(ANTV) - Kể từ đầu năm 2023 đến nay, ngành bất động sản đối mặt với hàng loạt khó khăn, các giao dịch trầm lắng ở tất cả các sản phẩm của ngành này. Trong bối cảnh đó, việc Vành đai 3 khởi công đã tạo nên tín hiệu tín tích cực.
Là tuyến giao thông huyết mạch của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đường Vành đai 3 được kỳ vọng sẽ làm tan băng cục bộ thị trường bất động sản trong thời gian tới.
Kể từ khi chính thức khởi công dự án Vành đai 3, số lượng giao dịch tại đơn vị phân phối bất động sản này gần bằng so với thời điểm thị trường bất động sản đang nóng, các sản phẩm được người mua quan tâm nhiều nhất đều gắn liền với dự án Vành Đai 3 đi qua. Điều đó cho thấy dự án Vành đai 3 đã có tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản phía Nam trong thời gian qua. Nhìn lại hơn một thập niên qua, các công trình cầu đường, đại lộ, metro, cao tốc, vành đai…ồ ạt mọc lên tại khu Đông TP. Hồ Chí Minh đã khiến giá đất tại các quận 2, 9, Thủ Đức (cũ, nay là TP. Thủ Đức) trải qua nhiều đợt biến động.
Theo phân tích của giới kinh doanh địa ốc, khi đường Vành đai 3 khởi công, kết hợp với một loạt công trình hạ tầng giao thông đã, đang và sẽ đầu tư khác tại khu Đông như tuyến đường Vành đai 2 TP. Hồ Chí Minh, cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, sân bay Long Thành, nút giao Mỹ Thủy…sẽ tạo thành một mạng lưới kết nối hạ tầng liên vùng, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế các địa phương nơi các tuyến đường đi qua nói chung. Và có thể làm tan băng cục bộ thị trường bất động sản phía Nam nói riêng.
Rõ ràng dự án Vành đai 3 đã và đang tác động tốt đến thị trường bất động sản, tuy vậy nhà đầu tư cần phải tỉnh táo trước khi quyết định “xuống tiền”. Các chuyên gia nhận định, đầu tư đón đầu hạ tầng chỉ dành cho những người có tầm nhìn dài hạn và biết lựa chọn những sản phẩm có vị trí, pháp lý đầy đủ. Do đó, cần tránh đầu tư theo kiểu chạy theo tin đồn, đám đông, đầu cơ ngắn hạn…để tránh những hệ lụy không tốt có thể xảy ra.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa có Tờ trình gửi Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo các Hội chợ quốc gia, về việc chuẩn bị tổ chức các Hội chợ quốc gia năm 2026.
(ANTV) - Việc Hà Nội công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo đó UBND TP Hà Nội yêu cầu các xã, phường xử lý, giải tỏa triệt để các chợ cóc, điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quản lý; đồng thời không để tái phát hoặc hình thành mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, văn minh đô thị và vệ sinh an toàn thực phẩm, với yêu cầu “làm đến đâu dứt điểm đến đó”.
(ANTV) - Không quản đêm khuya, vượt gần 20km trong nỗ lực tìm kiếm, những cán bộ, chiến sĩ Công an xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk đã giúp một gia đình tìm lại người thân bị lạc sau nhiều giờ lo lắng.
(ANTV) - Chỉ vì va chạm giao thông nhỏ, một tài xế ô tô khách đã bất chấp an toàn của hàng chục hành khách, điều khiển phương tiện rượt đuổi xe tải với tốc độ cao, lạng lách, cúp đầu, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Chiều ngày 8/1, cơ quan công an đã mời tài xế ô tô khách liên quan vụ việc lên làm việc. Bước đầu, người này thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm.
(ANTV) - Xác định cuối năm là thời điểm mà tình trạng buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo có chiều hướng gia tăng, CATP Đà Nẵng đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho người dân trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo.
(ANTV) - Gia đình các nạn nhân thiệt mạng và bị thương trong vụ cháy quán bar Le Constellation ở Crans-Montana, Thụy Sĩ, đã nộp đơn khiếu kiện lên Văn phòng Công tố, yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tất cả những người liên quan. Mỗi gia đình nộp đơn riêng, và cơ quan công tố đã chấp nhận các đơn kiện.
(ANTV) - Khi bão lũ đã qua đi, lực lượng Công an các đơn vị địa phương lại bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ mới mang tên chiến dịch Quang Trung, nỗ lực thi đua xây dựng tái thiết lại hạ tầng vùng lũ; trong đó khẩn trương khởi công xây tặng nhà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng nề- đánh dấu bước chuyển từ "cứu dân trong lũ" sang "xây lại cuộc sống sau lũ". Đây không chỉ là trách nhiệm, mà còn là mệnh lệnh từ trái tim của mỗi cán bộ, chiến sỹ CAND.
(ANTV) - Năm 2025 lần đầu ghi nhận tỉ lệ nạn nhân lừa đảo trực tuyến giảm còn 0,18%, so với 0,45% năm 2024. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo người dân không nên chủ quan, bởi các hình thức tấn công mạng đang biến đổi ngày càng tinh vi.