Thứ Năm, 23/10/2025 20:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Số người thiệt mạng do lũ lụt sau bão Yagi tại Myanmar tăng mạnh

(ANTV) - Chính quyền quân sự Myanmar cho biết số người thiệt mạng vì lũ lụt và lở đất do bão Yagi gây ra đã lên tới ít nhất 74 người. Những khó khăn trong việc thống kê thiệt hại đã làm dấy lên lo ngại rằng số người thương vong sau bão Yagi tại Myanmar có thể cao hơn.

Số người thiệt mạng chính thức mới cập đã cao gấp 2 lần so với con số 33 được báo cáo vào ngày 13/9. Ngoài ra, cũng theo chính quyền quân sự Myanmar, hơn 235.000 người đã bị mất nhà cửa do hậu quả của bão Yagi.

Trong khi đó, các vùng trũng ở những khu vực trung tâm của thành phố Mandalay và Bago, cũng như bang Shan phía Đông và thủ đô Naypyitaw của nước này đã bị ngập trong nước lũ kể từ ngày 11/9.

Mức độ thiệt hại do bão lũ vẫn chưa dược xác định chính xác nhưng có lo ngại rằng số người chết có thể tăng mạnh. Các hãng tin địa phương đưa tin có khoảng 100 người vẫn đang mất tích..

Lật thuyền ở Nigeria, ít nhất 64 người thiệt mạng

Giới chức địa phương cho biết vào ngày 14/9 ít nhất 64 người đã thiệt mạng sau một vụ tai nạn lật thuyền trên sông ở bang Zamfara, Tây Bắc Nigeria.

Một chiếc thuyền gỗ chở 70 nông dân đã bị lật khi đang chở họ qua sông để đến vùng đất nông nghiệp ở gần thị trấn Gummi.

Chính quyền địa phương đã nhanh chóng huy động người dân tham gia hoạt động cứu hộ và sau 3 giờ, 6 người sống sót đã được kéo lên khỏi mặt nước. Bang Zamfara - vốn bị các băng nhóm tội phạm tìm cách kiểm soát tài nguyên khoáng sản hoành hành - hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lũ lụt do mưa lớn gây ra.

Xe bồn chở nhiên liệu phát nổ ở Haiti, hàng chục người thiệt mạng

Một xe bồn chở nhiên liệu đã bất ngờ phát nổ vào sáng 14/9 tại phía Tây Nam Haiti, cướp đi sinh mạng của ít nhất 25 người và khiến khoảng 40 người khác bị thương nặng.

Thủ tướng Haiti đã trực tiếp đến hiện trường vụ nổ, đồng thời cam kết chính phủ sẽ làm mọi điều cần thiết để hỗ trợ các nạn nhân và gia đình họ.

Theo nhà chức trách, vụ nổ xảy ra vào khoảng 7h sáng theo giờ địa phương tại khu vực gần thành phố cảng Miragoane thuộc vùng Nippes, khi người dân đổ xô đến chiếc xe bồn bị rò rỉ để lấy nhiên liệu.

Một nhân chứng cho biết bồn chứa xăng của chiếc xe đã bị thủng do va chạm với phương tiện khác. Haiti đang chìm trong bất ổn nghiêm trọng do gia tăng tình trạng bạo lực của các băng nhóm tội phạm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

200 đơn vị đến từ 30 quốc gia sẽ tham gia triển lãm ngành thủy sản

200 đơn vị đến từ 30 quốc gia sẽ tham gia triển lãm ngành thủy sản

Kinh tế 23/10/2025

(ANTV) - Cục Thủy sản & Kiểm ngư, Bộ Nông nghiệp và Môi trường; Hiệp hội Chế biến - Xuất khẩu Thủy sản sẽ tổ chức Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam Vietshrimp Asia 2026 và Aquaculture Vietnam 2026 từ ngày 11 - 13/3/2026, nhằm giới thiệu những thành tựu, công nghệ, thiết bị hiện đại trong sản xuất, nuôi trồng, chế biến và tiêu thụ sản phẩm thủy sản, đặc biệt là ngành tôm – một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Sự kiện được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, dự kiến thu hút khoảng 200 đơn vị, với hơn 7.000 khách tham quan từ hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Bảo vệ tốt hơn quyền lợi người gửi tiền, sự ổn định của hệ thống tín dụng

Bảo vệ tốt hơn quyền lợi người gửi tiền, sự ổn định của hệ thống tín dụng

Kinh tế 23/10/2025

(ANTV) - Dự án Luật Bảo hiểm tiền gửi (sửa đổi) đã được Chính phủ trình Quốc hội trong phiên làm việc sáng nay tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Dự án Luật được xây dựng nhằm tạo hành lang pháp lý đầy đủ, rõ ràng để tổ chức bảo hiểm tiền gửi, bảo vệ tốt hơn quyền lợi người gửi tiền, bảo đảm duy trì sự ổn định của hệ thống tổ chức tín dụng, an ninh, an toàn xã hội.

Cộng đồng nghệ sĩ tự kỷ gặt hái thành công với doanh số bán tranh vẽ

Cộng đồng nghệ sĩ tự kỷ gặt hái thành công với doanh số bán tranh vẽ

Thế giới 23/10/2025

(ANTV) - Một cộng đồng nghệ sĩ tự kỷ tại Anh đang gặt hái thành công vang dội nhờ việc bán những bức tranh vẽ cho công chúng.Sandra Art4All Studio ở Anh đã bán được hơn 70 tác phẩm nghệ thuật trong triển lãm mùa hè và đang chuẩn bị các tác phẩm cho sự kiện năm sau. Việc thể hiện bản thân thông qua nghệ thuật mang lại nhiều lợi ích cho những người tự kỷ, những người gặp khó khăn trong việc diễn đạt cảm xúc bằng lời nói.

 Phát hiện, ngăn chặn hàng chục tấn thịt lợn nhiễm bệnh

Phát hiện, ngăn chặn hàng chục tấn thịt lợn nhiễm bệnh

Kinh tế 23/10/2025

(ANTV) - Với hành vi “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm”, Phan Văn Phòng, sinh năm 1965, trú tại xã Vĩnh Hưng, tỉnh Phú Thọ vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam. Phan Văn Phòng là đối tượng có hành vi giết mổ, trữ đông gần 38 tấn thịt lợn nhiễm vi rút gây bệnh dịch tả lợn Châu Phi để chuẩn bị tiêu thụ ra thị trường.

Chung tay ứng phó với bão và mưa lớn

Chung tay ứng phó với bão và mưa lớn

Xã hội 23/10/2025

(ANTV) - Nhằm ứng phó với bão số 12 và mưa lớn trên diện rộng dẫn đến lũ lụt sạt lở, lực lượng công an các tỉnh ven biển miền Trung đã huy động lực lượng hỗ trợ nhân dân ứng phó trước, trong và sau bão. Hoạt động hỗ trợ được tiến hành khẩn trương và quyết liệt với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Người dân Huế ứng phó với ngập lụt do mưa lớn

Người dân Huế ứng phó với ngập lụt do mưa lớn

Xã hội 23/10/2025

(ANTV) - Cơn bão số 12 và hoàn lưu của nó đã gây ra mưa lớn trên địa bàn thành phố Huế. Một số vùng thấp trũng xung yếu có tình trạng ngập lụt gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân cũng như giao thông ở nơi đây.

Tạm giữ hình sự người đàn ông đánh vợ tử vong

Tạm giữ hình sự người đàn ông đánh vợ tử vong

Pháp luật 23/10/2025

(ANTV) - Chỉ từ những mâu thuẫn nhỏ trong gia đình, người chồng đã dùng dao đánh vợ dẫn đến tử vong. Sáng 23/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Phan Văn Liêm (trú phường Mỹ Thới, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”.

Phát động chiến dịch truyền thông toàn dân chống lừa đảo

Phát động chiến dịch truyền thông toàn dân chống lừa đảo

Xã hội 23/10/2025

(ANTV) - Với sự hợp lực của Công an các tỉnh, thành phố: TPHCM, Đồng Nai, Tây Ninh, Khánh Hòa, Lâm Đồng và Hiệp hội An ninh mạng quốc gia với vai trò thành viên Ban Chỉ đạo. Tại Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM đã chính thức phát động Chiến dịch truyền thông “Toàn dân chống lừa đảo”, với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng, củng cố niềm tin số và xây dựng “lá chắn an toàn” trước làn sóng tội phạm mạng ngày càng tinh vi.

Xem thêm