(ANTV) - Tặng quà trong các dịp Tết là nét văn hóa đẹp của người Việt. Bởi vì, không đơn giản là quà tặng mà đó còn là thông điệp về sự an khang, thịnh vượng, may mắn. Tuy nhiên, sau mỗi dịp Tết, hàng chục ngàn tấn rác bị thải ra đã đặt ra nhiều thách thức cho việc bảo vệ môi trường. Chính vì vậy, việc sử dụng những món quà hand-made, có thể tái sử dụng không còn là trào lưu mà đang dần trở thành xu hướng trong thời đại ngày nay.
Các giỏ quà Tết được làm bằng cói, mây, tre hoặc gỗ theo nhiều kiểu dáng khác nhau mang đến cảm giác gần gũi, thân thiện cho người tặng lẫn người nhận. Những chiếc giỏ mây hình chữ nhật khéo léo đựng các hũ mứt, trái cây sấy khô, các loại hạt... Người tiêu dùng hiện nay cũng đang chuyển dần thói quen mua sắm bằng các kênh tiêu dùng “xanh” và ưu tiên cho bảo vệ sức khoẻ, tái tạo năng lượng.
Dừng chân tại Hội chợ “Lại Đây bền vừng – Phiên bản lễ hội” vừa qua tại TP.HCM, khách tham quan không chỉ có thể tìm được cho mình những món quà ý nghĩa cả về tinh thần lẫn tính tiện dụng thân thiện môi trường, mà còn có thể hiểu thêm về các thống kê đáng báo động về rác thải mùa lễ hội.
Tính riêng tại Việt Nam, lượng rác thải tăng 20% mỗi dịp Tết Nguyên đán. Cũng chính vì điều này, việc sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường giúp giảm lượng lớn rác thải; giảm lượng lớn năng lượng xấu đến môi trường cũng như giảm áp lực cho các hệ sinh thái khi phải gồng mình để phân hủy hàng tấn rác thải mỗi ngày.
Với việc khẳng định cam kết với một cuộc sống xanh, Hội chợ “Lại Đây bền vững” qua 22 lần tổ chức vẫn giữ vững được tinh thần chung tay cùng cộng đồng nói không với rác thải nguy hại. Hội chợ còn là một trong những tiêu biểu, đại diện cho cộng đồng các bạn trẻ năng động với lối sống tiêu dùng xanh - một nội dung trong Chiến lược tăng trưởng xanh giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn đến năm 2050 của Việt Nam. Bằng cách sử dụng những sản phẩm xanh, chúng ta đã và đang chung tay giúp cải thiện môi trường tự nhiên, nâng cấp chất lượng cuộc sống của gia đình và cả thế hệ mai sau.
(ANTV) - Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: "Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.
(ANTV) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản TP.HCM đang từng bước tháo gỡ các điểm nghẽn pháp lý, một chủ trương đang thu hút sự quan tâm đặc biệt: thí điểm chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thương mại, nhà ở thương mại. Đây không chỉ là câu chuyện quy hoạch, mà còn là cơ hội quan trọng nhằm khai thông nguồn lực đất đai, bổ sung nguồn cung hợp pháp và lập lại trật tự cho thị trường.
(ANTV) - Dù còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng thị trường giỏ quà Tết đã sôi động.
(ANTV) - Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026, hàng trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân vẫn bám trụ trên công trường cao tốc La Sơn-Hòa Liên nối thành phố Huế và thành phố Đà Nẵng, miệt mài thi công trong cao điểm nước rút của dự án.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 357/2025 về xây dựng và quản lý hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/3/2026.
(ANTV) - Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, làm việc tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia; Bảo đảm an ninh trật tự phục vụ phát triển KT-XH vùng Đồng bằng sông Cửu Long; Thanh tra Bộ Công an phát huy niềm vinh dự, tự hào “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”; Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 15 luật, pháp lệnh;... là những công tác Công an nổi bật tuần qua.