(ANTV) - Truyền thông Nga tối 28/9, theo giờ địa phương cho biết, Nhà Trắng đang xem xét khả năng cung cấp tên lửa hành trình tầm xa Tomahawk cho Ukraine.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Fox News, Phó Tổng thống Mỹ J.D. Vance cho biết Mỹ đang xem xét đề nghị của Ukraine về việc mua tên lửa hành trình tầm xa Tomahawk thông qua các quốc gia châu Âu, nhằm tăng cường khả năng phòng thủ trước các cuộc tấn công từ Nga. Theo đề xuất của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy, Mỹ sẽ bán tên lửa Tomahawk cho các nước châu Âu, sau đó các nước này sẽ chuyển giao vũ khí cho Kiev. Ông Vance nhấn mạnh Tổng thống Donald Trump sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng về thỏa thuận này.
Tên lửa Tomahawk với tầm bắn lên đến 2.500km được đánh giá là vũ khí chiến lược quan trọng, có thể giúp Ukraine đối phó hiệu quả với các đợt tấn công bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái của Nga. Tuy nhiên, Moskva nhiều khả năng sẽ coi việc chuyển giao loại vũ khí này là hành động leo thang căng thẳng trong cuộc xung đột./.
-
(ANTV) - Mỹ Hòa Hưng là xã cù lao của tỉnh An Giang, việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn do điều kiện địa lý đặc thù. Với quyết tâm phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, ngay khi bắt tay vào thực hiện mô hình xây dựng Công an địa phương 2 cấp, Công an xã Mỹ Hoà Hưng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp, cách làm hiệu quả. Bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự thì việc giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân ngay địa bàn cơ sở luôn được Lực lượng Công an quan tâm, chú trọng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông làm 3 người tử vong tại tỉnh lộ 172, xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
(ANTV) - Ngày 14/10, các quan chức của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức nhân đạo quốc tế đã đưa ra những cảnh báo nghiêm trọng về tình hình ở Gaza, trong đó nhấn mạnh những thử thách lớn về mặt tái thiết, khó khăn trong việc mở rộng viện trợ, cũng như nhu cầu nhân đạo cấp bách của khu vực này.
(ANTV) - Bộ Công an đang xây dựng dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về bỏ thủ tục công chứng, xác định tình trạng hôn nhân trong các giao dịch mua bán đất, phương tiện giao thông đối với các trường hợp đã số hóa, làm sạch dữ liệu.
(ANTV) - Chiều 14/10, Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cục truyền thông Công an nhân dân lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030 được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên, đồng thời đề ra phương hướng công tác cho nhiệm kỳ 2025 – 2030.
(ANTV) - Sáng 14/10, Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hòa Bình (thường gọi là "Shark Bình") và 9 đối tượng khác liên quan đến dự án tiền số "Antex" và các hoạt động kinh doanh khác. Thông tin được đưa ra tại Hội nghị thông tin báo chí về một số vụ án, vụ việc điển hình trong thời gian qua liên quan đến lĩnh vực kinh tế, môi trường diễn ra chiều nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Chiều ngày 14/10, Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp ông Haluk Gorgun, Giám đốc Cơ quan công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Sáng ngày 14/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp.
(ANTV) - Sáng ngày 14/10, tại Hà Nội, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an tổ chức khởi động Chiến dịch “Chống lừa đảo trực tuyến năm 2025 – Chậm mà chắc”.