(ANTV) - Theo Cơ quan Khí tượng, địa chất và địa vật lý Indonesia (BMKG), ngày 22/3, một trận động đất khác có độ lớn 6,5 richter đã xảy ra ngoài khơi đảo Java của nước này. Trước đó, cùng ngày, một trận động đất có độ lớn 6 richter cũng đã xảy ra tại khu vực nói trên.
BMKG cho biết trận động đất có độ sâu chấn tiêu 10 km, nằm cách huyện Tuban thuộc tỉnh Đông Java khoảng 130 km về phía Bắc.
Theo hàng loạt chia sẻ trên mạng xã hội, khu vực Đông Java, thủ phủ Su-ra-ba-ya của tỉnh này cùng nhiều thành phố ở các tỉnh lân cận đều có thể cảm nhận rung chấn. Người dân cho biết cũng có thể cảm nhận rung lắc nhẹ tại thủ đô Jakarta, cách tâm chấn khoảng 600 km.
BMKG khẳng định không có có nguy cơ sóng thần. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại mà trận động đất mới nhất nói trên gây ra.
Theo cơ quan trên, trận động đất xảy ra trước đó cùng ngày đã gây hư hại một ngôi nhà hư hại và một công trình nhà cộng đồng ở thị trấn Tuban.
Nắng nóng toàn cầu làm tăng giá lương thực và lạm phát
Theo nghiên cứu mới của các nhà khoa học và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), sự nóng lên toàn cầu và các đợt nắng nóng dự kiến sẽ làm tăng giá lương thực và lạm phát trên toàn thế giới trong tương lai. Nghiên cứu nhấn mạnh tác động sẽ khác nhau nhưng sẽ xảy ra ở khắp mọi nơi, đặc biệt là tại các nước đang phát triển./.
Các nhà nghiên cứu của Viện Nghiên cứu tác động khí hậu Potsdam (PIK) và ECB đã dựa trên dữ liệu lịch sử về giá cả và thời tiết từ 121 quốc gia từ năm 1996 - 2021. Họ phát hiện rằng nhiệt độ tăng do biến đổi khí hậu được sẽ khiến chi phí lương thực trên toàn thế giới tăng từ 1,49 - 1,79 điểm phần trăm mỗi năm từ nay đến năm 2035. Tương tự, ảnh hưởng của sự nóng lên toàn cầu và nhiệt độ cực đoan trong tương lai đối với lạm phát chung sẽ là từ 0,76 - 0,91 điểm phần trăm trong trường hợp tốt nhất và xấu nhất.
Nghiên cứu cho thấy châu Phi và Nam Mỹ sẽ là những lục địa bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Tuy nhiên, bán cầu Bắc sẽ không tránh khỏi mức giá cao hơn do khí hậu khắc nghiệt.
(ANTV) - Chiều 20/11, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết ngày mai (21-11) tiếp tục bãi bỏ 6 chuyến tàu khách, gồm 4 đoàn tàu Bắc – Nam và 2 đoàn tàu khu đoạn. Toàn bộ hành khách có nhu cầu đổi, trả vé khi tàu bãi bỏ hoặc thay đổi lịch trình đều được hỗ trợ theo đúng quy định.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hải Phòng vừa phát hiện và bắt giữ hai đối tượng mua bán, tàng trữ pháo nổ với số lượng lớn trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 20/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tổ chức thông tin đấu tranh chuyên án 825P. Đây là chuyên án tội phạm ma túy hoạt động xuyên quốc gia với những phương thức thủ đoạn rất tinh vi. Ban chuyên án đã khởi tố 13 bị can, thu giữ 777kg ma túy.
(ANTV) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an vừa cung cấp thông tin về chuyên án mua bán, vận chuyển cần sa qua mạng đặc biệt lớn. Đến nay, Ban chuyên án đã bắt 26 nghi phạm và thu giữ hơn một tấn cần sa.
(ANTV) - Phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư Mỹ - Saudi Arab ở Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh rằng, việc bổ sung lao động kỹ năng từ nước ngoài là cần thiết trong bối cảnh nhiều dự án công nghệ cao đòi hỏi trình độ sản xuất phức tạp, không thể đáp ứng ngay từ nguồn nhân lực trong nước.
(ANTV) - Trước diễn biến thời tiết cực đoan, mưa lớn kéo dài gây ngập sâu, chia cắt nhiều khu vực, tối ngày 19/11, Bí thư tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã chủ trì cuộc họp khẩn với các lực lượng quân sự, công an, chỉ đạo những giải pháp cấp bách đưa người dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Đây cũng mở đầu cho hơn 12 giờ chỉ đạo ứng cứu liên tục, xuyên đêm của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trên thực địa.
(ANTV) - Ngày 20/11, tại Hà Nội, Cục Truyền thông Công an nhân dân phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức buổi tọa đàm, trao đổi và cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài lực lượng CAND về những Dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, trình Quốc hội khóa 15 tại Kỳ họp thứ 10; đồng thời quán triệt một số nội dung quan trọng trong công tác phối hợp tuyên truyền.
(ANTV) - Mỗi năm cứ đến ngày 20/11, không gian mạng lại tràn ngập những cảm xúc sâu lắng khi hàng triệu lời chúc, câu chuyện xúc động về thầy cô được chia sẻ.
(ANTV) - Thành phố Cần Thơ là trung tâm kinh tế - văn hóa miền Tây với hoạt động giao thương sôi động, trong đó chợ nổi Cái Răng là điểm nhấn du lịch quan trọng bậc nhất. Tuy nhiên, sự tấp nập của ghe thuyền, mật độ dân cư đông đúc cùng các hoạt động kinh doanh sầm uất cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, đuối nước.
(ANTV) - Hiện lũ trên các sông ở Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai đang ở mức rất cao, một số nơi ở Đắk Lắk, Khánh Hòa đã vượt mức lũ lịch sử. Để tập trung ứng phó mưa lũ đặc biệt lớn, bảo đảm an toàn tính mạng cho nhân dân, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành công điện 223/CĐ-TTg ngày 20/11/2025.