Thứ Sáu, 19/07/2024 09:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Nhân chứng & sự kiện

TRUNG TƯỚNG NGUYỄN VIỆT THÀNH- NGƯỜI ANH HÙNG TÀI TRÍ CỦA QUÊ HƯƠNG TIỀN GIANG

TRUNG TƯỚNG NGUYỄN VIỆT THÀNH- NGƯỜI ANH HÙNG TÀI TRÍ CỦA QUÊ HƯƠNG TIỀN GIANG

(ANTV) - Gần 80 tuổi; Trung tướng- Anh hùng LLVTND Nguyễn Việt Thành- Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát, Bộ Công an; Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo TW về phòng chống tham nhũng; người từng là Trưởng ban chỉ đạo chuyên án triệt phá băng nhóm xã hội đen lớn nhất Việt Nam do Năm Cam cầm đầu vẫn minh mẫn lạ thường. Cầm súng đánh giặc từ năm 14 tuổi, 7 lần bị thương trong kháng chiến chống Mỹ; bản lĩnh và sự dũng cảm, tài trí của Trung tướng Thành tiếp tục được khẳng định sau này qua những chiến công xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Cuộc đời Trung tướng Nguyễn Việt Thành giống như một thước phim quay chậm mà ở đó, người ta thấy được phần nào những ký ức lịch sử- những năm tháng chống Mỹ hào hùng của vùng đất Nam Bộ. Ở đó, có tư cách và khí chất cao đẹp của người cán bộ cách mạng, người sỹ quan công an, người anh hùng của quê hương Chợ Gạo, Tiền Giang.

Đại tá Đinh Văn Nơi và dấu ấn 365 ngày trên chiếc “ ghế nóng”

Đại tá Đinh Văn Nơi và dấu ấn 365 ngày trên chiếc “ ghế nóng”

Không chỉ gây ấn tượng bởi những ý kiến thẳng thắn, hùng hồn; Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang còn được nhiều người dân cả nước biết đến khi ông trực tiếp tham gia chỉ đạo điều tra nhiều chuyên án, nhiều vụ án đặc biệt lớn; khiến nhiều tên trùm tội phạm phải tra tay vào vành móng ngựa.  Ông cũng chính là nhân vật mà chúng ta sẽ gặp gỡ trong chương trình Nhân vật sự kiện

Bản lĩnh người chỉ huy trong chuyên án ma túy ngày đầu năm

Bản lĩnh người chỉ huy trong chuyên án ma túy ngày đầu năm

Để tìm ra được những kẻ thủ ác về quy án trước pháp luật, những người lính Cảnh sát hình sự vùng biên ải Lào Cai luôn phải đối diện với muôn vàn khó khăn, thử thách, nguy hiểm cam go. Nhưng bằng tình yêu nghề của những "trái tim nóng" luôn cháy hết mình với công việc, những người lính Cảnh sát Hình sự Công an Lào Cai đã lập nên nhiều chiến công, góp phần giữ vững vùng biên cương của Tổ quốc, mang lại sự bình yên, hạnh phúc cho mỗi người dân. Thượng tá Nguyễn Minh Thắng (Phó trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lào Cai) có phong thái chín chắn, chừng mực trong trò chuyện. Nhưng khi vào trận, anh là con người khác, đầy máu lửa và mưu lược khi đối mặt với tội phạm. Những ngày đầu năm 2018, Thượng tá Nguyễn Minh Thắng và các đồng đội Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai đã triệt phá thành công một chuyên án vô cùng đặc biệt: Chuyên án 618M, bắt giữ 2 đối tượng là: Vàng A Sinh, sinh năm 1985, trú tại bản Hua Than, xã Mường Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu và Nông Thành Nghĩa, sinh năm 1990, trú tại Bản 8, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Đặc biệt không chỉ bởi đây là chuyên an ma túy lớn nhưng lại được triệt phá bởi lực lượng Cảnh sát hình sự mà còn bởi số lượng ma túy cực khủng thu giữ được: 210.000 viên ma túy tổng hợp.

Nữ chiến sĩ kiên trung của Ban An ninh Quảng Đà

Nữ chiến sĩ kiên trung của Ban An ninh Quảng Đà

Dù khuôn mặt in hằn dấu vết của bom đạn, nhưng anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Xoa không hề thấy mình bị thiệt thòi bởi những mất mát của bản thân lại đổi được bình yên cho nhân dân

Bí ẩn đường đi của 560 chiếc xe mô tô

Bí ẩn đường đi của 560 chiếc xe mô tô

Từ tháng 5/2016, qua nguồn tin nghiệp vụ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện một số nghi can vận chuyển xe máy do trộm cắp đưa sang Trung Quốc tiêu thụ. Chuyên án 916T được thành lập với sự tham gia của nhiều đơn vị nghiệp vụ Công an huyện biên giới của Lạng Sơn, chủ công là lực lượng Cảnh sát hình sự. Sau nhiều ngày kiên trì, xác minh, điều tra, lực lượng Công an đã phá thành công đường dây tội phạm chuyên tiêu thụ xe máy trộm cắp sang bên kia biên giới. Qua đấu tranh, cơ quan điều tra xác định, khoảng từ tháng 12/2015 đến tháng 9/2016 ổ nhóm tội phạm này đã tiêu thụ khoảng 560 xe máy các loại

Bắt siêu trộm két sắt

Bắt siêu trộm két sắt

Đầu năm 2016 sau nhiều nỗ lực quyết tâm, Công an thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu đã phá thành công chuyên án mang bí số 515T, đấu tranh với tội phạm gây ra 9 vụ trộm két sắt liên tiếp trên địa bàn. Tài sản đối tượng trộm cắp lên tới hàng trăm triệu đồng. Phương thức, thủ đoạn phạm tội chuyên nghiệp, tinh tinh vi, bài bản đến khó ngờ, điều này đã gây không ít khó khăn, phức tạp cho Cơ quan điều tra.

Người chiến sĩ trinh sát an ninh ngày ấy và bây giờ

Người chiến sĩ trinh sát an ninh ngày ấy và bây giờ

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Hữu Thủy, tên khai sinh là Trần Hữu Giang, sinh năm 1944, trong một gia đình có truyền thống cách mạng ở thôn Phú Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ông công tác tại Ban an ninh vũ trang huyện Hải Lăng, Ban An ninh thị xã Quảng Trị... ba lần được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua Trị Thiên Huế và miền Nam và nhiều huân, huy chương. Năm 1996 được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Bí ẩn vụ án Kiều Quốc Huy – Tên tội phạm khét tiếng máu lạnh

Bí ẩn vụ án Kiều Quốc Huy – Tên tội phạm khét tiếng máu lạnh

Hiếm có đối tượng nào như Kiều Quốc Huy, nghi can lần lượt thực hiện những vụ giết người lạnh lùng, tàn bạo và được chuẩn bị bài bản đến như vậy. Và cũng hiếm khi các trinh sát và điều tra viên hàng đầu của Công an tỉnh Lâm Đồng lại phải đối diện với một đối tượng ngoan cố, điềm tĩnh và nhiều mánh khóe đến như vậy. Những tình tiết, những nút thắt, những mối gỡ, những cuộc đấu trí… cứ nối nhau liên tiếp, kéo dài suốt 6 ngày 6 đêm, cho đến khi nghi can của vụ giết người dã man phải cúi đầu nhận tội.

Xem thêm