Thứ Sáu, 24/05/2024 16:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quảng Ninh quản lý chặt lưu trú đối với người nước ngoài

(ANTV) - Trong những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ về thu hút đầu tư nước ngoài trên địa bàn huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đặt ra yêu cầu, nhiệm vụ cụ thể ngày càng cao trong công tác quản lý người nước ngoài nhập cảnh cư trú, làm việc. Tuy nhiên vẫn còn tình trạng không chấp hành quy định về khai báo tạm trú đối với những trường hợp này, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn. Điều đó đòi hỏi công tác nắm tinh hình, tăng cường kiểm tra lưu trú của Công an huyện luôn cần được chú trọng, quan tâm.

Là một trong những khách sạn lớn trên địa bàn, Khách sạn Minh Đức có lượng khách lưu trú khá đông, trong đó có nhiều khách nước ngoài…Vì vậy, lực lượng cảnh sát quản lý hành chính và an ninh Công an huyện Hải Hà đã thường xuyên xuống kiểm tra, nhắc nhở và tuyên truyền về công tác đăng ký, khai báo tạm trú cho cơ sở này. 

Không chỉ kiểm tra đối với các cơ sở lưu trú, lực lượng Công an huyện còn tăng cường, phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Hải Hà về công tác khai báo tạm trú cho người nước ngoài.

Với phương châm nắm chắc từng hộ, từng chủ nhà, nâng cao ý thức phòng chống tội phạm, nâng cao kiến thức nhận biết các dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến người nước ngoài. Trong 2 năm 2022-2023 lực lượng an ninh huyện Hải Hà đã phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính 4 cơ sở lưu trú vi phạm quy định về khai báo tạm trú.

Trong dịp tết nguyên đán một số quy định mới được áp dụng như thời hạn thị thực điện tử nâng lên 90 ngày, thời hạn tạm trú với người nước ngoài được Việt Nam đơn phương miễn thị thực nâng lên 45 ngày, số lượng người nước ngoài đến cư trú, hoạt động trên địa bàn tăng cao; Công an huyện Hải Hà tiếp tục chủ động trong công tác khai báo tạm trú, quản lý xuất nhập cảnh góp phần giữ vững ANTT địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ảo mộng "thiên đường" thứ ba

Ảo mộng "thiên đường" thứ ba

Xã hội 24/05/2024

(ANTV) - Tình trạng người đồng bào dân tộc thiểu số ở các tỉnh vùng Tây Nguyên xuất cảnh trái phép sang Thái Lan với ảo mộng được định cư và tận hưởng cuộc sống tự do sung túc ở một đất nước thứ ba. Tuy nhiên, không chỉ chịu cảnh khốn khổ thiếu thốn trong các khu nhà trọ, trại tị nạn nơi xứ người, có những người đã phải bỏ mạng tại đất nước Chùa Vàng.

Y án sơ thẩm 2 bị cáo lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Y án sơ thẩm 2 bị cáo lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 24/05/2024

(ANTV) - TAND tỉnh Trà Vinh vừa mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Thạch Cương (SN 1987) và Tô Hoàng Chương (SN 1986, cùng ngụ xã Thạnh Hòa Sơn, huyện Cầu Ngang) về tội: "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Công an tỉnh Tiền Giang trao tặng nhà Nghĩa tình đồng đội

Công an tỉnh Tiền Giang trao tặng nhà Nghĩa tình đồng đội

Xã hội 24/05/2024

(ANTV) - Mới đây, tại ấp Hiếu Minh B, xã Hiếu Nhơn, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, đoàn công tác Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tặng đồng chí Trung úy Nguyễn Ngọc Mới, cán bộ Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Tiền Giang, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Thế giới trước tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu

Thế giới trước tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu

Thế giới 24/05/2024

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, thế giới thường xuyên phải đối mặt với nhiều hình thái thời tiết cực đoan từ nắng nóng ở Ấn Độ, Trung Quốc, tại các quốc gia Đông Nam Á cho đến những trận lũ lụt gây thiệt hại nặng nề ở Brazil, Afghanistan và nhiều quốc gia khác. Điều này càng đặt thêm gánh nặng cho các cộng đồng đang phải đối mặt với tình trạng dễ bị tổn thương do nghèo đói và xung đột.

Australia phát hiện thêm ổ dịch cúm gia cầm H7N3 độc lực cao

Australia phát hiện thêm ổ dịch cúm gia cầm H7N3 độc lực cao

Thế giới 24/05/2024

(ANTV) - Ngày 23/5, giới chức bang Victoria, Đông Nam Australia, xác nhận dịch cúm gia cầm chủng H7N3 độc lực cao đã xuất hiện tại một trang trại gia cầm ở thị trấn Terang thuộc bang này. Thông báo được đưa ra một ngày sau khi Australia báo cáo trường hợp nhiễm cúm gia cầm đầu tiên ở người và dịch cúm gia cầm tại một trang trại khác ở thị trấn Meredith cùng bang.

Tuyên án 9 thanh niên tội giết người và gây rối trật tự công cộng

Tuyên án 9 thanh niên tội giết người và gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 24/05/2024

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử vụ án hình sự, tuyên phạt 9 bị cáo có độ tuổi từ 16 đến 34, cùng ngụ các huyện Châu Thành, An Biên, Giồng Riềng và TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang với mức án từ 2 đến 8 năm tù về tội giết người và gây rối trật tự công cộng. Trong đó, có 2 bị cáo là Võ Văn Mỹ và Nguyễn Hoài Hận vừa là nạn nhân, vừa là bị cáo.

Xem thêm