Thứ Tư, 31/12/2025 19:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Độc đáo nhà hàng côn trùng tại Nhật Bản

(ANTV) - Thức ăn từ côn trùng giờ đây không còn là một khái niệm mới với con người. Nhiều nhà hàng trên thế giới đã sử dụng côn trùng để tạo ra những món ăn hấp dẫn và độc đáo. Tại Nhật Bản, mới đây, một nhà hàng nhỏ nằm trên con phố nhộn nhịp ở thủ đô Tokyo cũng đã giới thiệu đến thực khách những món ăn mới được chế biến từ côn trùng.

Cơm risotto dế giòn, rượu táo ngâm bọ nước và món tráng miệng đậu phụ phủ ấu trùng là những món có trong thực đơn chính tại nhà hàng Take-Noko. Nhà hàng này phục vụ cho ngày càng nhiều người đam mê ăn côn trùng hoặc ăn côn trùng đến quán ăn để ăn những món yêu thích hàng ngày như cà ri, được chế biến từ nguyên liệu côn trùng và thường kín chỗ vào dịp cuối tuần.

Chị Michiko Miura – Quản lý nhà hàng Take-Noko cho biết: “Ngày nay, mọi người không còn quá xa lạ với những món ăn làm từ côn trùng, vì vậy, chúng tôi muốn tạo ra một nơi mà họ có thể ăn chúng một cách tự do và bình dị."

Nhà hàng này là sản phẩm trí tuệ của Takeo Saito, người đã thành lập công ty mang tên Takeo Inc cách đây 9 năm. Ngoài quán cà phê côn trùng, nó còn kinh doanh thực phẩm đóng gói, cung cấp hơn 60 loại thức ăn cho động vật chân đốt, trong đó có bọ cạp và nhện tarantula.

Chị Michiko Miura – Quản lý nhà hàng Take-Noko chia sẻ: “Ở Nhật Bản, có truyền thống ăn côn trùng như châu chấu, nhưng gần đây đã có những tiến bộ trong việc nuôi những thứ như dế và sâu bột để làm thức ăn, vì vậy khả năng sử dụng côn trùng làm nguyên liệu đang thực sự phát triển."

Take-Noko hy vọng quán ăn sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm mới mẻ và thú vị.

Phá kỷ lục đánh trống liên tục lâu nhất

Một người đàn ông ở thành phố Lisburn thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland mới đây đã lập kỷ lục thế giới Guinness nhờ thành tích đánh trống liên tục trong thời gian lâu nhất. Càng ý nghĩa hơn khi màn biểu diễn này được thực hiện nhằm gây quỹ hỗ trợ các tổ chức từ thiện.

Anh Allister Brown, 45 tuổi, đã đánh trống trong hơn 150 giờ đồng hồ, phá vỡ kỷ lục thế giới được thiết lập trước đó là 134 giờ và 5 phút. Theo quy định của Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness, cứ sau mỗi giờ đánh trống, người thực hiện sẽ có 5 phút nghỉ ngơi. Anh Allister Brown cho biết đã nỗ lực thực hiện thử thách này để tưởng niệm người bạn đời đã mất vì bệnh ung thư tuyến tụy hồi tháng 01/2021.

Trước đó, anh Allister Brown đã hai lần lập kỷ lục thế giới về thời gian đánh trống liên tục lâu nhất. Lần đầu tiên là vào năm 2003 với thành tích 58 giờ. Đến năm 2008, anh đã phá kỷ lục này khi thực hiện liên tục trong 103 giờ.

Bộ sưu tập gấu Pooh lớn nhất thế giới

Vẻ đáng yêu của những con gấu bông Winnie the Pooh hay gấu Pooh khiến nhiều người yêu thích. Trong số đó có bà Deb Hoffman sống ở nước Mỹ. Người phụ nữ rất đam mê sưu tầm gấu Pooh này đã được ghi tên vào Sách Kỷ lục thế giới Guinness.

Bà Deb Hoffman 58 tuổi sống ở thành phố Waukesha, bang Wisconsin, bắt đầu yêu thích gấu Pooh sau khi chạm tay vào con thú bông được tặng hồi năm 2 tuổi. Tuy nhiên, mãi sau khi tốt nghiệp đại học và đi làm bà mới có tiền thực hiện niềm đam mê của mình. Trong hàng chục năm qua, bà đã đến nhiều nơi trên thế giới để sưu tầm các món đồ có liên quan đến gấu Pooh, như thú nhồi bông, đồ chơi, trang phục, đồ trang sức, tranh vẽ, đồng hồ….

Bà Deb Hoffman cho biết bà sẽ tiếp tục sưu tầm để làm dày hơn nữa bộ sưu tập của mình. Khi đến cuối đời, bà sẽ quyên tặng bộ sưu tập này cho một bảo tàng ở Canada, nơi câu chuyện về chú gấu Pooh đáng yêu ra đời.

Tin mới nhất

Năm 2025, doanh thu du lịch TP.HCM đạt gần 279 nghìn tỷ đồng

Năm 2025, doanh thu du lịch TP.HCM đạt gần 279 nghìn tỷ đồng

Kinh tế 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, du lịch TPHCM tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đạt và vượt các chỉ tiêu quan trọng với khoảng 8,5 triệu lượt khách quốc tế, 45 triệu lượt khách nội địa và tổng thu ước đạt gần 279.000 tỷ đồng. Những kết quả này không chỉ phản ánh nỗ lực lớn của toàn ngành trong bối cảnh còn nhiều thách thức, mà còn cho thấy sự chuyển biến rõ nét trong tư duy phát triển du lịch theo hướng bài bản, chuyên nghiệp và bền vững.

Trung tâm hành chính công TP.HCM chính thức vận hành

Trung tâm hành chính công TP.HCM chính thức vận hành

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 31/12, UBND TPHCM tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công TP.HCM. Đây là trung tâm hành chính công tập trung đầu tiên của thành phố sau khi đưa bộ phận một cửa của các sở, ban ngành về cùng một địa điểm để phục vụ người dân và cộng đồng doanh nghiệp. Việc ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công cũng là minh chứng cho cam kết của lãnh đạo thành phố trong việc chuyển đổi mạnh mẽ để phục vụ người dân.

Đà Nẵng sôi động lễ hội chào đón năm mới

Đà Nẵng sôi động lễ hội chào đón năm mới

Văn hóa 31/12/2025

(ANTV) - Để chào đón năm mới 2026, từ ngày 30/12/2025 đến 3/1/2026, TP Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động lễ hội sôi động tại các không gian trung tâm thành phố. Những chương trình này không chỉ tạo điểm nhấn văn hóa, du lịch mà còn mang đến không khí tươi vui cho người dân và du khách.

Làm việc với trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng

Làm việc với trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình vừa tiến hành làm việc với 1 người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm để xác minh, làm rõ hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Khám phá ổ nhóm tội phạm ma túy

Khám phá ổ nhóm tội phạm ma túy

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm ra quân trấn áp tội phạm, Công an phường Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vừa phát hiện, điều tra, làm rõ vụ án về ma túy có nhiều đối tượng tham gia với nhiều hành vi khác nhau.

Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trốn ra nước ngoài

Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trốn ra nước ngoài

Truy nã 31/12/2025

(ANTV) - Qua công tác điều tra, xác minh, vừa qua, tại tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đồn Biên Phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị và Công an xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Thị Bé, sinh năm 1968, nơi ở trước khi trốn: xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định (cũ); nay là xã Xuân Hưng, tỉnh Ninh Bình.

Khi đêm nhạc trở thành phi vụ lừa đảo

Khi đêm nhạc trở thành phi vụ lừa đảo

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Một chương trình nghệ thuật được quảng bá công phu, bán vé rầm rộ, thu hút đông đảo khán giả, nhưng đến giờ diễn lại bất ngờ hủy bỏ, không có phương án hoàn tiền rõ ràng. Đằng sau đêm nhạc mang tên “Về đây bốn cánh chim trời” là những dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khiến nhiều người dân bức xúc và gửi đơn trình báo cơ quan chức năng.

Khởi tố 2 đối tượng chiếm đoạt tài sản

Khởi tố 2 đối tượng chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Quá trình mở rộng điều tra vụ án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, xảy ra năm 2024, 2025 tại tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh, thành phố trên cả nước, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Thanh Tuyền, sinh năm 1991, trú xã Mỏ Cày, tỉnh Vĩnh Long và Trần Thị Phương Anh, sinh năm 1992, trú tại phường An Biên, thành phố Hải Phòng về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Xem thêm