(ANTV) - Sáng 5/3 tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp đồng chí Khonsi NaoValat, Trưởng Cơ quan đại diện Bộ Công an Lào tại Việt Nam.
Chúc mừng đồng chí Khonsi NaoValat được Bộ Công an Lào bổ nhiệm làm Trưởng Cơ quan đại diện Bộ Công an Lào tại Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt hiếm có giữa Việt Nam và Lào trong quá khứ cũng như hiện tại luôn được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước giữ gìn, vun đắp trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc Việt Nam – Lào.
Thời gian qua, các lực lượng chức năng của Bộ Công an hai nước vẫn duy trì quan hệ phối hợp chặt chẽ, ủng hộ giúp đỡ lẫn nhau trong phòng, chống tội phạm cũng như tại các diễn đàn hợp tác đa phương. ANTT ở mỗi nước được đảm bảo, vị thế của Việt Nam và Lào được quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.
Trong tình hình hiện nay, đòi hỏi lực lượng Công an hai nước cần tăng cường hợp tác chặt chẽ, toàn diện hơn nữa. Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, trên cương vị công tác mới, đồng chí Khonsi NaoValat tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được của các đồng chí nhiệm kỳ trước, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ Công an Việt Nam triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch hợp tác hai bộ đi vào chiều sâu và đạt được hiệu quả thiết thực, góp phần làm sâu sắc quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt, sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước nói chung, giữa lực lượng Công an hai nước nói riêng.
Chân thành cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp, đồng chí Khonsi NaoValat khẳng định, trên cương vị công tác mới, sẽ tiếp tục là cầu nối góp phần củng cố mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt giữa hai quốc gia nói chung, giữa Bộ Công an Lào và Bộ Công an Việt Nam nói riêng phát triển lên tầm cao mới, vì lợi ích của nhân dân hai nước.
(ANTV) - Liên quan đến vụ 2 xe máy tông nhau làm 2 người chết, 2 người bị thương vào rạng sáng 12/5 tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, qua điều tra, cơ quan chức năng bước đầu xác định xe máy chở 3 người đã chạy với tốc độ rất cao, không giảm tốc độ khi qua ngã tư, thiếu quan sát để xảy ra tai nạn.
(ANTV) - Ngày 14/5, Công an TP.HCM phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan đang điều tra, làm rõ vụ nam thanh niên tử vong tại bãi đất trống ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Cách hiện trường này không xa, công an phát hiện 1 người đàn ông khác chết trong phòng trọ trong tư thế treo cổ.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 15. Trong sáng ngày14/5, Quốc hội đã thảo luận ở Hội trường về Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 (lần thứ nhất) và Dự án Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi).
(ANTV) - Sáng 14/5, tại Nghệ An, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị triển khai công tác bảo đảm an ninh tuyến biên giới Việt Nam – Lào. Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ trực thuộc Bộ Công an và Công an các địa phương có đường biên giới giáp Lào.
(ANTV) - Cấp uỷ, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương, tổ chức công đoàn cần phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc chăm lo, quan tâm và đảm bảo điều kiện làm việc ngày càng tốt hơn cho cán bộ, chiến sĩ, công nhân lao động trong CAND. Đây là một trong những yêu cầu quan trọng được Thiếu tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong CAND năm 2025 được tổ chức vào sáng nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Sáng ngày 14/5, Cục Kế hoạch và tài chính, Bộ Công an tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua Vì ANTQ giai đoạn 2025 – 2030 và phát động đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt, kỷ niệm 80 năm ngày Truyền thống CAND, 20 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đây là đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt, nhằm giáo dục khơi dậy lòng tự hào, tinh thần yêu nước, nêu cao ý thức, trách nhiệm, tạo động lực thi đua, góp phần thúc đẩy đơn vị và cán bộ, chiến sĩ lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa.
(ANTV) - Chiều ngày 14/5, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức diễn đàn “Phụ nữ Công an tham gia xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh trong kỷ nguyên mới”. Diễn đàn được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đã thu hút đông đảo các đại biểu và cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tham gia.
(ANTV) - Tỉnh Đắk Lắk với đặc thù có đến 49 dân tộc cùng sinh sống, không ít buôn làng đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, tình hình an ninh trật tự còn tiềm ẩn phức tạp. Để gìn giữ sự bình yên và giúp đổi thay đời sống người dân, không ít chiến sĩ Công an nhân dân đã luôn gần dân, sát dân, đóng góp thầm lặng nhưng bền bỉ, trở thành người con thân yêu, là chỗ dựa tinh thần vững chắc của buôn làng. Thượng tá Y Nem Ê Nuôl ở huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk là một trong số đó.
(ANTV) - Vào ngày 15/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên phúc thẩm các bị cáo Lưu Bình Nhưỡng (SN 1963), Lê Thanh Vân và Nguyễn Văn Vương, cựu chuyên viên Văn phòng Chủ tịch nước. Phiên tòa sẽ được xét xử tại trụ sở TAND tỉnh Thái Bình để xem xét kháng cáo của các bị cáo.
(ANTV) - TAND tỉnh Kiên Giang đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Triệu Thị Huyền Trang, SN 1996, trú tại phường Dương Đông, TP Phú Quốc, về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.