(ANTV) - Mới đây, khi chủ hụi, họ là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thái Học, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương tuyên bố vỡ nợ, nhiều người dân có nguy cơ mất trắng hàng trăm triệu đồng. Đưa ra mức lãi suất trung bình gần 18% mỗi tháng, chủ họ này huy động số tiền hàng chục tỷ đồng của người dân địa phương. Từ vụ việc này, người dân cần cảnh giác khi chọn lựa các hình thức đầu tư, tiết kiệm phù hợp, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, phòng tránh rủi ro.
Tại Chợ Phủ, xã Thái Học huyện Bình Giang, rất nhiều tiểu thương đã góp tiền cho chủ họ là bà Nguyễn Thị Thu Hường, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Thái Học. Qua nhiều năm hoạt động, đường dây hụi, họ của bà Hường có rất đông người tham gia, với số tiền có thể từ vài trăm nghìn đến cả hàng trăm triệu đồng. Sau tuyên bố vỡ nợ của bà Hường, hàng trăm người đối mặt với nguy cơ mất trắng toàn bộ số tiền tích góp đã gửi cho bà Hường. Số tiền tham gia hụi, họ lên tới hàng chục tỷ đồng. Ngay tại thôn Phú Khê, xã Thái Học là nơi bà Hường sống cùng gia đình, hàng chục người dân cũng đã góp tiền chơi họ. Khi bà Hường tuyên bố vỡ nợ, người dân không chỉ bức xúc, mà còn đặt ra nhiều nghi vấn về sự vỡ nợ bất thường này.
Qua ghi nhận cũng cho thấy, đường dây hụi, họ của bà Nguyễn Thị Thu Hường huy động tiền đóng góp của người dân, nhưng có kèm theo trả lãi suất cao. Vì vậy, nhiều người dân thậm chí đã đi vay tiền, hoặc huy động từ nhiều nguồn khác nhau để tham gia. Việc một cán bộ Hội phụ nữ xã làm trái các quy định đối với cán bộ, công chức và đảng viên không chỉ gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự, gây thiệt hại cho người dân mà còn ảnh hưởng tới cấp ủy và chính quyền địa phương.
Thực tế, mối nguy hiểm từ việc chơi hụi đã được các cơ quan chức năng nhiều lần tuyên truyền, cảnh báo. Tuy nhiên, do sự cả tin, mất cảnh giác, thiếu hiểu biết về pháp luật, nhiều người dân vẫn rơi vào cạm bẫy lợi nhuận cao. Để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp và phòng tránh rủi ro khi tham gia chơi hụi, mỗi người dân cần nâng cao nhận thức, nâng cao hiểu biết về pháp luật; đặc biệt, phải tỉnh táo, cảnh giác trước các chiêu trò lừa đảo của các đối tượng, phòng tránh rủi ro khi tham gia chơi hụi, hạn chế thiệt hại, thất thoát về tài sản.
(ANTV) - Chiều 09/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Công an xã Kiến Minh bắt Nguyễn Thành Long, trú xã Kiến Thụy, TP. Hải Phòng để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Tối ngày 08/7, Chủ tịch UBND phường Sơn Trà (TP Đà Nẵng) xác nhận có sự việc một du khách tử vong khi khi nhảy dù núi Sơn Trà vào chiều cùng ngày.
(ANTV) - Trước sự phát triển của công nghệ 4.0, nông nghiệp truyền thống đứng trước nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, thị trường và yêu cầu chất lượng thì nông nghiệp công nghệ cao, bền vững đang trở thành xu hướng tất yếu, phù hợp với mục tiêu phát triển quốc gia trong giai đoạn mới.
(ANTV) - Bộ Y tế Ai Cập cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 27 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại một trung tâm viễn thông lớn ở thủ đô Cairo, gây gián đoạn kết nối điện thoại và Internet trên diện rộng.
(ANTV) - Chiều ngày 8/7, tại Hà Nội, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Giữa những dãy núi trùng điệp của dãy Trường Sơn, nhiều bản làng nằm tại các thung lũng được coi là vùng lõm của sóng viễn thông, vùng lõm thông tin, Công an và chính quyền địa phương tỉnh Quảng Trị đang từng bước khắc phục khó khăn này nhằm phục vụ người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính và cập nhật thông tin cuộc sống.
(ANTV) - Sau 11 ngày thi đấu sôi nổi, Đại hội Thể thao Cảnh sát và Lính cứu hỏa thế giới 2025 (WPFG 2025) vừa bế mạc. Đoàn CAND Việt Nam đã để lại dấu ấn với thành tích giành tổng cộng 25 huy chương các loại trong đó có 15 Huy chương Vàng.
(ANTV) - Hàng loạt cây xanh trong khuôn viên trụ sở xã Đông, huyện Kbang (cũ), nay là xã Kông Bơ La, tỉnh Gia Lai, đã bị cắt hạ và bán làm củi ngay trước thời điểm sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã. Mặc dù, địa phương lý giải đây là hoạt chỉnh trang trụ sở, nhưng vụ việc đang được Đảng ủy xã Kông Bơ La yêu cầu kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý tài sản công.
(ANTV) - Ngày 8/7, nhà chức trách Trung Quốc đã bắt giữ hiệu trưởng của trường mẫu giáo Peixin ở thành phố Thiên Thủy, tỉnh Cam Túc, Tây Bắc nước này, sau khi hơn 200 học sinh của trường có kết quả xét nghiệm nhiễm độc chì từ bánh chà là và bánh ngô.
(ANTV) - Cơ quan Dịch vụ Tài chính Indonesia (OJK) đã yêu cầu các ngân hàng nước này chặn hơn 17.000 tài khoản bị nghi ngờ có liên quan đến cờ bạc trực tuyến, dựa trên dữ liệu do Bộ Truyền thông và Kỹ thuật số đề nghị.