Thứ Tư, 14/01/2026 18:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Số người thiệt mạng do lũ lụt sau bão Yagi tại Myanmar tăng mạnh

(ANTV) - Chính quyền quân sự Myanmar cho biết số người thiệt mạng vì lũ lụt và lở đất do bão Yagi gây ra đã lên tới ít nhất 74 người. Những khó khăn trong việc thống kê thiệt hại đã làm dấy lên lo ngại rằng số người thương vong sau bão Yagi tại Myanmar có thể cao hơn.

Số người thiệt mạng chính thức mới cập đã cao gấp 2 lần so với con số 33 được báo cáo vào ngày 13/9. Ngoài ra, cũng theo chính quyền quân sự Myanmar, hơn 235.000 người đã bị mất nhà cửa do hậu quả của bão Yagi.

Trong khi đó, các vùng trũng ở những khu vực trung tâm của thành phố Mandalay và Bago, cũng như bang Shan phía Đông và thủ đô Naypyitaw của nước này đã bị ngập trong nước lũ kể từ ngày 11/9.

Mức độ thiệt hại do bão lũ vẫn chưa dược xác định chính xác nhưng có lo ngại rằng số người chết có thể tăng mạnh. Các hãng tin địa phương đưa tin có khoảng 100 người vẫn đang mất tích..

Lật thuyền ở Nigeria, ít nhất 64 người thiệt mạng

Giới chức địa phương cho biết vào ngày 14/9 ít nhất 64 người đã thiệt mạng sau một vụ tai nạn lật thuyền trên sông ở bang Zamfara, Tây Bắc Nigeria.

Một chiếc thuyền gỗ chở 70 nông dân đã bị lật khi đang chở họ qua sông để đến vùng đất nông nghiệp ở gần thị trấn Gummi.

Chính quyền địa phương đã nhanh chóng huy động người dân tham gia hoạt động cứu hộ và sau 3 giờ, 6 người sống sót đã được kéo lên khỏi mặt nước. Bang Zamfara - vốn bị các băng nhóm tội phạm tìm cách kiểm soát tài nguyên khoáng sản hoành hành - hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lũ lụt do mưa lớn gây ra.

Xe bồn chở nhiên liệu phát nổ ở Haiti, hàng chục người thiệt mạng

Một xe bồn chở nhiên liệu đã bất ngờ phát nổ vào sáng 14/9 tại phía Tây Nam Haiti, cướp đi sinh mạng của ít nhất 25 người và khiến khoảng 40 người khác bị thương nặng.

Thủ tướng Haiti đã trực tiếp đến hiện trường vụ nổ, đồng thời cam kết chính phủ sẽ làm mọi điều cần thiết để hỗ trợ các nạn nhân và gia đình họ.

Theo nhà chức trách, vụ nổ xảy ra vào khoảng 7h sáng theo giờ địa phương tại khu vực gần thành phố cảng Miragoane thuộc vùng Nippes, khi người dân đổ xô đến chiếc xe bồn bị rò rỉ để lấy nhiên liệu.

Một nhân chứng cho biết bồn chứa xăng của chiếc xe đã bị thủng do va chạm với phương tiện khác. Haiti đang chìm trong bất ổn nghiêm trọng do gia tăng tình trạng bạo lực của các băng nhóm tội phạm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Xem thêm