(ANTV) - Kể từ đầu năm 2023 đến nay, ngành bất động sản đối mặt với hàng loạt khó khăn, các giao dịch trầm lắng ở tất cả các sản phẩm của ngành này. Trong bối cảnh đó, việc Vành đai 3 khởi công đã tạo nên tín hiệu tín tích cực.
Là tuyến giao thông huyết mạch của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đường Vành đai 3 được kỳ vọng sẽ làm tan băng cục bộ thị trường bất động sản trong thời gian tới.
Kể từ khi chính thức khởi công dự án Vành đai 3, số lượng giao dịch tại đơn vị phân phối bất động sản này gần bằng so với thời điểm thị trường bất động sản đang nóng, các sản phẩm được người mua quan tâm nhiều nhất đều gắn liền với dự án Vành Đai 3 đi qua. Điều đó cho thấy dự án Vành đai 3 đã có tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản phía Nam trong thời gian qua. Nhìn lại hơn một thập niên qua, các công trình cầu đường, đại lộ, metro, cao tốc, vành đai…ồ ạt mọc lên tại khu Đông TP. Hồ Chí Minh đã khiến giá đất tại các quận 2, 9, Thủ Đức (cũ, nay là TP. Thủ Đức) trải qua nhiều đợt biến động.
Theo phân tích của giới kinh doanh địa ốc, khi đường Vành đai 3 khởi công, kết hợp với một loạt công trình hạ tầng giao thông đã, đang và sẽ đầu tư khác tại khu Đông như tuyến đường Vành đai 2 TP. Hồ Chí Minh, cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, sân bay Long Thành, nút giao Mỹ Thủy…sẽ tạo thành một mạng lưới kết nối hạ tầng liên vùng, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế các địa phương nơi các tuyến đường đi qua nói chung. Và có thể làm tan băng cục bộ thị trường bất động sản phía Nam nói riêng.
Rõ ràng dự án Vành đai 3 đã và đang tác động tốt đến thị trường bất động sản, tuy vậy nhà đầu tư cần phải tỉnh táo trước khi quyết định “xuống tiền”. Các chuyên gia nhận định, đầu tư đón đầu hạ tầng chỉ dành cho những người có tầm nhìn dài hạn và biết lựa chọn những sản phẩm có vị trí, pháp lý đầy đủ. Do đó, cần tránh đầu tư theo kiểu chạy theo tin đồn, đám đông, đầu cơ ngắn hạn…để tránh những hệ lụy không tốt có thể xảy ra.
(ANTV) - Mặc dù tuyến đường sắt Thống nhất Bắc - Nam đã được khôi phục giao thông sau 8 ngày bị tê liệt hoàn toàn vì mưa lũ lịch sử, ngành đường sắt vẫn phải tiếp tục tạm dừng khai thác nhiều chuyến tàu để phục vụ công tác sửa chữa, gia cố, ước tính thiệt hại vận tải gần 50 tỷ đồng.
(ANTV) - Sáng nay 03/12 tại TPHCM, Hiệp hội ngành Lúa gạo Việt Nam, Thư viện số Nguyễn An Ninh chuyên đề Nam Bộ khai mạc triển lãm “Văn minh lúa nước Đồng bằng sông Cửu Long”.
(ANTV) - Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét chỉnh lý quy định về thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô tại Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024 theo hướng miễn trừ đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.
(ANTV) - Trong thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước đã có những động thái rất quyết liệt đối với thị trường vàng. Có thời điểm, chênh lệch giá vàng miếng trong nước và thế giới đã được thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên, thị trường vàng vẫn chưa thực sự ổn định vững chắc - đây là nhận định của đại biểu Quốc hội khi thảo luận về Báo cáo của Chính phủ tổng hợp việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội Khóa XIV và khóa XV về giám sát chuyên đề và chất vấn, trong phiên làm việc sáng nay tại kỷ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi Giết người.
(ANTV) - Tòa án Nhân dân TP.HCM cơ sở 1 (khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu trước đây) đã tuyên phạt bị cáo Phạm Minh An (cựu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ) 5 năm tù về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".
(ANTV) - Sân bay Quốc tế Nội Bài – cảng hàng không lớn nhất miền Bắc – mỗi ngày đón hàng chục nghìn lượt hành khách đi và đến. Nhu cầu trung chuyển, đưa đón người thân hay khách du lịch, khách dịch vụ luôn ở mức cao, khiến khu vực cửa ngõ sân bay thường xuyên chịu áp lực lớn về phương tiện.
(ANTV) - Văn kiện Đại hội XIV tiếp tục kế thừa những định hướng dài hạn, tầm nhìn đến năm 2030, 2045 mà Đại hội XIII đã đưa ra. Dự thảo các Văn kiện lần này có nhiều điểm mới, phản ánh rõ nét tư duy mới, tầm nhìn mới và cách tiếp cận mới của Đảng ta trước yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn tới. Trong đó nhấn mạnh tính khả thi và hành động cao trong dự thảo các văn kiện, thông qua các chương trình, các đề án, dự án rất cụ thể.
(ANTV) - Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa gửi thư khen Công an tỉnh Khánh Hòa về thành tích xuất sắc trong đấu tranh, xử lý tội phạm quốc tế đặc biệt nguy hiểm.
(ANTV) - Lãnh đạo UBND xã Nam Trà My, TP Đà Nẵng cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sạt lở, gây chia cắt cục bộ thôn Tắc Tố, vụ sạt lở không gây thiệt hại về người.