Thứ Năm, 18/04/2024 15:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hải Dương: Nhiều mô hình tái hòa nhập cộng đồng phát huy hiệu quả

(ANTV) - Nhằm làm tốt công tác tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn, thời gian qua, Công an huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương đã tham mưu cho UBND huyện Nam Sách triển khai xây dựng 06 mô hình tái hòa nhập cộng đồng.

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả, thông qua mô hình đã giúp lực lượng công an và chính quyền địa phương quản lý tốt các trường hợp chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, đồng thời cũng giúp đỡ, tạo điều kiện cho những trường hợp này gặp thuận lợi trong việc tái hòa nhập cộng đồng, có cuộc sống ổn định, tránh được nguy cơ tái phạm tội.

Quản lý gần 80 đối tượng trong diện chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương hoặc đến đăng ký cư trú tại địa phương, Mô hình “Doanh nghiệp với công tác tái hòa nhập cộng đồng” đã hỗ trợ tạo điều kiện giúp đỡ nhiều người thuộc diện có công ăn, việc làm ổn định. Khi được giới thiệu đến doanh nghiệp, họ đã đáp ứng yêu cầu và được chấp nhận vào lao động lâu dài trong công ty. Điển hình như trường hợp của anh Hồ Sỹ Quảng, sinh năm 1975, quê ở TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, sau khi chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương đến đăng ký tạm trú tại địa bàn của huyện Nam Sách đã được lực lượng công an phối hợp hỗ trợ tạo điều kiện đến lao động tại công ty trên địa bàn giúp anh Quảng có cuộc sống ổn định.

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Nam Sách, nhiều mô hình được triển khai xây dựng áp dụng tại các địa phương như: Mô hình “4+ về công tác quản lý, giám sát giáo dục đối với người chấp hành xong án phạt tù về địa phương”; Mô hình Hội cựu chiến binh; Mô hình Mặt trận Tổ quốc tham gia công tác quản lý, giám sát giáo dục đối với người chấp hành xong án phạt tù về địa phương”; Mô hình “Doanh nghiệp với công tác tái hòa nhập cộng đồng”. Hiện tại, ngoài việc quan tâm, hỗ trợ tạo điều kiện giúp người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương trong việc tìm kiếm việc làm, Công an huyện Nam Sách cũng cùng với các ban ngành, đoàn thể của các địa phương rà soát, lập danh sách các trường hợp có nguyện vọng chính đáng, đáp ứng yêu cầu cho vay vốn để hoạt động sản xuất kinh doanh để đề xuất Ngân hàng chính sách xã hội lập hồ sơ, giải ngân cho vay vốn theo đúng tinh thần của Quyết định Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.

Theo thống kê, hiện trên địa bàn huyện Nam Sách có gần 150 người trong diện cần thiết tổ chức công tác tái hòa nhập cộng đồng sau khi chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương. Thời gian tới, với vai trò nòng cốt, lực lượng công an huyện Nam Sách sẽ tiếp tục phối hợp cùng với các cấp chính quyền địa phương làm tốt công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ đối với các trường hợp này, để họ tiến bộ, có ý thức vươn lên trong cuộc sống, chịu khó lao động, sản xuất và đặc biệt là tránh nguy cơ tái phạm tội, từ đó góp phần duy trì tình hình ANTT tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Muôn triệu trái tim hướng về nguồn cội

Muôn triệu trái tim hướng về nguồn cội

Văn hóa 18/04/2024

(ANTV) - Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày Giỗ Tổ mùng 10 tháng 3. Câu ca dao quen thuộc đã in sâu vào tâm trí người Việt Nam biết bao thế hệ, để rồi cứ đến những ngày tháng 3 âm lịch người Việt Nam ở khắp nơi dù trong nước hay ở nước ngoài đều một lòng hướng về nguồn cội.

Canada bắt giữ nghi phạm trong vụ trộm vàng lịch sử

Canada bắt giữ nghi phạm trong vụ trộm vàng lịch sử

Thế giới 18/04/2024

(ANTV) - Cơ quan chức năng Canada đã bắt được 6 nghi phạm trong vụ trộm 6.600 thỏi vàng nặng hơn 400kg tại Sân bay quốc tế Pearson ở nước này. Đây là vụ trộm vàng lớn nhất trong lịch sử Canada và trong vụ việc này, còn 3 đối tượng khác đang bị truy nã.

Thêm nhiều quốc gia châu Phi thu hồi siro ho của Johnson & Johnson

Thêm nhiều quốc gia châu Phi thu hồi siro ho của Johnson & Johnson

Thế giới 18/04/2024

(ANTV) - Sau Kenya, Nigeria, Nam Phi, các quốc gia châu Phi Tanzania, Zimbabwe và Rwanda đã tiến hành thu hồi siro ho trẻ em của Johnson & Johnson. Động thái trên diễn ra sau khi Nigeria thông báo các xét nghiệm cho thấy trong lô siro ho do Johnson & Johnson sản xuất tại Nam Phi có nồng độ độc tính cao.

Âm nhạc Choro – Di sản văn hóa độc đáo của Brazil

Âm nhạc Choro – Di sản văn hóa độc đáo của Brazil

Thế giới 18/04/2024

(ANTV) - Không chỉ có bóng đá, không chỉ có những lễ hội hóa trang hoành tráng trên nền những giai điệu Samba sôi động, gợi cảm. Nền văn hóa Brazil còn tồn tại một loại hình âm nhạc đại chúng đặc trưng và được xem như một di sản văn hóa của đất nước, đó là Choro hay còn được gọi là Chorinho. Nếu xét về giá trị lịch sử, âm nhạc Choro thậm chí còn ra đời trước cả Samba, nhưng xét về giá trị phổ biến, có lẽ Samba lại được thế giới biết đến nhiều hơn qua các lễ hội hóa trang, những vũ điệu… tương tự như cách gọi khác về Brazil - Xứ sở Samba . Câu chuyện quốc tế sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về thể loại âm nhạc Choro của Brazil.

Tin tức an ninh trật tự 24h qua

Tin tức an ninh trật tự 24h qua

Điểm tin 18/04/2024

(ANTV) - Bình Định: 2 bị cáo lãnh án 30 năm tù về tội “giết người”; Bình Phước: Điều tra vụ 2 người bị chém trọng thương; Bắt đối tượng dùng búa cướp tiệm vàng ở Hà Tĩnh... là tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Seville tưng bừng lễ hội mừng xuân

Seville tưng bừng lễ hội mừng xuân

Thế giới 18/04/2024

(ANTV) - Feria de Seville là lễ hội lớn, được coi như lễ phục sinh thứ 2 chỉ có ở Seville, vùng Andalusia, Tây Ban Nha. Diễn ra từ ngày 15 - 21/4 hằng năm, lễ hội thu hút hàng nghìn du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Thế giới đang chứng kiến đợt tẩy trắng san hô lớn thứ 2 trong thập kỷ

Thế giới đang chứng kiến đợt tẩy trắng san hô lớn thứ 2 trong thập kỷ

Thế giới 18/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) mới đây cảnh báo thế giới đang trải qua đợt tẩy trắng san hô lớn thứ hai trong vòng 10 năm qua, trong đó hệ thống rạn san hô trải dài từ Australia đến Florida (Mỹ) đang đứng trước bờ vực thảm họa sau nhiều tháng nắng nóng kỷ lục ở đại dương.

Lớp học đánh trống samba cho người mắc bệnh parkinson

Lớp học đánh trống samba cho người mắc bệnh parkinson

Thế giới 18/04/2024

(ANTV) - Đã có những nghiên cứu cho tác dụng của âm nhạc trong việc điều trị nhiều chứng bệnh, nhưng với những bệnh nhân mắc bệnh Parkinson ghi nhận những cải thiện tích cực nhờ việc học đánh trống samba thì lại là một phát hiện bất ngờ. Cùng đến với một lớp học tại sứ Wales, Vương quốc Anh để tìm hiểu về lợi ích của bộ môn trống Samba đối với các bệnh nhân Parkinson.

Xem thêm