(ANTV) - Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định gia hạn tạm giam đối với các đối tượng Mai Quý Nhựt, Mai Quý Ngân và Trương Quang Viên cùng trú huyện Krông Ana để điều tra về hành vi “Giết người”.
Theo điều tra ban đầu, khoảng 19 giờ ngày 11/8/2020, Viên và Nhựt cùng ngồi ăn nhậu tại nhà người thân. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Nhựt điều khiển xe máy để đi về nhà. Trên đường đi Nhựt gặp Nguyễn Thanh Dũng và Trần Đức Hiền. Sau đó, giữa Dũng và Nhựt đã xảy ra mâu thuẫn và đánh nhau.
Bị đánh, Nhựt liền điện thoại cho Viên và Ngân đến giúp mình. Hậu quả Dũng bị đánh bất tỉnh nằm gục tại chỗ. Rất may, Dũng được người dân gần đó đưa đến Bệnh viện cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng tỷ lệ thương tật là 42%.
Hải Phòng: Một người tử vong trong vụ nổ lớn tại nhà dân
Sáng 04/11, một vụ nổ lớn xảy ra tại gia đình người dân ở huyện An Lão (TP Hải Phòng) khiến một người tử vong. Thông tin ban đầu, khoảng 8h sáng 04/11, tại căn bếp cũ dùng để chứa đồ đạc của gia đình anh Đào Xuân Q. (sinh năm 1985, xóm Câu Đông, xã Quang Trung, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng) xảy ra nổ lớn khiến người đàn ông này thiệt mạng. Tại hiện trường có nhiều vật dụng, bánh pháo chưa nhồi.
Vào thời điểm phát nổ, trong nhà chỉ có anh Q; bố mẹ đẻ anh ở nhà bên cạnh. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 13/12, Công an TP. Hà Nội chính thức đưa Trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội vào hoạt động và thực hiện việc xử lý vi phạm hành chính đối với một số lỗi vi phạm trong lĩnh vực TTATGT trên môi trường điện tử. Trung tâm này được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả lớn trong công tác quản lý, điều hành giao thông, giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại Thủ đô.
(ANTV) - Trưởng đoàn đàm phán Hamas, Khalil Al-Hayya, cảnh báo vụ Israel ám sát chỉ huy cấp cao Raed Sa'ad đang đe dọa tính khả thi của thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza. Raed Sa'ad thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel ngày 13/12, được Hamas coi là vụ ám sát nghiêm trọng nhất kể từ khi lệnh ngừng bắn do Mỹ bảo trợ có hiệu lực từ ngày 10/10.
(ANTV) - Thái Lan tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm tại tỉnh Trat, khu vực phía Đông Nam giáp Campuchia, sau khi các cuộc giao tranh với Campuchia lan sang vùng ven biển. Lệnh giới nghiêm áp dụng cho 5 huyện giáp tỉnh Koh Kong (Campuchia), ngoại trừ các đảo du lịch Koh Chang và Koh Kood.
(ANTV) - Các thiết bị điện trong hệ thống lưới điện trên một số địa bàn phía Đông Quảng Ngãi liên tục bị kẻ gian lấy trộm, gây mất an toàn lưới điện, thiệt hại về kinh tế và gián đoạn việc cung cấp điện phục vụ nhân dân. Lực lượng công an đang tích cực vào cuộc để ngăn ngừa tình trạng này.
(ANTV) - Ngày 14/12, ngành Đường sắt đã tổ chức vận chuyển 40 vạn viên gạch từ ga Bỉm Sơn (Thanh Hóa) tới ga Hòa Đa (xã Tuy An Nam, tỉnh Đắk Lắk). Số gạch còn lại trong tổng số 1 triệu viên sẽ tiếp tục được vận chuyển trong các chuyến tàu kế tiếp.
(ANTV) - Sáng ngày 15/12, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, do bị cáo Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu “pháo”) làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Phiên tòa sẽ xem xét đơn kháng cáo của hai bị cáo là cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc (cũ) Hoàng Thị Thúy Lan và Phạm Văn Vọng, cùng một số bị cáo khác.
(ANTV) - Công an phường Cái Vồn (tỉnh Vĩnh Long) đã lập hồ sơ để xử lý đối với nhóm khoảng 20 thanh niên mang theo hung khí từ Vĩnh Long với mục đích sang Cần Thơ để giải quyết mâu thuẫn.
(ANTV) - Thủ tướng Australia triệu tập họp Hội đồng An ninh quốc gia vào tối 14/12 tại thủ đô Canberra, sau khi xảy ra vụ xả súng khủng bố tại bãi biển nổi tiếng Bondi ở thành phố Sydney khiến 12 người thiệt mạng và 28 người bị thương vào chiều cùng ngày.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã kêu gọi liên minh cầm quyền giữa CDU/CSU và đảng Dân chủ xã hội (SPD) triển khai các cải cách mạnh mẽ và mang tính căn bản nhằm đối phó với những thách thức nghiêm trọng mà nước này đang phải đối mặt.
(ANTV) - Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, nhiều dự án luật quan trọng đã được thông qua, trong đó có các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, tập trung vào lĩnh vực bảo đảm an ninh, trật tự.