Thứ Tư, 21/01/2026 15:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử phúc thẩm giai đoạn 2 đối với bị cáo Trương Mỹ Lan cùng các đồng phạm

(ANTV) - Sáng 25/3, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM mở phiên phúc thẩm, xem xét kháng cáo xin giảm án của bà Trương Mỹ Lan - Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Bị cáo Lan kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm trong giai đoạn hai của vụ án, liên quan đến các tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Rửa tiền và Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Ngoài bị cáo Lan, 27 đồng phạm cũng gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Bên cạnh đó, 6 đơn vị và cá nhân có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan cũng kháng cáo: Ngân hàng SCB đề nghị tòa phúc thẩm xem xét xử lý các vật chứng liên quan; Công ty chứng khoán Tân Việt, Công ty TNHH Đô thị Sing Việt cùng một số cá nhân khác đề nghị tòa xem xét vấn đề kê biên tài sản, thu hồi cổ phần và giải tỏa ngăn chặn giao dịch. Ngoài ra, 35 người bị hại cũng có đơn kháng cáo liên quan đến nghĩa vụ bồi thường. Phiên tòa dự kiến kéo dài đến ngày 21/4.

Trước đó, vào tháng 10/2023, Tòa án nhân dân TP.HCM tuyên phạt Trương Mỹ Lan mức án tù Chung thân với 3 tội danh: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Rửa tiền và Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Cùng trong vụ án, bị cáo Chu Lập Cơ (chồng bị cáo Lan) nhận mức án 2 năm tù về tội Rửa tiền. Trương Huệ Vân (cháu bị cáo Lan) bị phạt 5 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các bị cáo còn lại nhận mức án từ 30 tháng đến 23 năm tù. Sau phiên sơ thẩm, bị cáo Chu Lập Cơ chấp nhận bản án và không kháng cáo.

Xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

Sáng 25/3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo của cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo. Vì lý do bệnh hiểm nghèo, cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết đã không thể có mặt tại toà.

7h30 phút sáng, các bị cáo trong án xảy ra tại Tập đoàn FLC và một số đơn vị liên quan đã được lực lượng chức năng dẫn giải đến Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội để tham dự phiên xét xử phúc thẩm vụ án. Các bị hại trong vụ án cũng đã có mặt để tham dự phiên tòa. Trong vụ án này, bị cáo Trịnh Văn Quyết (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC) kháng cáo xin giảm nhẹ mức án phạt tù và xem xét, giảm trách nhiệm bồi thường dân sự đối với bị cáo trong vụ án.

Trước đó, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Quyết tổng cộng 21 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Thao túng thị trường chứng khoán”. Ngoài ra, buộc bị cáo Quyết phải bồi thường, khắc phục hậu quả hơn 1.864 tỷ đồng. Hai em gái của bị cáo Quyết là Trịnh Thị Minh Huế và Trịnh Thị Thúy Nga bị phạt lần lượt 14 năm và 8 năm tù. Cựu Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Tập đoàn FLC Hương Trần Kiều Dung bị tuyên phạt 8 năm 6 tháng tù.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Báo chí CAND góp phần vào thành công của Đại hội XIV của Đảng

Báo chí CAND góp phần vào thành công của Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Trong thời gian diễn ra Đại hội XIV của Đảng, tại Trung tâm báo chí đã có gần 600 phóng viên, kỹ thuật viên thuộc 113 cơ quan báo chí trong nước và gần 100 phóng viên, trợ lý báo chí thuộc 43 hãng thông tấn báo chí nước ngoài, phóng viên Việt kiều, phóng viên các chính đảng, đảng tham chính tham dự đưa tin về Đại hội. Báo chí CAND với tinh thần, trách nhiệm cao, cũng đang góp sức lan tỏa, truyền tải thông tin về Đại hội một cách kịp thời, đầy đủ, chính xác, phong phú và sinh động.

Triệt phá đường dây tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép

Triệt phá đường dây tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch đấu tranh Chuyên án, khoảng 17 giờ ngày 15/01, tổ công tác của Phòng Nghiệp vụ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai phối hợp Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai mật phục tại khu vực bờ kè sông Hồng, phường Lào Cai. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 1 xe ô tô dừng đón, thả khách. Kiểm tra xe taxi chở đi ngay sau đó, tổ công tác phát hiện 3 người nước ngoài không có giấy tờ xuất nhập cảnh hợp pháp.

Băng nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn lừa "chạy" án

Băng nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn lừa "chạy" án

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Với thủ đoạn tự nhận mình có quan hệ với những người có tầm ảnh hưởng, dùng hình ảnh sử dụng công nghệ AI để ghép, chụp cùng lãnh đạo cao cấp, nhóm đối tượng đã đánh bóng tên tuổi, tạo niềm tin, để từ đó lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lớn của các bị hại, khi nhận chạy án cho người thân.

Thị trường đồ chơi tại Anh tăng trưởng mạnh

Thị trường đồ chơi tại Anh tăng trưởng mạnh

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Sau 5 năm trầm lắng, thị trường đồ chơi tại Vương quốc Anh đang chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ, với mức tăng trưởng 6% so với cùng kỳ. Điều đáng chú ý là động lực chính của đà tăng này không đến từ trẻ em, mà từ chính người lớn – những khách hàng được gọi là “kidults”. Kidults, hay người lớn mua đồ chơi cho bản thân, hiện chiếm tới 1/3 tổng chi tiêu đồ chơi tại Anh, khiến phân khúc này trở thành thị trường mà các nhà sản xuất không thể bỏ qua.

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Xem thêm