Thứ Bảy, 17/01/2026 13:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga rút khỏi Hiệp ước các Lực lượng vũ trang thông thường ở châu Âu

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga thông báo thủ tục rút Nga khỏi Hiệp ước các lực lượng vũ trang thông thường ở châu Âu (CFE) đã hoàn tất vào lúc 0h cùng ngày và văn kiện này không còn hiệu lực đối với Moskva.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm bất kỳ thỏa thuận nào giữa Nga và các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong lĩnh vực kiểm soát vũ khí đều không thể thực hiện được từ ngày 7/11.

Hiệp ước CFE được ký giữa 16 thành viên NATO và 6 thành viên của Tổ chức Hiệp ước Vácsava vào năm 1990 nhằm giảm căng thẳng giữa hai khối. CFE quy định giới hạn trong việc triển khai các lực lượng vũ trang thông thường trên lục địa châu Âu và thiết lập các cơ chế để kiểm tra.

Năm 1999, một thỏa thuận đã được ký kết về việc điều chỉnh CFE, đặt ra các giới hạn cho các nước và vùng lãnh thổ nhất định, chứ không phải các khối.

Tuy nhiên, các nước thành viên NATO đã không phê chuẩn bản cập nhật của hiệp ước CFE này. Ngày 29/5 năm nay, Tổng thống Vladimir Putin đã ký ban hành luật bãi bỏ hiệp ước CFE.

Cảnh sát Afghanistan thiêu hủy gần 2 tấn ma túy các loại

Trong một thông báo đưa ra ngày 07/11 cảnh sát Afghanistan cho biết, cơ quan chức năng nước này đã tiến hành thiêu hủy gần 2 tấn ma túy các loại được thu giữ trong một loạt chiến dịch chống ma túy từ đầu năm tới nay.

Theo báo cáo tổng kết các chiến dịch chống ma túy ở Afghanistan, ngoài thu giữ số ma túy trên, lực lượng chức năng nước này còn bắt giữ 35 cá nhân liên quan đến các mạng lưới buôn bán ma túy.

Ngoài ra, cảnh sát Afghanistan tuần trước còn đập tan âm mưu buôn bán 122kg cây anh túc ở tỉnh Baghlan và bắt giữ 8 người. Văn phòng Phụ trách các Vấn đề Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc trước đó cho hay, động trồng cây thuốc phiện ở Afghanistan đã giảm khoảng 95% kể từ khi chính phủ nước này áp đặt lệnh cấm ma túy vào tháng 4/2022.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 “Gần dân nhất” bằng những việc làm từ tâm

“Gần dân nhất” bằng những việc làm từ tâm

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua Ba nhất “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” trong CAND, thời gian qua Công an xã Chiềng Mai, tỉnh Sơn La đã lan tỏa bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Không ồn ào, phô trương, những cán bộ, chiến sĩ Công an xã vẫn ngày đêm bám địa bàn, gần dân, sát dân, lấy sự bình yên của Nhân dân làm mục tiêu phấn đấu cao nhất. Những hình ảnh chân thực, sinh động về tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực và quyết tâm của Công an xã trong hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất” bằng những việc làm từ tâm.

Kiểm tra, xử lý 2 cơ sở giết mổ động vật không giấy phép

Kiểm tra, xử lý 2 cơ sở giết mổ động vật không giấy phép

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm, cận Tết Nguyên đán là thời điểm các hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm có xu hướng gia tăng, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng. Tại Đồng Tháp, qua công tác quản lý địa bàn và tin báo của người dân, Công an phường Trung An, tỉnh Đồng Tháp vừa tiến hành kiểm tra hành chính 02 cơ sở giết mổ động vật trên địa bàn phường.

Công an TP Cần Thơ bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Công an TP Cần Thơ bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Trong không khí toàn lực lượng CAND đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, sáng 16/01, Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai phương án phân công lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng.

Bảo vệ vững chắc bầu trời Thủ đô dịp Đại hội Đảng

Bảo vệ vững chắc bầu trời Thủ đô dịp Đại hội Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Quân chủng Phòng không – Không quân đã và đang triển khai nhiều lớp phòng thủ chặt chẽ, duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu trời Thủ đô.

NATO đối mặt thách thức lớn khi triển khai quân tới Greenland

NATO đối mặt thách thức lớn khi triển khai quân tới Greenland

Thế giới 17/01/2026

(ANTV) - Một số quốc gia thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa thông báo triển khai binh lính với quy mô nhỏ tới Greenland. Động thái được xem là nhằm đáp lại chỉ trích của Mỹ đồng thời gửi thông điệp ủng hộ chính trị rõ ràng dành cho Đan Mạch.

Tạo đột phá cho văn hóa phát triển

Tạo đột phá cho văn hóa phát triển

Văn hóa 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu ngày càng cao về phát triển nhanh, bền vững, gắn kết chặt chẽ giữa kinh tế, chính trị, xã hội với văn hóa và con người, Nghị quyết số 80 Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam vừa được ban hành đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc đưa văn hóa thực sự trở thành nền tảng vững chắc, nguồn lực nội sinh và sức mạnh tinh thần to lớn.

Xem thêm