Thứ Bảy, 27/12/2025 04:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Chủ tịch Hội phụ nữ xã tuyên bố vỡ hụi hàng chục tỷ đồng

(ANTV) - Mới đây, khi chủ hụi, họ là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thái Học, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương tuyên bố vỡ nợ, nhiều người dân có nguy cơ mất trắng hàng trăm triệu đồng. Đưa ra mức lãi suất trung bình gần 18% mỗi tháng, chủ họ này huy động số tiền hàng chục tỷ đồng của người dân địa phương. Từ vụ việc này, người dân cần cảnh giác khi chọn lựa các hình thức đầu tư, tiết kiệm phù hợp, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, phòng tránh rủi ro.

Tại Chợ Phủ, xã Thái Học huyện Bình Giang, rất nhiều tiểu thương đã góp tiền cho chủ họ là bà Nguyễn Thị Thu Hường, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Thái Học. Qua nhiều năm hoạt động, đường dây hụi, họ của bà Hường có rất đông người tham gia, với số tiền có thể từ vài trăm nghìn đến cả hàng trăm triệu đồng. Sau tuyên bố vỡ nợ của bà Hường, hàng trăm người đối mặt với nguy cơ mất trắng toàn bộ số tiền tích góp đã gửi cho bà Hường. Số tiền tham gia hụi, họ lên tới hàng chục tỷ đồng. Ngay tại thôn Phú Khê, xã Thái Học là nơi bà Hường sống cùng gia đình, hàng chục người dân cũng đã góp tiền chơi họ. Khi bà Hường tuyên bố vỡ nợ, người dân không chỉ bức xúc, mà còn đặt ra nhiều nghi vấn về sự vỡ nợ bất thường này.

Qua ghi nhận cũng cho thấy, đường dây hụi, họ của bà Nguyễn Thị Thu Hường huy động tiền đóng góp của người dân, nhưng có kèm theo trả lãi suất cao. Vì vậy, nhiều người dân thậm chí đã đi vay tiền, hoặc huy động từ nhiều nguồn khác nhau để tham gia. Việc một cán bộ Hội phụ nữ xã làm trái các quy định đối với cán bộ, công chức và đảng viên không chỉ gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự, gây thiệt hại cho người dân mà còn ảnh hưởng tới cấp ủy và chính quyền địa phương.

Thực tế, mối nguy hiểm từ việc chơi hụi đã được các cơ quan chức năng nhiều lần tuyên truyền, cảnh báo. Tuy nhiên, do sự cả tin, mất cảnh giác, thiếu hiểu biết về pháp luật, nhiều người dân vẫn rơi vào cạm bẫy lợi nhuận cao. Để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp và phòng tránh rủi ro khi tham gia chơi hụi, mỗi người dân cần nâng cao nhận thức, nâng cao hiểu biết về pháp luật; đặc biệt, phải tỉnh táo, cảnh giác trước các chiêu trò lừa đảo của các đối tượng, phòng tránh rủi ro khi tham gia chơi hụi, hạn chế thiệt hại, thất thoát về tài sản.

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.

Xem thêm