(ANTV) - Chiều 9/6, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Nhà hát Hồ Gươm và Quyết định phân công Ban Giám đốc Nhà hát. Đại tướng Tô Lâm - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ. Cùng dự có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
Tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã trao Quyết định thành lập Nhà hát Hồ Gươm và Quyết định phân công Ban Giám đốc Nhà hát Hồ Gươm.
Theo đó, Nhà hát Hồ Gươm là đơn vị cấp phòng; trực thuộc Cục Công tác đảng và công tác chính trị do Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy - Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị - kiêm nhiệm Giám đốc; Đại tá Phạm Minh Tiến - Phó Cục trưởng Cục Kế hoạch và tài chính - kiêm nhiệm Phó Giám đốc.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng các đồng chí được giao nhiệm vụ tại Nhà hát Hồ Gươm. Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh, quán triệt chủ trương, nghị quyết của Trung ương và xác định rõ vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng của công tác văn hóa, văn nghệ, Bộ Công an và UBND TP Hà Nội quyết định xây dựng công trình Nhà hát Hồ Gươm tại số 40-40A Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.
Đây là một trong những thiết chế văn hoá hiện đại, đồng bộ, là công trình nghệ thuật đẳng cấp quốc tế nhưng vẫn mang đậm đà bản sắc dân tộc; là trung tâm tổ chức sự kiện văn hoá, chính trị của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và TP Hà Nội.
Nhà hát là nơi sẽ diễn ra các chương trình nghệ thuật đặc biệt; nơi để cán bộ chiến sĩ, gia đình cán bộ chiến sĩ và nhân dân hưởng thụ các sản phẩm nghệ thuật; đồng thời, là nơi để các Nhà hát quốc tế và Việt Nam đến để phối hợp, sáng tạo, giao lưu văn hóa và biểu diễn nghệ thuật đỉnh cao.
Quá trình xây dựng công trình Nhà hát Hồ Gươm được tiến hành đặc biệt khẩn trương và đến nay đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để tổ chức khánh thành, dự kiến vào tháng 7 năm nay.
Thời gian từ nay đến Lễ khánh thành Nhà hát không còn nhiều, do vậy cần chủ động kiện toàn nhân sự và các điều kiện cần thiết, đảm bảo hoạt động hiệu quả của Nhà hát.
(ANTV) - Nhân dịp Hồng y Robert Francis Prevost được bầu làm Giáo hoàng thứ 267 của Giáo hội Công giáo La Mã, lấy tông hiệu là Leo XIV, ngày 10/5, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi Điện chúc mừng.
(ANTV) - Hoạt động thu mẫu ADN các thân nhân liệt sỹ đang được thực hiện tại nhiều địa phương không chỉ là một nỗ lực xác minh danh tính mà còn là hành trình mang lại niềm an ủi, hy vọng cho các gia đình liệt sĩ. Việc này sẽ giúp góp phần hàn gắn những vết thương chiến tranh sau nửa thế kỷ đất nước thống nhất.
(ANTV) - Tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) không chỉ là 1 trong 50 công trình tiêu biểu của TPHCM, là công trình đặc biệt chào mừng lễ Kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước mà còn trở thành biểu tượng hữu nghị cho tình nồng thắm quan hệ của 2 nước Việt Nam và Nhật Bản. Đây là hệ thống giao thông hiện đại, tiên tiến, đem lại sự nhanh chóng, chính xác, an toàn, và thân thiện với môi trường. Một công trình thiết thực cho đô thị năng động như TPHCM.
(ANTV) - Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman nhấn mạnh, Riyadh sẽ không chấp thuận bình thường hóa quan hệ với Israel cho đến khi cuộc xung đột ở Dải Gaza kết thúc và xác định được lộ trình thành lập Nhà nước Palestine.
(ANTV) - Mỹ và Trung Quốc ngày 10/5 bắt đầu đàm phán cấp cao tại Geneva, Thuỵ Sĩ nhằm giải quyết những bất đồng về thương mại và thuế quan. Kết quả các cuộc thảo luận có thể thiết lập lại tương lai quan hệ kinh tế giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới, với những tác động chi phối toàn cầu.
(ANTV) - Chiều 10/5, ngay sau phiên họp tổ tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV, dưới sự chủ trì của chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc phiên họp thứ 45. Phiên họp tiếp tục cho ý kiến về một số nội dung dự kiến trình Quốc hội tại Đợt 1 của Kỳ họp thứ 9.
(ANTV) - Sau 9 ngày đấu trí với các đối tượng, ngày 9/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố 6 vụ án, khởi tố 22 bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam các đối tượng về hành vi “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”, “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” xảy ra tại quán bar Paris Night Club thuộc khu phố 14, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết vào đêm ngày 01/5 vừa qua.
(ANTV) - Sáng ngày 10/5, Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ đầu tiên sau khi chính thức tiếp nhận chức năng quản lý, tổ chức sát hạch từ Sở Giao thông vận tải theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9 Quốc hội XV. Trong phiên làm việc sáng ngày 10/5, Quốc hội thảo luận tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật. Qua thảo luận vấn đề liên quan đến quy định về công bố hợp quy với sản phẩm hàng hóa đã được nhiều đại biểu quan tâm cho ý kiến.
(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của thương mại toàn cầu, Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương chủ động triển khai các giải pháp bảo đảm ổn định sản xuất và tiêu thụ nông, lâm, thủy sản.