(ANTV) - Theo Cơ quan Khí tượng, địa chất và địa vật lý Indonesia (BMKG), ngày 22/3, một trận động đất khác có độ lớn 6,5 richter đã xảy ra ngoài khơi đảo Java của nước này. Trước đó, cùng ngày, một trận động đất có độ lớn 6 richter cũng đã xảy ra tại khu vực nói trên.
BMKG cho biết trận động đất có độ sâu chấn tiêu 10 km, nằm cách huyện Tuban thuộc tỉnh Đông Java khoảng 130 km về phía Bắc.
Theo hàng loạt chia sẻ trên mạng xã hội, khu vực Đông Java, thủ phủ Su-ra-ba-ya của tỉnh này cùng nhiều thành phố ở các tỉnh lân cận đều có thể cảm nhận rung chấn. Người dân cho biết cũng có thể cảm nhận rung lắc nhẹ tại thủ đô Jakarta, cách tâm chấn khoảng 600 km.
BMKG khẳng định không có có nguy cơ sóng thần. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại mà trận động đất mới nhất nói trên gây ra.
Theo cơ quan trên, trận động đất xảy ra trước đó cùng ngày đã gây hư hại một ngôi nhà hư hại và một công trình nhà cộng đồng ở thị trấn Tuban.
Nắng nóng toàn cầu làm tăng giá lương thực và lạm phát
Theo nghiên cứu mới của các nhà khoa học và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), sự nóng lên toàn cầu và các đợt nắng nóng dự kiến sẽ làm tăng giá lương thực và lạm phát trên toàn thế giới trong tương lai. Nghiên cứu nhấn mạnh tác động sẽ khác nhau nhưng sẽ xảy ra ở khắp mọi nơi, đặc biệt là tại các nước đang phát triển./.
Các nhà nghiên cứu của Viện Nghiên cứu tác động khí hậu Potsdam (PIK) và ECB đã dựa trên dữ liệu lịch sử về giá cả và thời tiết từ 121 quốc gia từ năm 1996 - 2021. Họ phát hiện rằng nhiệt độ tăng do biến đổi khí hậu được sẽ khiến chi phí lương thực trên toàn thế giới tăng từ 1,49 - 1,79 điểm phần trăm mỗi năm từ nay đến năm 2035. Tương tự, ảnh hưởng của sự nóng lên toàn cầu và nhiệt độ cực đoan trong tương lai đối với lạm phát chung sẽ là từ 0,76 - 0,91 điểm phần trăm trong trường hợp tốt nhất và xấu nhất.
Nghiên cứu cho thấy châu Phi và Nam Mỹ sẽ là những lục địa bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Tuy nhiên, bán cầu Bắc sẽ không tránh khỏi mức giá cao hơn do khí hậu khắc nghiệt.
(ANTV) - Đại hội XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt trọng đại của đất nước. Từ khắp mọi miền Tổ quốc, đông đảo cán bộ, đảng viên, doanh nhân, kiều bào đều bày tỏ tin tưởng, kỳ vọng vào những quyết sách đột phá, chiến lược cho kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tối 23/1, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tầm nhìn mới-Kỷ nguyên mới” chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026).
(ANTV) - Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng của Quốc hội Đan Mạch, ông Rasmus Jarlov tuyên bố nước này sẽ tuyên chiến với Mỹ nếu Washington tìm cách kiểm soát Greenland.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng đối với nước ta mà còn trở thành tâm điểm chú ý của các hãng thông tấn lớn trên thế giới.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 20/1 xác nhận Bắc Kinh đã nhận được lời mời của Washington về việc tham gia Hội đồng Hòa bình liên quan đến Dải Gaza.
(ANTV) - Bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội 14 được Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an xác định là công tác trọng tâm của toàn lực lượng, được thực hiện ở mức độ cao nhất, mục tiêu xuyên suốt là bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào, dù là nhỏ nhất không chỉ ở nơi diễn ra Đại hội mà trên phạm vi cả nước.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tái khẳng định tham vọng kiểm soát Greenland khi căng thẳng leo thang với các đồng minh châu Âu về số phận của hòn đảo lớn nhất thế giới này.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại đối với đất nước ta, mà còn nhận được sự quan tâm, theo dõi và đánh giá cao của cộng đồng quốc tế. Nhiều chính đảng, ngoại giao, bạn bè và đối tác trên thế giới bày tỏ tin tưởng Đại hội XIV sẽ mở ra những định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển của Việt Nam trong giai đoạn mới.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc của Đại hội, chiều nay 20/1, các đại biểu tiến hành thảo luận tại Đoàn về Dự thảo các văn kiện trình Đại hội. Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì thảo luận, đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết vào công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.
(ANTV) - Bộ Công an xác định bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV là công tác trọng tâm của toàn lực lượng, được thực hiện ở mức độ cao nhất, mục tiêu xuyên suốt là bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào, dù là nhỏ nhất không chỉ ở nơi diễn ra Đại hội mà trên phạm vi cả nước. Mỗi cán bộ chiến sĩ công an nhân dân (CAND) đều xác định rõ niềm vinh dự khi được góp phần vào thành công của Đại hội.