Thứ Ba, 10/02/2026 16:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thông qua kết quả kiểm tra công tác PCCC và CNCH tại UBND thành phố Hà Nội

(ANTV) - “Thành phố Hà Nội cần khẩn trương xây dựng kế hoạch khắc phục toàn bộ những tồn tại, hạn chế trong công tác PCCC và CNCH đã được chỉ ra trong kết quả kiểm tra của Bộ Công an” - Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Đoàn kiểm tra Bộ Công an về công tác phòng cháy, chữa cháy PCCC & CNCH đã nhấn mạnh nội dung trên tại Hội nghị thông qua kết quả kiểm tra công tác PCCC và CNCH tại UBND thành phố Hà Nội diễn ra chiều 9/5.

 Kết quả kiểm tra nêu rõ, thành phố Hà Nội đã hoàn thành việc rà soát 100% nhà ở nhiều căn hộ cao tầng, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nguy cơ cháy, nổ cao; nghiên cứu, hướng dẫn giải pháp cụ thể để khắc phục từng tồn tại, vi phạm. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Công an về tổ chức, hoạt động của lực lượng PCCC chuyên ngành... Xử lý nghiêm, triệt để các cơ sở trang bị chưa đầy đủ phương tiện chữa cháy cơ giới theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, kết luận của Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra, công tác PCCC và CNCH trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Số vụ cháy ở nhà dân, nhà ở kết hợp kinh doanh vẫn chiếm tỷ lệ cao (gần 50%).

Việc triển khai thực hiện một số chỉ tiêu của Thủ tướng Chính phủ giao trong công tác PCCC và CNCH chưa triệt để, còn tồn tại số lượng lớn các cơ sở chưa hoàn thành việc khắc phục tồn tại, vi phạm.

Một bộ phận cấp ủy, chính quyền địa phương, chưa nhận thức đầy đủ về trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý và tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC. Tồn tại nhiều hạn chế trong hoạt động của lực lượng PCCC tại chỗ.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đề nghị, thành phố Hà Nội khẩn trương xây dựng kế hoạch khắc phục toàn bộ những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra trong kết luận của Đoàn kiểm tra. Yêu cầu Công an thành phố Hà Nội chủ động tham mưu với chính quyền địa phương hoàn thành việc tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 47 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác PCCC. Chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức triển khai Luật PCCC & CNCH ngay khi Luật có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2025.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến nhấn mạnh việc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân trong công tác PCCC.

Xác định rõ vai trò, trách nhiệm của cấp ủy chính quyền địa phương , các ngành, các cấp không để tồn tại tình trạng khoán trắng công tác PCCC & CNCH cho lực lượng Công an, phải nhận thức đây là trách nhiệm của từng cấp, từng ngành, từng người dân . Đồng thời, tăng cường thanh tra, kiểm tra, hướng dẫn đi đôi với xử lý nghiêm các vi phạm quy định về PCCC và CNCH…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bánh tổ – "Sứ giả" kết nối đa sắc tộc tại Malaysia

Bánh tổ – "Sứ giả" kết nối đa sắc tộc tại Malaysia

Thế giới 10/02/2026

(ANTV) - Tết Nguyên đán Bính Ngọ đã đến rất gần. Tại Malaysia, không khí lễ hội đang lan tỏa mạnh mẽ nhờ một “sứ giả” đặc biệt: Bánh Tổ (Trung Quốc gọi là niên cao). Câu chuyện về món bánh này không chỉ dừng lại ở hương vị dẻo thơm truyền thống, mà đã trở thành cầu nối văn hóa đầy màu sắc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 10/02/2026

(ANTV) - Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa; Hà Nội: Làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 318 tỷ đồng; Tòa tuyên án tử hình kẻ bắn chết 3 người ở Đồng Nai; Đà Nẵng: Triệt xóa đường dây sản xuất, buôn bán sơn nước giả; Hà Nội: Triệt phá các ổ nhóm buôn bán, sản xuất trái phép pháo nổ...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Rộn ràng Tết ông Công ông Táo

Rộn ràng Tết ông Công ông Táo

Văn hóa 10/02/2026

(ANTV) - Hôm nay là ngày 23 tháng Chạp âm lịch, Tết ông Công ông Táo, dấu mốc quen thuộc mở đầu cho những ngày cuối năm rộn ràng và nhiều cảm xúc. Từ nhiều ngày nay, không khí chuẩn bị tiễn ông Công ông Táo lên chầu trời đã lan tỏa khắp các gia đình và đặc biệt hiện diện rõ nét trên mạng xã hội.

Bảo đảm vận tải hành khách an toàn, thông suốt Tết Bính Ngọ

Bảo đảm vận tải hành khách an toàn, thông suốt Tết Bính Ngọ

Xã hội 10/02/2026

(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của nhân dân và duy trì hoạt động vận tải thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân 2026, Bộ Xây dựng vừa ban hành Công điện yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Xem thêm