(ANTV) - Hơn 100 người, trong đó có hàng chục người Eritrea đã bị thương trong một cuộc biểu tình tại thành phố Tel Aviv của Israel. Cuộc biểu tình nhằm phản đối một sự kiện do Đại sứ quán Eritrea tại Israel tổ chức đã biến thành bạo loạn, buộc cảnh sát phải nổ súng.
Theo giới chức Israel, những người biểu tình đã ném đá và ván gỗ vào lực lượng chức năng, khiến ít nhất 27 cảnh sát bị thương. Nhà chức trách khẳng định cuộc biểu tình này là bất hợp pháp và đã phải ra lệnh trấn áp. 39 nghi phạm đã bị bắt giữ.
Trong khi đó, Cơ quan dịch vụ khẩn cấp của Israel thông báo họ đã cứu chữa cho những người bị thương, trong đó có 8 người đang trong tình trạng nghiêm trọng.
Tính đến tháng 6 năm nay, đã có gần 18.000 người Eritrea xin tị nạn ở Israel, hầu hết trong số này tới Israel bằng con đường bất hợp pháp qua Bán đảo Sinai của Ai Cập từ nhiều năm trước.
Niger: Hàng nghìn người biểu tình yêu cầu Pháp rút quân
Ngày 2/9, hàng nghìn người đã biểu tình tại thủ đô Niamey của Niger, nhằm yêu cầu Pháp rút quân khỏi nước này. Trước đó, chính quyền quân sự ở Niger đã đưa ra phát ngôn mới nhằm vào Pháp, cáo buộc Paris "can thiệp trắng trợn" bằng cách ủng hộ Tổng thống bị lật đổ Mohamed Bazoum.
Những người biểu tình tập trung gần một căn cứ quân sự có binh lính Pháp, theo lời kêu gọi của một số tổ chức dân sự phản đối sự hiện diện của quân đội Pháp tại quốc gia Tây Phi.
Hồi đầu tháng 8, chính quyền quân sự ở Niger tuyên bố hủy bỏ các thỏa thuận quân sự với Pháp, vốn có khoảng 1.500 binh sĩ đóng quân ở nước này, đồng thời cho hay các thỏa thuận sẽ hết hạn trong vòng 1 tháng. Các nhà cầm quyền quân sự cũng đưa ra thời hạn 45 giờ để Đại sứ Pháp Sylvain Itte rời khỏi Niger, cho rằng sự hiện diện của ông là mối đe dọa đối với trật tự công cộng.
Tuy nhiên, Paris đã phớt lờ các động thái trên, nhấn mạnh các thỏa thuận quân sự là hoàn toàn hợp pháp. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng ca ngợi công việc của Đại sứ Itte ở Niger và cho hay ông Itte vẫn sẽ ở lại nước này.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.