Thứ Hai, 27/05/2024 13:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga rút khỏi Hiệp ước các Lực lượng vũ trang thông thường ở châu Âu

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga thông báo thủ tục rút Nga khỏi Hiệp ước các lực lượng vũ trang thông thường ở châu Âu (CFE) đã hoàn tất vào lúc 0h cùng ngày và văn kiện này không còn hiệu lực đối với Moskva.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm bất kỳ thỏa thuận nào giữa Nga và các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong lĩnh vực kiểm soát vũ khí đều không thể thực hiện được từ ngày 7/11.

Hiệp ước CFE được ký giữa 16 thành viên NATO và 6 thành viên của Tổ chức Hiệp ước Vácsava vào năm 1990 nhằm giảm căng thẳng giữa hai khối. CFE quy định giới hạn trong việc triển khai các lực lượng vũ trang thông thường trên lục địa châu Âu và thiết lập các cơ chế để kiểm tra.

Năm 1999, một thỏa thuận đã được ký kết về việc điều chỉnh CFE, đặt ra các giới hạn cho các nước và vùng lãnh thổ nhất định, chứ không phải các khối.

Tuy nhiên, các nước thành viên NATO đã không phê chuẩn bản cập nhật của hiệp ước CFE này. Ngày 29/5 năm nay, Tổng thống Vladimir Putin đã ký ban hành luật bãi bỏ hiệp ước CFE.

Cảnh sát Afghanistan thiêu hủy gần 2 tấn ma túy các loại

Trong một thông báo đưa ra ngày 07/11 cảnh sát Afghanistan cho biết, cơ quan chức năng nước này đã tiến hành thiêu hủy gần 2 tấn ma túy các loại được thu giữ trong một loạt chiến dịch chống ma túy từ đầu năm tới nay.

Theo báo cáo tổng kết các chiến dịch chống ma túy ở Afghanistan, ngoài thu giữ số ma túy trên, lực lượng chức năng nước này còn bắt giữ 35 cá nhân liên quan đến các mạng lưới buôn bán ma túy.

Ngoài ra, cảnh sát Afghanistan tuần trước còn đập tan âm mưu buôn bán 122kg cây anh túc ở tỉnh Baghlan và bắt giữ 8 người. Văn phòng Phụ trách các Vấn đề Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc trước đó cho hay, động trồng cây thuốc phiện ở Afghanistan đã giảm khoảng 95% kể từ khi chính phủ nước này áp đặt lệnh cấm ma túy vào tháng 4/2022.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm