(ANTV) - Theo Tổ chức giám sát nhân quyền Syria, ngày 29/3, Israel đã tiến hành không kích nhằm vào tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria, khiến 42 người thiệt mạng, trong đó có 36 binh sĩ Syria. Đây là vụ bạo lực gây thương vong lớn nhất cho lực lượng quân đội Syria kể từ khi xung đột Hamas - Israel bùng phát.
Tổ chức giám sát nhân quyền Syria cho biết cuộc không kích của Israel nhắm mục tiêu vào một kho rocket gần sân bay Aleppo. Kho rocket này là của phong trào Hồi giáo Hezbollah tại Liban. Đây là vụ tấn công thứ hai của Israel nhằm vào các mục tiêu tại Syria trong 24 giờ qua.
Trong khi đó, hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) dẫn nguồn tin quân sự cho biết cuộc tấn công diễn ra vào sáng sớm này đã gây ra thương vong cho cả thường dân và binh lính. Theo SANA, Israel triển khai cuộc không kích trên từ hướng Athriya, Đông Nam Aleppo.
Trong tuyên bố, quân đội Israel cho biết sẽ “không bình luận về những thông tin của truyền thông nước ngoài”. Trước đó vài giờ, Israel cũng tiến hành cuộc không kích khác nhằm vào khu vực Sayyida Zeinab, ở phía Nam thủ đô Damascus khiến 2 dân thường thiệt mạng
Trung Quốc tham gia điều tra vụ tấn công ở Pakistan
Ngày 29/3, Bộ Nội vụ Pakistan thông báo các nhà điều tra Trung Quốc đã đến Pakistan để tham gia điều tra vụ 5 kỹ sư Trung Quốc thiệt mạng trong một vụ tấn công khủng bố tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa ở Tây Bắc Pakistan ngày 26/3.
Các công nhân đã trở thành mục tiêu hôm 26/3 khi một kẻ đánh bom liều chết lái ô tô chứa chất nổ lao vào đoàn xe chở các kỹ sư Trung Quốc làm việc tại dự án thủy điện Dasu. Ngoài số kỹ sư Trung Quốc thiệt mạng còn có 1 tài xế người Pakistan. Sau khi xảy ra vụ việc, Thủ tướng Pakistan đã đến Đại sứ quán Trung Quốc, gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, đồng thời cam kết điều tra kỹ lưỡng và nhanh chóng đưa thủ phạm ra xét xử.
Bộ trưởng Nội vụ Pakistan đã gặp nhóm các nhà điều tra Trung Quốc tại Đại sứ quán Trung Quốc tại nước này và thông báo tóm tắt cho họ về cuộc điều tra cho đến nay.
Một quan chức Pakistan cho biết, kể từ hôm 27/3, các nhà thầu Trung Quốc đã tạm dừng hoạt động xây dựng 2 dự án thủy điện lớn ở Pakistan sau vụ tấn công nói trên.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.