(ANTV) - Chính quyền quân sự Myanmar cho biết số người thiệt mạng vì lũ lụt và lở đất do bão Yagi gây ra đã lên tới ít nhất 74 người. Những khó khăn trong việc thống kê thiệt hại đã làm dấy lên lo ngại rằng số người thương vong sau bão Yagi tại Myanmar có thể cao hơn.
Số người thiệt mạng chính thức mới cập đã cao gấp 2 lần so với con số 33 được báo cáo vào ngày 13/9. Ngoài ra, cũng theo chính quyền quân sự Myanmar, hơn 235.000 người đã bị mất nhà cửa do hậu quả của bão Yagi.
Trong khi đó, các vùng trũng ở những khu vực trung tâm của thành phố Mandalay và Bago, cũng như bang Shan phía Đông và thủ đô Naypyitaw của nước này đã bị ngập trong nước lũ kể từ ngày 11/9.
Mức độ thiệt hại do bão lũ vẫn chưa dược xác định chính xác nhưng có lo ngại rằng số người chết có thể tăng mạnh. Các hãng tin địa phương đưa tin có khoảng 100 người vẫn đang mất tích..
Lật thuyền ở Nigeria, ít nhất 64 người thiệt mạng
Giới chức địa phương cho biết vào ngày 14/9 ít nhất 64 người đã thiệt mạng sau một vụ tai nạn lật thuyền trên sông ở bang Zamfara, Tây Bắc Nigeria.
Một chiếc thuyền gỗ chở 70 nông dân đã bị lật khi đang chở họ qua sông để đến vùng đất nông nghiệp ở gần thị trấn Gummi.
Chính quyền địa phương đã nhanh chóng huy động người dân tham gia hoạt động cứu hộ và sau 3 giờ, 6 người sống sót đã được kéo lên khỏi mặt nước. Bang Zamfara - vốn bị các băng nhóm tội phạm tìm cách kiểm soát tài nguyên khoáng sản hoành hành - hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lũ lụt do mưa lớn gây ra.
Xe bồn chở nhiên liệu phát nổ ở Haiti, hàng chục người thiệt mạng
Một xe bồn chở nhiên liệu đã bất ngờ phát nổ vào sáng 14/9 tại phía Tây Nam Haiti, cướp đi sinh mạng của ít nhất 25 người và khiến khoảng 40 người khác bị thương nặng.
Thủ tướng Haiti đã trực tiếp đến hiện trường vụ nổ, đồng thời cam kết chính phủ sẽ làm mọi điều cần thiết để hỗ trợ các nạn nhân và gia đình họ.
Theo nhà chức trách, vụ nổ xảy ra vào khoảng 7h sáng theo giờ địa phương tại khu vực gần thành phố cảng Miragoane thuộc vùng Nippes, khi người dân đổ xô đến chiếc xe bồn bị rò rỉ để lấy nhiên liệu.
Một nhân chứng cho biết bồn chứa xăng của chiếc xe đã bị thủng do va chạm với phương tiện khác. Haiti đang chìm trong bất ổn nghiêm trọng do gia tăng tình trạng bạo lực của các băng nhóm tội phạm.
(ANTV) - Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII họp từ ngày 22/12 đến ngày 23/12/2025 tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì và có bài phát biểu quan trọng khai mạc, bế mạc Hội nghị.
(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.
(ANTV) - Một máy bay thuộc biên chế của Hải quân Mexico đã rơi xuống vùng biển ở Mỹ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ y tế, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.
(ANTV) - Chiều nay tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Trung tâm dữ liệu quốc gia.
(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục Quản lý xây dựng và doanh trại.
(ANTV) - Sáng nay, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết công tác kỹ thuật hình sự năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Đồng loạt triển khai 10 tổ công tác, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy , Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ 9.000 viên ma túy, 1 túi ketamine và nhiều tang vật khác có liên quan.
(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.