Thứ Sáu, 09/05/2025 11:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Xu hướng chụp ảnh kỷ yếu phong cách mới thu hút giới trẻ

(ANTV) - Chụp ảnh kỷ yếu là hoạt động thường niên được các học sinh tổ chức ở cuối kỳ học, nhằm ghi dấu những kỷ niệm đẹp qua các bức ảnh. Bên cạnh chụp kỷ yếu truyền thống là mặc áo dài và chụp ngoài trời, thì năm nay xuất hiện một trào lưu chụp ảnh theo phong cách nước ngoài, rất thu hút giới trẻ.

Chỉ cần chụp trong studio, chọn cho mình một chiếc áo sơ mi dáng rộng, có màu chủ đạo là xanh, hồng pastel với họa tiết kẻ sọc xanh. Thêm một chiếc cà vạt tạo điểm nhấn, phối cùng phụ kiện như tai nghe, sách, hoặc kẹo mút để tăng thêm phần phá cách,... Trên phông nền chụp màu xanh.. sẽ không khó để các bạn trẻ có thể hóa thân và "bắt trend” thành công.

Đó là trào lưu chụp ảnh phong cách học sinh nước ngoài “American Core”, đang là xu hướng được cộng đồng mạng tích cực hưởng ứng và trở thành một trào lưu “hot” trong mùa kỷ yếu năm nay.

Một bộ ảnh hoàn thiện bao gồm makeup, làm tóc là 30-40 phút, tạo dáng có stylist chuyên nghiệp chỉ 15-20 phút là có bộ ảnh đẹp.

Bộ ảnh ­­­­­thường tập trung chụp chân dung để sát thực với kiểu ảnh thẻ - xu hướng năm nay. Phong cách này đã tạo ra cơ hội cho các bạn sáng tạo nội dung, có thể tự do thể hiện màu sắc cá tính của mình, và rất thu hút không chỉ các bạn học sinh, sinh viên, mà dân văn phòng hay cả các em học sinh nhỏ tuổi cũng hào hứng theo trend.

Gói chụp kỷ yếu cơ bản trong studio sẽ có mức giá từ 350.000- 700.000 đồng/ người. Còn gói photobook sẽ có hai mức giá là 1.500.000- 2.000.000 đồng/người đã bao gồm stylist, makeup, trang phục, trả toàn bộ ảnh gốc và file ảnh đẹp.

Xu hướng chụp ảnh kỷ yếu mang tính giải trí tích cực, giúp mọi người thấy vui vẻ và trẻ trung khi ghi lại những nét đẹp của thời học sinh. Đây là lý do lớn nhất để xu hướng này được lan truyền nhanh và được nhiều bạn trẻ ủng hộ.

Thúc đẩy cho vay tiêu dùng để kích cầu thị trường

Tín dụng những tháng đầu năm tăng trưởng chậm, chỉ đạt mức 3.04% tính đến hết tháng 4. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước xem xét mở rộng đối tượng cho vay tiêu dùng và xem đây là một trong những động lực tăng trưởng, hỗ trợ sản xuất, kinh doanh trong điều kiện còn nhiều khó khăn hiện nay.

Đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, từ đó kích cầu thị trường là 1 trong 3 động lực tăng trưởng kinh tế hiện nay. Trong bối cảnh tín dụng sản xuất còn gặp khó, nhiều công ty cũng như các hệ thống kinh doanh đều dựa vào tín dụng tiêu dùng để có thể phát triển.

Các tổ chức tài chính ước tính, hiện mới chỉ khoảng 20% người dân có nhu cầu vay tiền chi tiêu tiếp cận từ những tổ chức tín dụng và các tổ chức tài chính chính thức, phần còn lại là vay từ người thân, bạn bè hoặc tín dụng đen gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội.

Trước thực trạng đó, nhiều gói tín dụng cho vay tiêu dùng đang được các ngân hàng lớn đồng loạt triển khai. Với quy mô và mức lãi suất đều thấp hơn, hợp lý hơn so với trước.

Ngành ngân hàng luôn có đủ vốn và khả năng đáp ứng vốn cho các nhu cầu của nền kinh tế. Do đó, để kích cầu tín dụng, nhiều ngân hàng đã và đang triển khai những gói vay ưu đãi, bao gồm cả cho vay tiêu dùng. Lãi suất hợp lý, điều kiện vay thuận lợi sẽ kích cầu mua sắm, từ đó hỗ trợ cho sản xuất, kích thích sự phát triển kinh tế.

Tin mới nhất

Sẽ tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp từ ngày 1/7

Sẽ tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp từ ngày 1/7

Điểm tin 09/05/2025

(ANTV) - Sẽ tiến hành tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp từ ngày 1/7; Thí điểm lấy số thứ tự trực tuyến đặt lịch hẹn qua ứng dụng iHanoi; Giảm 70% thời gian thực hiện thủ tục đầu tư nhà ở xã hội là những chính sách mới có hiệu lực.

Khởi tố vụ buôn lậu thuốc lá trị giá gần 5,9 tỷ đồng

Khởi tố vụ buôn lậu thuốc lá trị giá gần 5,9 tỷ đồng

Pháp luật 09/05/2025

(ANTV) - Đội Hải quan cửa khẩu Cảng Sài gòn Khu vực 1 vừa khởi tố hình sự về hành vi “Buôn lậu” đối với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại dịch vụ vận tải An Khang. Công ty này bị phát hiện buôn lậu trên 253 ngàn bao thuốc lá điếu với trị giá hàng hóa vi phạm gần 5,9 tỷ đồng.

Israel không kích miền Nam Liban

Israel không kích miền Nam Liban

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Ngày 8/5, truyền thông nhà nước Liban và các nguồn an ninh cho biết Israel đã tiến hành loạt các cuộc không kích nhằm vào khu vực Nabatieh, miền Nam Liban.

Trung Quốc cảnh báo màu vàng về thời tiết

Trung Quốc cảnh báo màu vàng về thời tiết

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Ngày 8/5, Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc (NMC) phát cảnh báo màu vàng về mưa to và thời tiết đối lưu mạnh, khi đợt mưa kéo dài ở miền Nam nước này đang bước vào giai đoạn mạnh nhất cùng với điều kiện đối lưu nghiêm trọng trên diện rộng.

Người dân phấn khởi trong những tổ ấm nghĩa tình

Người dân phấn khởi trong những tổ ấm nghĩa tình

Xã hội 09/05/2025

(ANTV) - Tại Quảng Bình, chiến dịch xóa nhà tạm, nhà dột nát đang được triển khai quyết liệt với sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị. Trong hành trình sẻ chia và lan tỏa yêu thương ấy, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đang thể hiện vai trò nòng cốt, để lại những dấu ấn sâu đậm bằng hành động thiết thực. Những ngôi nhà mới kiên cố, ấm áp nghĩa tình đang dần hình thành. Hơn 200 hộ dân tại huyện Tuyên Hóa sẽ sớm được đón niềm vui sum vầy trong tổ ấm mới, dự kiến hoàn thành trước ngày 20/5/2025.

Cảnh báo hành vi tự ý chặn phương tiện trên Quốc lộ

Cảnh báo hành vi tự ý chặn phương tiện trên Quốc lộ

Pháp luật 09/05/2025

(ANTV) - Liên quan đến sự việc một số cá nhân sử dụng 2 xe ô tô chặn đường để đoàn xe doanh nhân không phải xe thuộc đối tượng ưu tiên băng qua QL20 đoạn qua địa bàn huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, đến thời điểm này những người có vi vi phạm đã đến cơ quan Công an tỉnh Lâm Đồng làm việc.

Những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 09/05/2025

(ANTV) - Theo Cục Thống kê thuộc Bộ Tài chính, 4 tháng đầu năm 2025, số doanh nghiệp thành lập mới có tăng, nhưng số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường cũng không ít. Liên quan đến vấn đề này, Báo Đại đoàn kết có bài viết: “Tìm cách 'giữ chân' doanh nghiệp ở lại thị trường”.

Cầu nối tìm lại tên cho những liệt sĩ vô danh

Cầu nối tìm lại tên cho những liệt sĩ vô danh

Xã hội 09/05/2025

(ANTV) - Hiện nay trên cả nước có hàng ngàn liệt sĩ vẫn còn nằm lại đâu đó, và cũng có hàng ngàn hài cốt được tìm thấy nhưng chưa xác định được danh tính. Người thân của các anh ngày đêm mong ngóng được đón các anh trở về. Để giúp cho việc tìm kiếm được thuận lợi, cùng với các địa phương khác, lực lượng Công an Sơn La đã triển khai thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính. Đây là bước đi quan trọng trong việc xây dựng ngân hàng gen liệt sĩ nhằm xác định danh tính cho hàng ngàn hài cốt liệt sĩ đang còn thiếu thông tin trên cả nước.

Tay chân trùm lừa đảo Mr.Pips ở Đà Nẵng lĩnh 8 năm tù

Tay chân trùm lừa đảo Mr.Pips ở Đà Nẵng lĩnh 8 năm tù

Pháp luật 09/05/2025

(ANTV) - Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử bị cáo Phùng Văn Quyết, trú quận Thanh Khê về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đây là đối tượng liên quan đến đường dây của Phó Đức Nam, biệt danh “Mr.Pips”, cầm đầu, đã lừa đảo hàng trăm nạn nhân thông qua các sàn giao dịch ảo.

Xem thêm