(ANTV) - Theo thông báo của quân đội Israel, sáng 14/1, lực lượng Houthi tại Yemen đã bắn một tên lửa vào nước này, khiến còi báo động vang lên ở nhiều khu vực, trong đó cả thành phố Tel Aviv và một số khu định cư của người Israel ở khu Bờ Tây chiếm đóng.
Quân đội Israel cho hay đã cố gắng đánh chặn tên lửa. Hiện chưa ghi nhận báo cáo thương vong nào, song vụ việc đã gây thiệt hại về tài sản. Cảnh sát sở tại cho biết nhiều ngôi nhà ở khu vực ngoại ô Jerusalem bị hư hại, với những mảnh tên lửa găm vào mái nhà dân.
Vụ việc xảy ra một ngày sau khi lực lượng Houthi phóng một thiết bị bay không người lái và một tên lửa đạn đạo về phía Israel, cả 2 đều bị đánh chặn.
Kể từ tháng 11/2023, Houthi đã nhiều lần tấn công vào Israel, cũng như cản trở hoạt động vận chuyển có liên quan Israel trên Biển Đỏ, nhằm bày tỏ sự đoàn kết với người Palestine trong bối cảnh xung đột tiếp diễn tại Dải Gaza. Đáp lại, liên quân Mỹ - Anh đã tiến hành nhiều cuộc không kích nhằm vào các cơ sở của Houthi ở Yemen.
Hàn Quốc: Quân đội chấp thuận cho cảnh sát vào Dinh Tổng thống
Ngày 14/1, đơn vị quân đội trực thuộc Bộ Tư lệnh phòng thủ thủ đô Seoul, Hàn Quốc, thông báo sẽ cho phép cảnh sát và các điều tra viên của cơ quan chống tham nhũng nước này vào Dinh Tổng thống.Động thái trên được cho là sẽ giúp các quan chức thực hiện nỗ lực thứ 2 nhằm bắt giữ Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol (Yun Sớc Yên), dự kiến diễn ra vào sáng nay.
Văn phòng Điều tra tham nhũng và cảnh sát được cho là đã lên kế hoạch huy động khoảng 1.000 điều tra viên để thực hiện lệnh bắt giữ Tổng thống Yoon.
Trước đó, Cơ quan an ninh tổng thống cho biết sẽ chặn nỗ lực này, đồng thời nhấn mạnh rằng việc đột nhập Dinh Tổng thống Yoon là bất hợp pháp và cam kết phản ứng đúng theo thẩm quyền bảo đảm an ninh của mình.
Trong khi đó, phiên tòa đầu tiên luận tội Tổng thống Yoon đã kết thúc chỉ sau 4 phút do ông vắng mặt. Các luật sư của Tổng thống Yoon thông báo từ trước rằng ông sẽ không tham dự phiên tòa do lo ngại về an toàn cá nhân. Chánh án Moon Hyung-bae đã viện dẫn luật liên quan, thông báo phiên điều trần tiếp theo dự kiến diễn ra vào lúc 2h chiều 16/1 và tòa sẽ tiếp tục phiên xét xử dù có mặt ông Yoon hay không.
Trong chuyến công tác tại Hà Giang, nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2025), với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", chiều 5/2, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang).
(ANTV) - Trong năm 2024, Cục Thuế TP.HCM đã lập tổ khai thác danh sách các cá nhân là người nổi tiếng, bán hàng livestream trên các nền tảng mạng xã hội để thực hiện kiểm tra về thuế. Trong đợt đầu tiên, 35 cá nhân nổi tiếng bao gồm nghệ sĩ và người có sức ảnh hưởng đã được kiểm tra và kê khai thuế. Nhiều người trong số này đã nộp trên 1 tỷ đồng/người.
(ANTV) - Xuân Ất Tỵ 2025, trở lại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn (thuộc dự án sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Đây là nơi tái định cư của hàng ngàn hộ dân có đất bị thu hồi làm sân bay Long Thành. Hiện bà con đã bắt đầu thích nghi được với nơi ở mới, và có những niềm vui mới trong xuân mới.
(ANTV) - Gần đến ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), giá vàng miếng trong nước sáng nay 5/2 tiếp đà tăng mạnh, đạt mốc 91 triệu đồng/lượng.
(ANTV) - Hàng năm khi dịp Tết đến, Xuân về, có hàng nghìn ngư dân các tỉnh miền trung chuyên hành nghề câu cá ngừ đại dương vẫn miệt mài trên biển. Riêng tại Phú Yên, được xem là chiếc nôi của nghề câu cá ngừ đại dương, năm nay, bà con ngư dân trúng lớn trong chuyến ra khơi đầu năm sau những ngày dài lao động xuyên Tết.
(ANTV) - Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, từ ngày 25/1 – 2/2 (từ 26 tháng chạp đến mùng 5 tháng giêng), tỉnh Bình Định đã đón trên 411.000 lượt khách đến lưu trú và tham quan, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2024, tổng doanh thu đạt hơn 345 tỉ đồng.
(ANTV) - Sau vài ngày công chiếu , doanh thu bộ phim “Bộ tứ báo thủ” đã gần chạm mốc 200 tỷ đồng. Song song đó, phim Việt ‘Nụ Hôn Bạc Tỷ’ cũng xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng doanh thu, với kết quả bán vé hơn 40 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhân dịp đầu Xuân năm mới Ất Tỵ 2025, sáng nay 5/2, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác Trung ương đã đến dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng (thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ).
(ANTV) - Ngày 5/2, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn công tác của Trung ương đã đến dự Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Ất Tỵ năm 2025 tại tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Sáng nay 5/2, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 42. Nội dung chủ yếu của phiên họp này sẽ tập trung xem xét, cho ý kiến vào các dự án luật, dự thảo nghị quyết cần ban hành ngay để phục vụ cho việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy, trình Quốc hội tại Kỳ họp bất thường lần thứ 9.