(ANTV) - Nhằm làm tốt công tác tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn, thời gian qua, Công an huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương đã tham mưu cho UBND huyện Nam Sách triển khai xây dựng 06 mô hình tái hòa nhập cộng đồng.
Từ khi đi vào hoạt động đến nay, nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả, thông qua mô hình đã giúp lực lượng công an và chính quyền địa phương quản lý tốt các trường hợp chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, đồng thời cũng giúp đỡ, tạo điều kiện cho những trường hợp này gặp thuận lợi trong việc tái hòa nhập cộng đồng, có cuộc sống ổn định, tránh được nguy cơ tái phạm tội.
Quản lý gần 80 đối tượng trong diện chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương hoặc đến đăng ký cư trú tại địa phương, Mô hình “Doanh nghiệp với công tác tái hòa nhập cộng đồng” đã hỗ trợ tạo điều kiện giúp đỡ nhiều người thuộc diện có công ăn, việc làm ổn định. Khi được giới thiệu đến doanh nghiệp, họ đã đáp ứng yêu cầu và được chấp nhận vào lao động lâu dài trong công ty. Điển hình như trường hợp của anh Hồ Sỹ Quảng, sinh năm 1975, quê ở TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, sau khi chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương đến đăng ký tạm trú tại địa bàn của huyện Nam Sách đã được lực lượng công an phối hợp hỗ trợ tạo điều kiện đến lao động tại công ty trên địa bàn giúp anh Quảng có cuộc sống ổn định.
Thời gian qua, trên địa bàn huyện Nam Sách, nhiều mô hình được triển khai xây dựng áp dụng tại các địa phương như: Mô hình “4+ về công tác quản lý, giám sát giáo dục đối với người chấp hành xong án phạt tù về địa phương”; Mô hình Hội cựu chiến binh; Mô hình Mặt trận Tổ quốc tham gia công tác quản lý, giám sát giáo dục đối với người chấp hành xong án phạt tù về địa phương”; Mô hình “Doanh nghiệp với công tác tái hòa nhập cộng đồng”. Hiện tại, ngoài việc quan tâm, hỗ trợ tạo điều kiện giúp người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương trong việc tìm kiếm việc làm, Công an huyện Nam Sách cũng cùng với các ban ngành, đoàn thể của các địa phương rà soát, lập danh sách các trường hợp có nguyện vọng chính đáng, đáp ứng yêu cầu cho vay vốn để hoạt động sản xuất kinh doanh để đề xuất Ngân hàng chính sách xã hội lập hồ sơ, giải ngân cho vay vốn theo đúng tinh thần của Quyết định Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.
Theo thống kê, hiện trên địa bàn huyện Nam Sách có gần 150 người trong diện cần thiết tổ chức công tác tái hòa nhập cộng đồng sau khi chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương. Thời gian tới, với vai trò nòng cốt, lực lượng công an huyện Nam Sách sẽ tiếp tục phối hợp cùng với các cấp chính quyền địa phương làm tốt công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ đối với các trường hợp này, để họ tiến bộ, có ý thức vươn lên trong cuộc sống, chịu khó lao động, sản xuất và đặc biệt là tránh nguy cơ tái phạm tội, từ đó góp phần duy trì tình hình ANTT tại địa phương.
(ANTV) - Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13, đoàn công tác Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự, Bộ Công an đã triển khai chuỗi hoạt động hỗ trợ khẩn cấp tại Gia Lai, Đắk Lắk. Đồng thời chỉ đạo lực lượng cảnh sát cơ động tại Khánh Hòa triển khai phương án ứng phó bão số 15 KOTO.
(ANTV) - Những chiếc xe ba bánh tự chế, xe chở hàng cồng kềnh vẫn đang len lỏi trên nhiều tuyến đường ở Hà Nội, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là vào thời điểm cuối năm. Trước thực trạng đó, Công an thành phố Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm xử lý triệt để tình trạng này, bắt đầu ngay từ các cửa ngõ ra vào Thủ đô.
(ANTV) - Xác định công tác phòng, chống ma túy là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên, thời gian qua Công an phường Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong công tác phòng ngừa và đấu tranh. Qua đó, phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến ma túy, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.
(ANTV) - Được xem là địa phương bị thiệt hại nặng nhất trong cơn lũ lụt lịch sử tại khu vực phía Đông tỉnh Đắk Lắk, những ngày qua, với sự quan tâm giúp đỡ, sẻ chia của đồng bào cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Thịnh đã và đang gượng đứng dậy, từng bước tái thiết, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.
(ANTV) - Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ liên tiếp gây ra tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, sáng 27/11 Bộ Công an đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.
(ANTV) - Một núi lửa ở vùng đông bắc Ethiopia phun trào sau gần 12.000 năm ngủ yên, tạo ra cột khói bụi khổng lồ cao tới 14 km.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã tiếp nhận tin báo, tố giác của một số công dân và đang xác minh việc mua bán vàng online tại Tiệm vàng - trang sức đá quý Kim Nguyên Bảo (trên đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Hòa Hưng).
(ANTV) - Đến thời điểm này, nhiều trường đại học đã thông báo về những điều chỉnh mới trong phương thức tuyển sinh năm 2026, trong đó hầu hết giảm xét học bạ và thay đổi tổ hợp xét tuyển. Đây là vấn đề đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng và được kỳ vọng là giải pháp hiệu quả nhằm đáp ứng quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chuẩn hóa phương thức xét tuyển, đảm bảo công bằng, minh bạch, phù hợp với chương trình đào tạo và kỳ thi tốt nghiệp THPT.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng; các Bộ: Quốc phòng, Công an, Nông nghiệp và Môi trường, Xây dựng, Công Thương, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ngoại giao, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Y tế; Văn phòng Ban chỉ đạo phòng thủ dân sự quốc gia về việc chủ động phòng, tránh, ứng phó bão số 15.
(ANTV) - Những ngày qua, mưa lũ kéo dài đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều địa phương, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hàng chục nghìn hộ dân. Trong gian khó, tinh thần đoàn kết và tình người lại được nhân lên khi cả hệ thống chính trị vào cuộc; các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng Công an nhân dân, luôn có mặt ở những điểm nóng để sơ tán người dân, hỗ trợ nhu yếu phẩm, bảo đảm trật tự an toàn cho các khu vực bị ảnh hưởng.