Thứ Năm, 25/07/2024 11:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hiệu quả mô hình “24 giờ cùng nhân dân”

(ANTV) - Nhằm đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác vận động quần chúng tham gia phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, giữa năm 2023, Công an xã Ba Cụm Nam, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa đã có sáng kiến xây dựng chương trình “24 giờ cùng nhân dân”. Dù mới được triển khai trong một thời gian ngắn nhưng chương trình đã phát huy hiệu quả tích cực, tạo hiệu ứng lan tỏa tốt đẹp trong đồng bào dân tộc thiểu số ở một xã miền núi còn nhiều khó khăn.

Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật.Thăm tặng quà người có công cách mạng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Sửa chữa nhà ở cho người có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức nấu các bữa ăn miễn phí cho các em học sinh. Đó là một chuỗi các hoạt động nằm trong Chương trình “24 giờ cùng nhân dân” mà Công an xã Ba Cụm Nam, huyện Khánh Sơn xây dựng và triển khai thực hiện trong thời gian qua.

Trong đó, công tác tuyên truyền pháp luật được thực hiện đổi mới với nhiều hình thức đa dạng, sinh động, hấp dẫn đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút nhiều người tham gia.

Xã Ba Cụm Nam là địa bàn đặc biệt khó khăn của huyện Khánh Sơn với đa phần là người đồng bào dân tộc Raglai sinh sống, nhận thức còn nhiều hạn chế. Để nâng cao nhận thức cho bà con, Công an xã Ba Cụm Nam xác định công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật chính là biện pháp quan trọng. Đến nay, Công an xã đã tổ chức được 3 chương trình "24 giờ cùng nhân dân" tại 3 thôn trên địa bàn.

Thông qua chương trình, nhiều kiến thức pháp luật đã được tuyên truyền phổ biến đến bà con như: cảnh giác với tội phạm trên không gian mạng, bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, thi rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống bạo lực gia đình....,thu hút hơn 1.000 lượt người tham dự.

Có thể thấy, chương trình 24 giờ cùng nhân dân là một cách làm sáng tạo của Công an xã Ba Cụm Nam trong thực hiện công tác vận động quần chúng. Chương trình không chỉ nâng cao nhận thức pháp luật của nhân dân, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn mà còn tăng cường ý thức trách nhiệm cộng đồng, truyền thống tương thân tương ái, tinh thần đại đoàn kết dân tộc, đồng thời tô thắm thêm tình quân dân thắm thiết giữa Khánh Sơn đại ngàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm