(ANTV) - Cao điểm Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác khoảng 820 lượt chuyến bay và phục vụ khoảng 130.000 hành khách/ngày.
Liên quan đến công tác phục vụ Tết tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Đại diện Phòng Giám sát Chất lượng dịch vụ Hàng không, Cảng vụ Hàng không Miền Nam cho biết, hiện nay, tại sân bay Tân Sơn Nhất có 51 hãng hàng không quốc tế và 06 hãng hàng không nội địa đang khai thác, trung bình hơn 600 chuyến bay/ngày và phục vụ hơn 110.000 khách/ngày. Trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Ất Tỵ, từ ngày 14/01 đến ngày 12/02 năm 2025 (tức từ ngày 15 tháng Chạp năm Giáp Thìn đến ngày 15 tháng Giêng năm Ất Tỵ), dự kiến lượng khách và chuyến bay sẽ tăng mạnh, Cảng vụ Hàng không Miền Nam dự đoán, trung bình sẽ khai thác khoảng 820 lượt chuyến bay và phục vụ khoảng 130.000 hành khách/ngày.
Để triển khai đảm bảo an ninh trong lĩnh vực khai thác hàng không dân dụng, trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có Quyết định áp dụng các biện pháp kiểm soát an ninh, tăng cường dịp Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024), Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025. Cảng vụ hàng không miền Nam đã phối hợp các cơ quan, đơn vị nhằm chuẩn bị tốt nhất cho công tác phục vụ cao điểm Tết. Trong đó, tăng cường nhân sự, trang thiết bị và phương tiện để nhằm bảo đảm tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách. Đồng thời, kiến nghị các lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm những cái tình trạng vi phạm tại khu vực cảng; tiếp tục thực hiện điều phối cái giao thông từ sớm, từ xa tại các tuyến đường cửa ngõ dẫn vào sân bay nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại cho người dân.
Cầu tầng nhà ga T3 sẽ hoàn thành trong tháng 1
Cầu tầng của nhà ga T3 Tân Sơn Nhất - hạng mục quan trọng giúp kết nối giao thông phía trước nhà ga - đã dần thành hình. Dự án nhà ga T3 được kỳ vọng sẽ hoàn thành toàn bộ vào ngày 30-4-2025, vượt tiến độ ban đầu, để kịp đưa vào khai thác trong dịp lễ lớn của cả nước.
Theo thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, hai phần chính của cầu tầng nhà ga T3 Tân Sơn Nhất gồm cầu ramp C2 và cầu chính EDW, đều đã đạt những cột mốc quan trọng. Toàn bộ cầu tầng này sẽ được bàn giao và sẵn sàng đi vào hoạt động từ ngày 20-2-2025. Phần xây thô nhà ga T3 Tân Sơn Nhất đã cơ bản hoàn thành
Bên cạnh cầu tầng, nhiều hạng mục khác tại nhà ga T3 cũng đang được đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo hoàn thành đúng kế hoạch. Trong đó toàn bộ phần sân đỗ máy bay đã hoàn thiện 100% và nghiệm thu, sẵn sàng khai thác từ tháng 7-2024.
Theo đại diện Ban quản lý dự án nhà ga T3 Tân Sơn Nhất, chủ đầu tư, nhà thầu đã dùng nhiều cách để giải quyết các khó khăn về mặt bằng chật hẹp, thời tiết, làm đồng thời với dự án Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa và trong điều kiện sân bay Tân Sơn Nhất vẫn đang hoạt động bình thường.
Tính đến nay, tổng khối lượng công trình đã đạt hơn 83%, với nhiều hạng mục chính đang bám sát hoặc vượt kế hoạch. Dự án nhà ga T3 được kỳ vọng sẽ hoàn thành toàn bộ vào ngày 30-4-2025, vượt tiến độ ban đầu, để kịp đưa vào khai thác trong dịp lễ lớn của cả nước.
(ANTV) - Không khí lễ hội cuối năm đang trở nên sôi động tại nhiều địa phương. TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025 với quy mô siêu đô thị; trong khi tại Lâm Đồng, Lễ hội Trà quốc tế đang diễn ra, tôn vinh văn hóa trà Việt và thu hút du khách trong nước, quốc tế.
(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 12/2025, người dân và du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ xe đạp điện công cộng tại một số quận trung tâm. Đây là dịch vụ vận tải công cộng mới được Hà Nội đưa vào khai thác, các trạm xe được bố trí quanh các quận trung tâm kết nối trực tiếp với bến xe buýt và đường sắt đô thị.
(ANTV) - Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên biên giới, chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân để tiếp cận, dụ dỗ, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã khởi tố 32 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, tối 5/12 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường bộ rất nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 80, đoạn qua ấp Vĩnh Phú, xã Lấp Vò, làm 2 người tử vong.
(ANTV) - Tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ mặc dù đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ, các loại dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, gây án ngày càng diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.
(ANTV) - Hôm 5/12, hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một nhà hàng ở thành phố Huancane thuộc vùng Puno Andean, Đông Nam Peru, khiến 10 sinh viên đại học thiệt mạng và 3 người khác bị thương nặng.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây khẳng định toàn bộ các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) cần cùng chia sẻ những rủi ro mà Bỉ phải đối mặt nếu các tài sản Nga bị phong tỏa được sử dụng để phục vụ lợi ích của Ukraine.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, các nhà đàm phán nước này và Ukraine đã gặp nhau tại Miami, Florida trong 2 ngày qua và đạt được thỏa thuận về khuôn khổ các sắp xếp an ninh, nhằm hướng tới một nền hòa bình bền vững, công bằng tại Ukraine.
(ANTV) - Ngày 05/12, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Bộ Công an đã phối hợp với Quỹ Kiến tạo Ước mơ do VNG Group bảo trợ tổ chức trao 23 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thiết Ống và xã Điền Lư (tỉnh Thanh Hóa).