropetrovsk vào sáng ngày 23/4 đã khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 42 người bị thương. Theo giới chức địa phương, UAV Nga đã đâm vào một chiếc xe buýt chở nhân viên của một công ty.
(ANTV) - Thời gian gần đây, liên tiếp các vụ việc thực phẩm, thuốc giả bị phanh phui, dường như không làm giảm bớt sự nhập nhằng trên thị trường liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng này. Càng đáng lo ngại hơn, giữa lúc sữa giả, thuốc giả, thực phẩm chức năng kém chất lượng vẫn còn tràn lan trên thị trường, thì người tiêu dụng vẫn chưa có cách gì hiệu quả để bảo vệ mình trước những tác hại mà các sản phẩm trên gây ra.
(ANTV) - Đêm 22/4, người dân Thủ đô Hà Nội đã có dịp được thưởng thức chương trình nghệ thuật chính luận “Hẹn ước Bắc Nam” và cầu truyền hình trực tiếp “Vang mãi khúc khải hoàn” cùng màn pháo hoa kéo dài 15 phút trong khuôn viên sân vận động Mỹ Đình. Đây là hoạt động chào mừng 50 năm thống nhất đất nước.
(ANTV) - Góp mặt tại lễ kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước là màn trống hội do các chiến sỹ trẻ của Học viện Cảnh sát nhân dân Bộ Công an biểu diễn. Đây là dàn trống hội quy mô, hoành tráng bậc nhất cả nước, sẽ thể hiện tiết mục “Bản hùng ca toàn thắng” để mở đầu buổi lễ. Ngay khi đến TP. HCM, Đoàn Nghệ thuật trống hội đã cho thấy một không khí sôi động, tự hào và quyết tâm góp phần làm nên thành công của đại lễ.