Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 00:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:45, Thứ 7, 07/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên truyền phòng cháy tại các hộ nhà ở kết hợp kinh doanh

(ANTV) - Thời gian qua, ở TP Hà Nội đã xảy ra nhiều vụ cháy nổ tại các hộ gia đình có nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Để tăng cường các biện pháp PCCC nhằm hạn chế đến mức thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra an toàn về PCCC đối với các hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Có thể thấy, việc tham gia các hội nghị tập huấn PCCC là một yếu tố quan trọng,  giúp người dân được trang bị các kiến thức, kỹ năng cơ bản, các bài thực hành về  PCCC và CNCH .

Thực tế, nhiều vụ cháy xảy ra gần đây, tuy thiệt hại về tài sản nhưng thiệt hại về người đã giảm mạnh.

Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH sẽ tiếp tục thực hiện cao điểm tuyên truyền, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCC tại các hộ gia đình có nhà ở kết hợp kinh doanh…tổ chức các buổi tập huấn và ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC.

Tuy nhiên, ngoài những biện pháp công tác của lực lượng Công an thì các hộ kinh doanh cần phải nâng cao ý thức phòng ngừa cháy nổ, chủ động các biện pháp PCCC, có như vậy mới hạn chế tối đa những nguy cơ tiểm ẩn do cháy, nổ gây ra, góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả