(ANTV) - Hơn 100 người, trong đó có hàng chục người Eritrea đã bị thương trong một cuộc biểu tình tại thành phố Tel Aviv của Israel. Cuộc biểu tình nhằm phản đối một sự kiện do Đại sứ quán Eritrea tại Israel tổ chức đã biến thành bạo loạn, buộc cảnh sát phải nổ súng.
Theo giới chức Israel, những người biểu tình đã ném đá và ván gỗ vào lực lượng chức năng, khiến ít nhất 27 cảnh sát bị thương. Nhà chức trách khẳng định cuộc biểu tình này là bất hợp pháp và đã phải ra lệnh trấn áp. 39 nghi phạm đã bị bắt giữ.
Trong khi đó, Cơ quan dịch vụ khẩn cấp của Israel thông báo họ đã cứu chữa cho những người bị thương, trong đó có 8 người đang trong tình trạng nghiêm trọng.
Tính đến tháng 6 năm nay, đã có gần 18.000 người Eritrea xin tị nạn ở Israel, hầu hết trong số này tới Israel bằng con đường bất hợp pháp qua Bán đảo Sinai của Ai Cập từ nhiều năm trước.
Niger: Hàng nghìn người biểu tình yêu cầu Pháp rút quân
Ngày 2/9, hàng nghìn người đã biểu tình tại thủ đô Niamey của Niger, nhằm yêu cầu Pháp rút quân khỏi nước này. Trước đó, chính quyền quân sự ở Niger đã đưa ra phát ngôn mới nhằm vào Pháp, cáo buộc Paris "can thiệp trắng trợn" bằng cách ủng hộ Tổng thống bị lật đổ Mohamed Bazoum.
Những người biểu tình tập trung gần một căn cứ quân sự có binh lính Pháp, theo lời kêu gọi của một số tổ chức dân sự phản đối sự hiện diện của quân đội Pháp tại quốc gia Tây Phi.
Hồi đầu tháng 8, chính quyền quân sự ở Niger tuyên bố hủy bỏ các thỏa thuận quân sự với Pháp, vốn có khoảng 1.500 binh sĩ đóng quân ở nước này, đồng thời cho hay các thỏa thuận sẽ hết hạn trong vòng 1 tháng. Các nhà cầm quyền quân sự cũng đưa ra thời hạn 45 giờ để Đại sứ Pháp Sylvain Itte rời khỏi Niger, cho rằng sự hiện diện của ông là mối đe dọa đối với trật tự công cộng.
Tuy nhiên, Paris đã phớt lờ các động thái trên, nhấn mạnh các thỏa thuận quân sự là hoàn toàn hợp pháp. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng ca ngợi công việc của Đại sứ Itte ở Niger và cho hay ông Itte vẫn sẽ ở lại nước này.
(ANTV) - Sáng nay 18/7, Hội nghị lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Đồng chí Chủ tịch nước Lương Cường điều hành Phiên khai mạc.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác giam giữ, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng và thi hành án hình sự tại cộng đồng 6 tháng đầu năm 2025, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng nay 18/7, Bộ Công an đã tổ chức Họp báo công bố kế hoạch, tổ chức Đại hội khỏe "Vì an ninh Tổ quốc" lần thứ IX và Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân lần thứ 6. Một sự kiện thể thao, chính trị đặc biệt, thể hiện tinh thần rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu và phục vụ nhân dân của lực lượng công an.
(ANTV) - Từ ngày 1/7/2025, các địa phương trên cả nước bắt đầu áp dụng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp và triển khai việc sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính. Để đảm bảo mô hình mới được vận hành thông suốt, không bị gián đoạn, ngắt quãng, cùng với tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an cơ sở đã và đang khẩn trương triển khai các nhiệm vụ nhằm kịp thời giải quyết các thủ tục hành chính, với mục tiêu hướng đến sự hài lòng của người dân.
(ANTV) - Tại tỉnh Lào Cai, với quyết tâm chính trị cao nhất, hành động quyết liệt cùng với cách làm khoa học, ngay sau khi triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp, lực lượng Công an tỉnh đã khẩn trương triển khai các nhiệm vụ trọng tâm; công tác bảo đảm an ninh trật tự và xử lý các thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân một cách tốt nhất.
Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 - kỳ thi hoàn tất một chu trình đổi mới theo Chương trình và sách giáo khoa mới, được các chuyên gia đánh giá tích cực, bảo đảm mục tiêu và định hình xu hướng mới về giáo dục phổ thông.
(ANTV) - Sáng 18/7, Phân viện Khoa học hình sự tại TP. HCM phối hợp cùng Cục Cảnh sát giao thông, Cục Hậu cần - Bộ Công an, tổ chức chương trình giao lưu thể thao chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân, 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Sáng 18/7, Hội nghị lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Truyền hình CAND trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Phiên khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII:
Sáng ngày 18/7/2025, Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã khai mạc tại Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM (HIDS) vừa hoàn thiện Dự thảo Đề án chuyển đổi xe máy xăng sang xe điện, tập trung vào nhóm tài xế công nghệ và giao hàng.